xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านขึ้นป้ายประจานสุดทน โจรขึ้นบ้าน 6 ครั้ง ขโมยยันกางเกงใน ตร.จับไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - สองแม่ลูกย่านประตูน้ำพระอินทร์ สุดทนขึ้นป้าย “ช่วยด้วย บ้านนี้โดนขโมยงัด 6 ครั้งแล้ว” ประชดโจร หลังบ้านถูกงัด 6 ครั้งรวด เอาไปแม้เสื้อผ้านักเรียนยันชุดชั้นใน แต่ตำรวจยังจับไม่ได้

วันนี้ (4 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 16 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เป็นบ้านชั้นเดียวอยู่ติดถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ นางจงกลรัตน์ ม่วงพรม อายุ 49 ปี อาชีพรับจ้างขายของย่านประตูน้ำพระอินทร์ราชา และ น.ส.จิรินภรณ์ ม่วงพรม อายุ 18 ปี ลูกสาว ทั้งสองคนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากการโดนขโมยขึ้นบ้านถึง 6 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2552 ถึงปัจจุบัน ขณะที่ชาวบ้านละแวกนั้นก็โดนขโมยงัดแงะเอาทรัพย์สินของมีค่าไปแล้วหลายหลังเช่นกัน ทำให้ต้องอยู่อย่างหวาดผวา ที่ผ่านมาไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้เลย ตำรวจเพียงเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วก็กลับ จึงต้องแขวนป้ายประชดว่า “ช่วยด้วย บ้านนี้โดนขโมยงัด 6 ครั้งแล้ว ... กูไม่ล็อกบ้านแล้วเสียดายประตูหน้าต่างว่ะ”

จากการสอบถามนางจงกลรัตน์กล่าวว่า ที่ขึ้นป้ายประชดโจรเนื่องจากสุดทนที่บ้านโดนงัด 6 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2552-2553 ถูกโจรงัดบ้าน 2 ครั้ง ได้เงินและพระเครื่องนิดหน่อย แต่ของรอบบ้านโดนตัดทั้งสายไฟสายโทรศัพท์ ต่อมาเมื่อปลายปี 2556 เดือน พ.ย.ภายในอาทิตย์เดียวโดนอีก 2 ครั้ง ได้ทีวีจอแบน 32 นิ้ว กับพระเครื่อง ร่วมมูลค่า 20,000 บาท และครั้งที่ 5 วันที่ 25 พ.ย. 2560 โดนงัดอีก คราวนี้ได้สร้อยคอทองคำหนักสองบาท 1 เส้น พร้อมพระเลี่ยมทอง ล่าสุดคือเมื่อวันที่ 15 มี.ค. 2561 โดนงัดอีก แต่ครั้งนี้เข้าบ้านไม่ได้เนื่องจากได้กู้เงินมาติดเหล็กดัดรอบบ้าน

แต่ที่น่ากลัวคือโจรได้ขโมยเอาชุดชั้นใน เสื้อ และกระโปรงนักเรียนของลูกสาวที่ตากไว้ที่ข้างบ้านไป แจ้งความไปแต่ละครั้งมีรายชื่อผู้ต้องสงสัยให้ทุกครั้ง แต่ตำรวจไม่เคยจับโจรได้เลย จนกระทั่งได้ภาพจากกล้อง CCTV ซึ่งคาดว่าเป็นคนร้าย แต่ตำรวจก็ยังไม่จับหรือดำเนินการอะไรเลย รู้สึกท้อจริงๆ กับการทำงานของตำรวจที่ยังจับคนร้ายรายนี้ไม่ได้ ตนเองจึงได้ขึ้นป้ายเพื่อที่หวังว่าหากมีคนเห็นที่จะสามารถแจ้งข้อมูลเบาะแสเพื่อที่จะจับกุมคนร้ายได้ก็สามารถแจ้งมาได้ที่ตนเอง 08-1687-6530 หรือตำรวจ สภ.คลองห้า เนื่องจากบ้านของตนเองอยู่ติดถนนห่างจากผิวถนนเพียง 5 เมตรเท่านั้น

ด้าน น.ส.จิรินภรณ์ ม่วงพรม ลูกสาว กล่าวว่า ตนเองเพิ่งจะเรียนจบมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่โรงเรียนสามโคกและสอบเข้ามหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ สาขาวิชาวิศวกรรมการจัดการอุตสาหกรรม ตั้งแต่บ้านถูกงัดขโมยทรัพย์สิน ตนเองไม่กล้าที่จะอยู่บ้านคนเดียว ต้องออกไปอยู่กับแม่ตลอด รอแม่เลิกงานในเวลา 2 ทุ่มถึงจะกลับบ้านพร้อมกัน ทุกวันนี้มีแต่ความกลัวและความหวาดระแหง ทรัพย์สินภายในบ้านไม่มีอะไรให้โขมยแล้ว ฝากถึงเจ้าหน้าที่ที่เห็นความทุกข์ของตนกับแม่เป็นเพียงเรื่องธรรมดา ชีวิตตนกับแม่อยู่กัน 2 คนลำบาก ต้องมาคอยระแวงคนร้ายไม่รู้จะมาเมื่อไหร่ ทุกวันนี้นี้ไม่กล้าเปิดบ้าน กลัวว่าจะมีคนยืนอยู่หน้าบ้าน ขนาดอยู่กับแม่สองคนยังกลัว อยากให้ตำรวจเร่งรัดติดตามคนร้ายที่เข้ามางัดบ้านขโมยทรัพย์สิน หากจับคนร้ายได้ตนและแม่จะได้สบายใจ

ส่วน พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.คลองห้า พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.คลองห้า ลงพื้นที่ไปที่บ้านของนางจงกลรัตน์ ม่วงพรม และกล่าวว่า ตนเพิ่งมารับตำแหน่งได้ไม่นาน เมื่อทราบเรื่องทาง พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.จ.ปทุมธานี ได้มีคำสั่งต้องจับคนร้ายให้ได้ภายใน 7 วัน และขอให้ผู้เสียหายเชื่อใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะนี้พอจะรู้ตัวคนร้ายแล้ว พร้อมกันทางด้านนางจงกลรัตน์ ม่วงพรม พร้อมลูกสาวได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ป่าข้างคลอง โดยผู้เสียหายไปเจอถุงใส่กางเกงในเป็นจำนวนมาก และนางจงกลรัตน์ ม่วงพรม ยังบอกกับผู้สื่อข่าวอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวมาให้ได้เพราะชาวบ้านแถวนี้ก็กลัวว่าคนร้ายจะเป็นโรคจิต คอยแอบดูชาวบ้านอาบน้ำและขโมยกางเกงในของชาวบ้านที่ตากไว้กำลังโหลดความคิดเห็น...