xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เมืองปากน้ำรวบแก๊งค้ายาเสพติดเครือข่ายภาคเหนือ แสบไหวตัวทันทิ้งแฟนสาวให้จับ ก่อนเผ่นหนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจ สภ.คูบางหลวง ซุ่มจับพ่อค้ายาเสพติดเครือข่ายภาคเหนือนกรู้ไหวตัวทันก่อนทิ้งแฟนสาว ยึดของกลางยาบ้า 16,000 เม็ด ไอซ์ 51.91 กรัม เคตามิน 101,41 กรัม

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 14 มีนาคม 2561 พ.ต.ท.ศิริมงคล สุขะปารมี รอง ผกก.ป.สภ.คูบางหลวง หัวหน้าชุดปราบปราม 2 ศูนย์อำนวยการปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 1 พ.ต.ท.ธวัธชัย กำเนิดสูง รอง ผกก.สส.สภ.บางปู ได้ร่วมกันนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันวางแผนเข้าสกัดจับกุมเอเยนต์ยาเสพติดเครือข่ายภาคเหนือ หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับ ว่า ในวันนี้จะมีการลักลอบส่งยาเสพติดกันที่บริเวณกลางซอยเทศบาลบางปู 120 หมู่ 1 ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงได้ร่วมกันนำกำลังเข้าสังเกตการณ์ยังจุดที่ได้รับแจ้ง จนกระทั่งถึงเวลานัดหมายได้พบ นายอนุรักษ์ มนูญธรรพร หรือ เปิ้ล อายุประมาณ 20 - 25 ปี ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า ฟลีด สีขาว ทะเบียน 2 กอ 7544 กรุงเทพมหานคร มาจอดยังจุดที่นัดหมาย โดยมี นางสาววนิดา หรือ แพรว แวงชิน อายุ 22 ปี นั่งคู่มาทางด้านเบาะหน้าข้างคนขับ โดยสายลับได้ชี้ยืนยันว่าเป็นรถคันเดียวกับที่นำยาเสพติดมาส่ง เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงได้ใช้รถยนต์ปิดกั้นบริเวณกลางซอย เพื่อเรียกรถให้หยุดเพื่อตรวจค้น แต่รถยนต์คันดังกล่าวกลับเร่งเครื่องยนต์หลบหนีเข้าซอยย่อยเทศบาลบางปู 120 ซึ่งเป็นซอยตัน ทำให้รถยนต์คันดังกล่าวไม่สามารถขับหลบหนีต่อไปได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ติดตามเข้าไปเพื่อจะทำการตรวจค้น แต่ นายอนุรักษ์ ซึ่งเป็นคนขับรถได้เปิดประตูและวิ่งหลบหนีไปทางชายทะเล เจ้าหน้าที่จึงแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกวิ่งไล่ตามนายอนุรักษ์ ไปอย่างกระชั้นชิด ส่วนชุดที่ 2 ได้เข้าทำการตรวจค้นรถยนต์คันดังกล่าว ได้พบ น.ส.วนิดา หรือ แพรว นั่งอยู่ฝั่งคนนั่งด้านซ้ายทางด้านหน้าข้างคนขับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานเพื่อขอตรวจค้นรถคันดังกล่าว ผลการตรวจค้นได้พบของกลางยาบ้า จำนวน 16,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในถุงพลาสติก และพบยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาวบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้ม 51.91 กรัม ยาเคตามินชนิดเกล็ดสีขาวบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส น้ำหนักรวม 101,41 กรัม ของกลางทั้งหมดวางอยู่ด้านหลังรถ พร้อมทั้งยึดโทรศัพท์มือถืออีก 3 เครื่อง บัตรประจำตัวประชาชนของนายอนุรักษ์ มนูญธรรพร ที่หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปได้ ก่อนคุมตัว นางสาววนิดา มาทำการสอบสวน

โดย นางสาววนิดา ได้ให้การว่า ตนเองได้คบหาเป็นแฟนกับนายอนุรักษ์ ได้เพียงประมาณ 6 เดือน และได้มาเช่าห้องพักอยู่ที่ในซอยพลูเจริญ ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ก่อนเกิดเหตุนายอนุรักษ์ ได้ขับรถมารับตนที่ห้องพัก เพื่อที่จะเข้ามาที่บ้านแม่ของนายอนุรักษ์ ซึ่งอยู่ภายในซอยเทศบาลบางปู 120 เลขที่ 282 / 28 หมู่ 1 ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นบ้านแม่ของนายอนุรักษ์ ซึ่งนายอนุรักษ์ เอายาเสพติดมาซุกซ่อนไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว แต่ระหว่างทาง นายอนุรักษ์ ได้แวะเอายาเสพติดที่วางทิ้งไว้ข้างบ่อเลี้ยงปลาภายในซอยเลียบคลองส่งน้ำ หมู่ 15 ต.บางปลา อ.บางพลี สมุทรปราการ โดยระหว่างที่ นายอนุรักษ์ ลงไปขนยาเสพติดตนนั่งอยู่ในรถ หลังจากนั้น นายอนุรักษ์ ได้ขับรถพาตนเข้ามาในซอยเทศบาลบางปู 120 ก่อนที่จะถูกจับกุม แต่นายอนุรักษ์หลบหนีไปได้ทิ้งตนไว้ในรถเพียงคนเดียว ตนเองมีหน้าที่โอนเงินค่ายาเสพติดให้เจ้าของยาเท่านั้น และจากการตรวจค้นที่บ้านแม่ของนายอนุรักษ์ สามารถตรวจยึดยาบ้าได้อีก 1 หมื่นเม็ด รวมเป็น 26,000 เม็ด พร้อมเรือสกู๊ตเตอร์เอาไว้ตรวจสอบจำนวน 4 ลำ จึงยึดทั้งหมดเอาไว้เป็นหลักฐาน

หลังจากนั้น นางสาววนิดา ได้พาเจ้าหน้าที่ไปตรวจค้นที่ห้องพัก สามารถตรวจยึดสมุดบัญชีธนาคารกสิกรไทย ซึ่งชื่อเจ้าของบัญชี คือ นายปริวรรต บุญชู และสมุดบัญชีธนาคารกสิกรไทย และบัตรเอทีเอ็ม ซึ่งเป็นของ นางสาววนิดา แวงซิน ซึ่งใช้ในการโอนเงินจ่ายค่ายาเสพติดให้กับเจ้าของยาเสพติด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนางสาววนิดา ว่า ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้า - ยาไอซ์ และเคตามีน ไว้ในความครองเพื่อจำหน่าย ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่ นาวสาววนิดา ให้การภาคเสธ ส่วน นายอนุรักษ์ เจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...