xs
sm
md
lg

ปรับ 3 วัยรุ่นคึกคะนองท้าเปลือยกายใส่หมวกกันน็อกซื้อของในร้านสะดวกซื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจจับปรับ 5,000 บาท 3 วัยรุ่นเพื่อนซี้ท้าทายกันเพื่อเป็นฮีโร่ของกลุ่ม แก้ผ้าสวมเพียงหมวกกันน็อกใบเดียว เข้าไปซื้อสินค้าในร้านสะดวกซื้อ 3 แห่งในพื้นที่ถนนราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 61 ที่สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ วงศ์มณีเทศ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตพันธุ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางศรีเมือง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ และสภ.บางศรีเมือง ได้เชิญตัว นายเอ็ดเวิร์ด (นามสมมติ) อายุ 25 ปี, นายอาร์ต (นามสมมติ) อายุ 26 ปี และนายจอห์น (นามสมมติ) อายุ 27 ปี เข้าสอบปากคำและเปรียบเทียบปรับเนื่องจากเป็นชายที่แก้ผ้าบุกเข้าไปในร้านสะดวกซื้อเพื่อซื้อสินค้าที่ปรากฏในภาพจากกล้องจรปิดและเป็นกระแสที่กล่าวถึงในโซเชียลมีเดีย

ภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นภาพชายเปลือยกาย สวมเพียงหมวกกันน็อกสีเขียวรูปดาวสีขาวใบเดียวเข้าไปในร้านสะดวกซื้อทั้ง 3 แห่งในพื้นที่ถนนราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี จากการสอบถามนายจอห์น หนึ่งในผู้ก่อเหตุ ทราบว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการท้าทายกันในกลุ่มเพื่อนหลังจากนั่งคุยกันที่บ้านย่านถนนราชพฤกษ์ เนื่องจากเคยเห็นชาวต่างชาติเวลาจะทำการประท้วงจะมีภาพการเปลือยกายประท้วง ตนก็อยากจะรู้ถึงความรู้สึกดังกล่าว เมื่อถึงเวลาจึงชวนเพื่อนขับรถยนต์ตระเวนไปตามร้านสะดวกซื้อ เมื่อเพื่อนคนแรกได้เปลือยกายลงไปซื้อของแล้ว ที่เหลืออีกสองคนก็ต้องทำตาม ความรู้สึกตอนนั้นตนก็อายมากและไม่คิดว่าจะเกิดภาพและเป็นข่าวใหญ่โต ต้องขอโทษเจ้าหน้ที่ตำรวจและเยาวชนที่ดู อย่าทำตามเลยเพราะเป็นสิ่งไม่ดี สังคมเรายังรับไม่ได้กับเรื่องนี้

เบื้องต้นจากการสอบสวนพบว่าชายทั้งสามคนเริ่มก่อเหตุที่ร้านสะดวกซื้อจุดแรก คือ ปากทางซอยท่าอิฐ ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี คือ นายอาร์ต ส่วนจุดที่ 2 คือปั๊มน้ำมันถนนราชพฤกษ์ ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี คือ นายเอ็ดเวิร์ด พื้นที่ สภ.ชัยพฤกษ์ และจุดที่ 3 ร้านสะดวกซื้อปากซอยสามเสนวิลล่า ถนนราชพฤกษ์ ต.บางรักน้อย อ.เมืองฯ จ.นนทบุรี พื้นที่ สภ.บางศรีเมือง คือ นายจอห์น

ด้าน พล.ต.ต.สุศักดิ์กล่าวว่า ขณะนี้เหตุเกิดในสองท้องที่ สภ.ชัยพฤกษ์ กับ สภ.บางศรีเมือง พื้นที่เขตจังหวัดนนทบุรี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รวบรวมพยานหลักฐานและออกติดตามสามารถควบคุมตัวไว้ได้ 3 คน ทั้งสามคนเป็นเพื่อนรักกันเป็นชายอายุ 25 ถึง 30 ปี ได้พูดท้าทายกันว่าใครจะแก้ผ้าเปลือยกายเข้าไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ ใครชนะก็จะเป็นฮีโร่ของกลุ่ม ทั้งสามคนก็เลยขับรถตระเวนร้านสะดวกซื้อ แล้วคนที่ 1 ก็เปลือยกายสวมหมวกกันน็อกเข้าไปซื้อ พอคนที่ 1 กล้าทำ คนที่ 2 กับคนที่ 3 ก็เลยกล้าทำตามเสร็จแล้วพากันกลับบ้านไป จากการตรวจสอบไม่พบสารเสพติด และไม่เมาสุรา ส่วนโทษนั้นได้ตั้งข้อหากระทำการโดยขายหน้า และอนาจารโดยเปิดเผยร่างกาย โดยปรับ 5,000 บาท อยากเตือนกลุ่มวัยรุ่นว่าการคิดแบบนี้เป็นการคิดนอกกรอบที่ไม่ถูกต้อง ไม่ควรทำ ถึงแม้จะท้าทายความสามารถจะได้เป็นฮีโร่และเป็นคนเก่ง แต่ขัดต่อหลักศีลธรรม และผิดกฎหมาย


กำลังโหลดความคิดเห็น...