xs
xsm
sm
md
lg

ตร.แถลงเปิด 7 คลิปหลักฐานชัดแฉ 8 ดาราพรีเซ็นเตอร์เมจิกสกิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - รอง ผบ.ตร.สอบผู้ต้องหา “เมจิก สกิน” คนสุดท้าย พร้อมเตรียมแถลงหลักฐานเปิด 7 คลิป 8 ดารานักแสดงมีความผิดชัดเจนวันนี้ รับบ้างส่วนภาพไม่ตรงกับ อย.ส่งเข้ามาวันนี้ (26 เม.ย.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เปิดเผยหลังสอบปากคำ น.ส.ธนัญพรรธน์ บุญโญสิทธิ์ ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน บริษัท เมจิก สกิน จำกัด โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชม. โดย น.ส.ธนัญพรรธน์ให้การปฏิเสธไม่มีส่วนรู้เห็นกับขบวนการนี้ และไม่ใช่ผู้บริหารของเมจิก สกิน เพียงแต่เป็นแม่ข่ายรายใหญ่เท่านั้น และได้มีการออกผลิตภัณฑ์ของตัวเอง 2 แบรนด์ด้วยกัน คือ แอปเปิ้ลสลิม ที่ช่วยลดความอ้วน และคลอโรฟิล ดีท็อกซ์ ล้างพิษ ลดกลิ่นตัว โดยรู้จักกับนางวรรณภา พวงสน หรือเฟิร์น และเคยเป็นตัวแทนจำหน่ายให้ก่อน จากนั้นจึงพัฒนากลายเป็นแม่ข่ายในที่สุด และมีการว่าจ้างนางวรรณภาผลิตสินค้า

สำหรับกำลังการผลิตของแอปเปิ้ล สลิมนั้น มีรวม 6 ล็อต อยู่ที่ 2 ล้าน 2 แสน 6 หมื่นชิ้น ราคาส่ง 50 บาท ขายปลีก 159 บาท โดยล็อตสุดท้ายมีการสั่งซื้อมากสุด 1 ล้าน 7 แสนชิ้น และมีมูลค่าการซื้อขายรวมมากถึง 200 ล้านบาท ส่วนคลอโรฟิลกำลังการผลิต 1 แสนชิ้น ราคาส่ง 75 บาท แต่ขายปลีก 138 บาท โดยมีมูลค่าซื้อขายมากถึง 15 ล้านบาท และภายหลังพบว่าสินค้ามีปัญหาจึงติดต่อกลับไปยังนางวรรณภาเพื่อขอคืนเงินแต่ไม่ได้ กลับถูกชดเชยเป็นผลิตภัณฑ์ชนิดใหม่แทน

ส่วนลูกค้าที่ไม่พอใจผลิตภัณฑ์ตนเองก็คืนเงินไปแล้วประมาณ 20 ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่มีภาพปรากฏว่าตนเองเกี่ยวข้องกับเงินมากถึง 70 ล้านบาท โดยเป็นการมอบให้นางวรรณภานั้น ยืนยันว่าเป็นความคิดของนางวรรณภาที่ต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ตัวแทนจำหน่ายและลูกค้า ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะสอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียด ก่อนจะพิจารณาให้ประกันต่อไป เนื่องจากผู้ต้องหาติดต่อขอเข้ามอบตัวและไม่มีพฤติกรรมหลบหนี

ส่วนความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับดาราที่เป็นพรีเซ็นเตอร์และรีวิวสินค้า เมจิก สกิน นั้น พล.ต.อ.วิระชัยกล่าวว่า ในวันนี้ เวลา 10.00 น.จะมีการแถลงข่าว และเผยคลิปของดารา 7 คลิป 8 คนที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นหลักฐานชัดเจนจากภาพ อาจไม่ตรงกับข้อมูลที่ทาง อย.ส่งมาทั้งหมด


กำลังโหลดความคิดเห็น...