xs
xsm
sm
md
lg

ฝนถล่มปทุมธานี รถพ่วงเทรลเลอร์คว่ำ กระบะตามหลังเบรกไม่ทันพุ่งชน 3 คัน เจ็บ 2

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ปทุมธานีฝนตกหนัก น้ำท่วมขังถนนพหลโยธินยาวกว่า 8 กม. ส่งผลถนนลื่น เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนรถพ่วงเทรลเลอร์เสียหลักพลิกคว่ำบริเวณต่างระดับลำลูกกา มุ่งหน้าบางปะอิน ขวางถนนถูกรถกระบะเบรกไม่ทันพุ่งชนชน 3 คันรวด เจ็บ 2 ราย

วันนี้ (17 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในเขตจังหวัดปทุมธานี โดยเฉพาะในเขต อ.คลองหลวง ฝนได้ตกลงมาอย่างแรงนานกว่า 2 ชั่วโมง และยังคงตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ถนนพหลโยธินขาออก ตั้งแต่ต่างระดับจุดกลับรถฟิวเจอร์พาร์ค ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หน้ามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จนถึงบริเวณหน้าปั๊มใหญ่ที่สุดในโลก ตลอดระยะทางกว่า 8 กม. ช่องทางคู่ขนานมีน้ำท่วมผิวทางรอการระบายเกือบตลอดเส้นทางบางช่วงน้ำสูงถึง 20 ซม.

โดยเฉพาะบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยกรุงเทพ รถตู้ไม่สามารถเข้าไปส่งผู้โดยสารในป้ายรถประจำทางได้เพราะปริมาณน้ำท่วมสูงท่วมฟุตปาธ ขณะที่บริเวณปากซอยรังสิตภิรมย์ ด้านข้างมหาวิทยาลัยกรุงเทพที่ส่วนใหญ่เป็นหอพักที่นักศึกษาเช่าพักอาศัย บริเวณปากทางเข้ามีลักษณะคล้ายท้องกระทะจึงทำให้น้ำท่วมขังสูงกว่า 20-30 ซม. รถยนต์ต้องขับลุยน้ำเข้าออก ขณะที่จักรยานยนต์เข้าออกลำบาก บางคันถึงกับชำรุดเพราะต้องขับฝ่าน้ำที่ท่วมสูง

ขณะที่ถนนพหลโยธินขาเข้า บริเวณหน้า บริษัท ไทยกูลิโกะ จำกัด ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ช่องทางคู่ขนานมีปริมาณน้ำท่วมขังยาวกว่า 1 กม.จนถึงตรงข้ามมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงปทุมธานี อยู่ระหว่างเร่งสูบน้ำจากผิวทางลงสู่คลองส่งน้ำที่ 1 เพื่อให้ผิวทางกลับคืนสู่สภาพปกติอย่างรวดเร็ว

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงหมายเลข 9 ถนนวงแหวนตะวันออก ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกเทรลเลอร์เสียหลักพลิกคว่ำขวางถนน และยังมีรถได้รับความเสียหายอีก 3 คัน เหตุเกิดบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 30 บนสะพานต่างระดับลำลูกกา มุ่งหน้าบางปะอิน ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถวิทยุสายตรวจ ตำรวจทางหลวง และกู้ภัยทางหลวงมอเตอร์เวย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง รุดตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ และประสานกู้ชีพ มูลนิธิกู้ภัยร่มไทรลำลูกกาเร่งให้การช่วยเหลือนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

ในที่เกิดเหตุพบรถพ่วงหัวลากยี่ห้อ Hino สีขาว หมายเลขทะเบียน 71-5136 ระยอง ส่วนตัวลูกพ่วงหมายเลขทะเบียน 71-4745 ระยอง ที่หลักพลิกคว่ำขวางถนนทำให้เสียช่องการจราจรไป 3 ช่อง ทำให้การจราจรก่อนขึ้นสะพานต่างระดับลำลูกกามุ่งหน้าบางปะอินมีรถติดเป็นจำนวนมาก โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะจำนวน 3 คัน มีรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน บว 935 นครสวรรค์ และใกล้กันยังพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน1 ฒย 204 กรุงเทพมหานคร และรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน 1 ฒอ 1346 กรุงเทพมหานคร ทั้งหมดสภาพด้านหน้าชนกับรถพ่วงเทรลเลอร์ เสียหลักพลิกคว่ำขวางถนนจนได้รับความเสียหาย

จากการสอบถามคนขับรถเพื่อนร่วมทางที่มาด้วยกันบอกว่า รถพ่วงเทรลเลอร์ที่เสียหลักมาจากแหลมฉบังจังหวัดชลบุรี เพื่อจะมุ่งหน้านิคมอุตสาหกรรมบางกะดี ย่านปทุมธานี

ด้านนายธนพงษ์นันทกุล อายุ 50 ปี (เสื้อสีเหลือง) คนขับรถกระบะโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน บว 9935 นครสวรรค์ โดยนางเสน่ห์ ในพิมาย อายุ 53 ปี ภรรยาตนเองได้รับบาดเจ็บด้วย และเล่าว่า เมื่อตนเองมาถึงที่เกิดเหตุ รถพ่วงเทรลเลอร์ได้เสียหลักชนกับขอบทางและบังคับรถไม่อยู่ จนพลิกคว่ำขวางถนนเป็นจังหวะเดียวกับรถกระบะทั้ง 3 คันที่วิ่งมาตามปกติและเบรกไม่ทันจึงชนเข้าอย่างจังจนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บชาย 1 ราย และหญิง 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยและพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และประสานรถยกและรถเครนมาลากรถพ่วงที่ขวางถนน และรถยนต์กระบะออกจากที่เกิดเหตุ พร้อมกับนำผู้ขับขี่ทั้งหมดไปสอบสวนเพิ่มเติมที่หน่วยสอบสวนด่านเก็บเงินธัญญะ เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้นำรถเครนมายกรและตู้คอนเทนเนอร์ออกจากพื้นผิวการจราจรแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...