xs
sm
md
lg

จับพ่อลูกชาวคลองหลวง ลอบปลูกพืชกระท่อมขาย ทำกันเป็นสวน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


นายอำเภอคลองหลวง นำเจ้าหน้าที่ตรวจค้นบ้านซอยคลองหลวงตะวันออก 64 ถึงกับอึ้งลอบปลูกพืชกระท่อม อายุ 5 ปี 19 ต้น บนพื้นที่ประมาณ 6 ไร่ ติดกล้องวงจรปิดป้องกันขโมยไว้หลายตัว

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2561 นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.อ.สัญลักษณ์ ทั่งศิริ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดปทุมธานี และเจ้าหน้าที่ทหาร ปตอ.2 พัน 4 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกรองอำเภอลองหลวง และลงพื้นที่ตรวจค้นบ้าน นายสมเจตน์ เอี่ยมใจกล้า อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/2 ซอยคลองหลวงตะวันออก 64 หมู่ที่ 5 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยมี นายสมเจตน์ เอี่ยมใจกล้า อายุ 47 ปี รับเป็นเจ้าของทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ว่าการอำเภอคลองหลวง

ทางเจ้าหน้าที่ถึงกับอึ้ง ปลูกต้นกระท่อมขายกันเป็นสวน โดยมี นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง พร้อมด้วย พ.อ.สัญลักษณ์ ทั่งศิริ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดปทุมธานี และเจ้าหน้าที่ทหาร ปตอ.2 พัน 4 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกรองอำเภอลองหลวง ร่วมกันจับกุมนายชาตรี นามสวัสดิ์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/3 ม.7 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และได้ร่วมกันตัดต้นกระท่อมหลังบ้านซึ่งผู้ต้องหาไปปลูกไว้ในสวนแทนการปลูกต้นกล้วยและต้นไผ่ เจ้าหน้าที่สวนดังกล่าว ได้ติดกล้องวงจรปิดเอาไว้หลายตัว ที่บริเวณโดยรอบสวน ซึ่งมีการลักลอบปลูกพืชกระท่อมนานกว่า 5 ปี มีทั้งหมด 19 ต้น บนพื้นที่ประมาณ 6 ไร่ จึงได้ทำการควบคุมตัวสองพ่อลูกเจ้าของบ้าน ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งมีคำสั่งให้ตัดต้นกระท่อมทิ้งทันที

ด้าน นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง กล่าวว่า จากที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอคลองหลวง จับ นายมอส คลอง 6 ซึ่งเป็นพ่อค้ายาเสพติดและจับกุมวัยรุ่นพร้อมใบกระท่อมจำนวน 4 กิโลกรัม ซึ่งวัยรุ่นดังกล่าวได้บอกว่าซื้อใบกระท่อมมาจากตำบลคลองสี่ คลอง 5 และคลอง 6 พร้อมทั้งคลอง 7 ด้วย ซึ่งในวันนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลเข้ามาทำลายแหล่งปลูกต้นกระท่อม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ทราบมาก่อนว่าจะมีการปลูกใบกระท่อมขายกันมากขนาดนี้ เพราะทำกันเป็นสวน นอกจากนี้ทางด้านผู้ต้องหากล้องวงจรปิด เอาไว้เพื่อป้องกันขโมยที่จะเข้ามารับไปกระท่อม ซึ่งอาจจะเรียกได้ว่าเป็นธุรกิจในครัวเรือนเลยก็ว่าได้เพราะทางด้านผู้ต้องหายอมรับสารภาพได้ปลูกต้นกระท่อมขายมาประมาณ 2 - 3 ปี แทนการปลกกล้วยและไผ่ โดยจะขายให้กับวัยรุ่นกิโลกรัมละ 300 บาท

นอกจากนี้ เมื่อตัดต้นกระท่อมแล้ว ทางด้านเจ้าหน้าที่ยังได้เทน้ำยา ฆ่าเชื้อเพื่อไม่ให้ต้นกระท่อมแตกใบขึ้นมาอีก ในส่วนของอำเภอคลองหลวงนั้นมีผู้ลักลอบปลูกต้นกระท่อม และนำใบไปขายกันมากพอสมควรเพราะใบกระท่อมเป็นยาเสพติดประเภทที่ 5 สามารถนำไปใช้ ในการต้มกินและทำตัวยาสี่คูณร้อยซึ่งทางวัยรุ่นมักจะชอบทำกินกัน ถึงยังไงก็ตามทางด้านฝ่ายปกครองพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจก็จะพยายามจับกุมกันอยู่อย่างต่อเนื่องเพื่อลดแหล่งผลิต และแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่น ที่เป็นปัญหาสังคมอยู่ในขณะนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...