xs
xsm
sm
md
lg

สุดแสบ! สาวใหญ่ทำทีเป็นนักบุญ เผลอฉกเงินยอดผ้าป่าวัดสระบัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


หญิงสูงวัยทำทีนำเงินมาเสียบไม้กองผ้าป่าในศาลาวัดสระบัว ฉวยจังหวะลับตาคนหยิบเงินที่ก้านไม้จำนวน 1,000 เก็บใส่กระเป๋าเดินออกไปอย่างหน้าตาเฉย

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายฉัตรชัย งามผ่องใส อายุ 43 ปี ว่า มีคนร้ายเข้ามาขโมยเงินจากยอดผ้ากฐินไปจำนวน 1,000 บาท เหตุเกิดภายในศาลาของวัดสระบัว หมู่ 1 ตำบลบึงน้ำรักษ์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ก่อนไปแจ้งความที่โรงพัก ว่า โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาภายในศาลาวัดใหญ่ได้มีประชาชนมาทำบุญกันเป็นจำนวนมาก เพราะวันนี้เป็นวันพืชมงคล และเป็นวันพระใหญ่ ภายในกระถางผ้าป่าจะมีประชาชนนำเงินมาเสียบไม้และปักที่ต้นโพธิ์เงิน ต้นโพธิ์ทอง จังหวะนั้นได้มีประชาชนมาทำบุญเป็นจำนวนเงิน 1,060 บาท และให้พระช่วยนำเงินไปเสียบไว้ที่กระถางผ้าป่า เมื่อประชาชนออกไปหมดแล้วทางพระลูกวัดก็จะนำเงินในกระถางผ้าป่ามามอบให้กับเจ้าอาวาสวัด แต่สังเกตว่าเงินได้หายไปจำนวน 1,000 บาท

ในที่เกิดเหตุบริเวณศาลานั้น ทางเจ้าหน้าที่ของทางวัดได้เก็บเงินออกไปหมดแล้ว จึงได้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่กุฏิเจ้าอาวาส พบว่า ช่วงเวลาประมาณ 07.03 น. ได้มีผู้หญิงแต่งตัวดี อายุประมาณ 40 - 45 ปี ทำทีว่าจะมาร่วมทำบุญ โดยหยิบไม้เพื่อเสียบเงินที่มีใบโพธิ์เงินโพธิ์ทองประดับอยู่ แต่ช่วงนั้นยังคงมีคนเดินไปเดินมา จนคนเริ่มหมดหญิงคนดังกล่าวได้เอื้อมมือไปหยิบไม้ที่เสียบเงินโดยมีแบงก์พัน 1 ใบ และแบงก์ 20 จำนวน 3 ใบ ที่อยู่ในไม้เดียวกัน ก่อนที่จะเอาแบงก์พันออกไป แล้วเหลือแบงก์ 20 บาท 3 ใบ นำกลับไปปักไว้อย่างเดิม ก่อนเดินจากไป

ด้าน นายฉัตรชัย งามผ่องใส อายุ 43 ปี ไวยาวัจกรของวัดสระบัว กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าได้มีประชาชนเดินทางมาทำบุญที่วัดจำนวนมาก โดยมีผู้ใจบุญท่านหนึ่งได้ร่วมทำบุญกองผ้าป่าของทางวัดจำนวน 1,060 บาท โดยมอบเงินให้กับพระ จากนั้นพระจึงนำเงินทั้งหมดไปเสียบไว้ที่ต้นผ้าป่า พอตกตอนบ่ายได้ไปเก็บเงินเพื่อที่จะนำส่งเจ้าอาวาส แต่พบว่าเงินแบงก์พันได้หายไป จึงได้รีบมาเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบพฤติกรรมผู้หญิงมีอายุ ทำทีจะมาร่วมทำบุญ ก่อนฉกเงินแบงก์พันไปแล้วเดินออกจากวัดไป จึงได้เดินทางไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ธัญบุรี

ทางด้าน พ.ต.ท.อำนาจ นาควิจิตร สารวัตรสอบสวน สภ.ธัญบุรี กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางวัดนั้น สามารถจับภาพได้ชัดเจน จึงได้ให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวและสอบถามบุคคลในภาพแล้วและหากประชาชนท่านใดเคยพบหรือ โทร.0-257-7199-1ไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุรี ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
กำลังโหลดความคิดเห็น...