xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เรียกเพิ่ม 6 ดารา-นักร้อง “กิ๊บซี่-นานา-เจนนิเฟอร์ คิ้ม” รีวิวอาหารเสริมลดความอ้วน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - รอง ผบ.ตร. ออกหมายเรียก 6 ดารา - นักร้อง รีวิวอาหารเสริมลดอ้วน “กิ๊บซี่ - น้ำฝน - เจนนิเฟอร์ คิ้ม - นาตาลี - ปุยฝ้าย เอเอฟ - นานา” เข้าข่ายหลอกลวงผู้บริโภค จ่อขยายผลอาหารเสริมยี่ห้ออื่นที่ขายตามท้องตลาดวันนี้ (20 พ.ค.) เมื่อเวลา 11.20 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. และ โฆษก ตร. เปิดเผยว่า ตำรวจได้ออกหมายเรียกดารา นักร้อง นักแสดงชื่อดัง 6 คน ที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับรีวิวผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดความอ้วน ที่มีส่วนผสมของสารไซบูทรามีน เป็นสารกดประสาททำให้ไม่รู้สึกหิวข้าว หลังจากเมื่อวานได้นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบริษัท สยามเฮลท์ แอนด์ บิวตี้ แคร์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 52/36 หมู่ 3 ต.คอกกระบือ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังจากที่มีการตรวจพบว่า บริษัทดังกล่าวเป็นผู้รับจ้างผลิตอาหารเสริม สำหรับผลิตภัณฑ์ลดความอ้วน จำนวน 10 ผลิตภัณฑ์ ที่มีสารไซบูทรามีน (Sibutramine) และเข้าข่ายเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์ แคบโล kallo ผลิตภัณฑ์ The Eight, ผลิตภัณฑ์คอลวีว่า, ผลิตภัณฑ์ เอส-ซีเครท, ผลิตภัณฑ์ Finale, ผลิตภัณฑ์ แอล-ฟิน By ลูกสำรอง, ผลิตภัณฑ์ BOXY INDELAR, ผลิตภัณฑ์ Alert เรียว ไวท์, ผลิตภัณฑ์ PUSH SHE (VIVI) และ ผลิตภัณฑ์ LUK SAM RONG

รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า สำหรับดารา - นักแสดงทั้ง 6 ราย ประกอบด้วย 1. น.ส.วินิดา เติมธนาภรณ์ หรือ กิ๊บซี่ เกร์ลลี่ เบอร์รี (ซ้ำรีวิวเมจิกสกิน) 2. น.ส.พรพรรณ ชุนหชัย หรือ เจนนิเฟอร์ คิ้ม 3. น.ส.ณัฏฐพัชร วิพัธครตระกูล) หรือ ปุยฝ้าย เอเอฟ 4. น.ส.กุลณัฐ กุลรียาวัฒน์ หรือ น้ำฝน 5. นานา ไรบีนา (ซ้ำรีวิวเมจิกสกิน) และ 6. น.ส.นาตาลี เดวิส โดยเรียกมาให้ถ้อยคำในฐานะพยานในวันที่ วันที่ 30 พ.ค. นี้ นอกจากนี้ ยังมีดาราอีก 2 คน ในจำนวน 6 คนนี้ ที่เคยรีวิวสินค้าในเครือบริษัท เมจิกสกิน คือ กิ๊บซี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ และ นานา ไรบีนา ซึ่งได้ออกหมายเรียกให้มาให้ถ้อยคำวันที่ 28 พ.ค. นี้

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า นักแสดงที่ร่วมวีวิว อาจเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ. อาหาร โฆษณาคุณประโยชน์คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จหรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร ตามมาตรา 70 โฆษณาคุณประโยชน์ หรือสรรพคุณเพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 71 พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งเป็นข้อมูลที่บิดเบือนหรือปลอม โดยน่าจะเกิดความเสียหายแก้ประชาชน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ว่า ดารากลุ่มดังกล่าวร่วมเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ด้วยหรือไม่ ซึ่งหากพบว่าเป็นเจ้าของก็เข้าข่ายความผิดอื่นร่วมด้วย ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังคงจับตาและขยายผลผลิตภันฑ์เสริมอาหารยี่ห้ออื่นๆ ในลักษณะเดียวกันที่มีดาราเป็นเจ้าของสินค้าซึ่งขายตามท้องตลาดในตอนนี้ด้วยเช่นกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น