xs
xsm
sm
md
lg

บุกจับอาบอบนวด “วิคตอเรีย ซีเครท” แหล่งออเดอร์เปิดซิงสาวพม่ากลางกรุง ชง ป.ป.ง.สอบส่วยเจ้าหน้าที่รัฐ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ดีเอสไอลุยจับ อาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท หลัง “มูลนิธิพิทักษ์สตรี” แจ้งเบาะแส เป็นแหล่งลวงสาวชาวพม่าขายเปิดบริสุทธิ์แล้วนำตัวไปค้าประเวณี พบหญิงสาวต่างด้าวและสาวไทย 113 คน ไม่มีบัตรประชาชน ประสาน ปปง.-ป.ป.ท.ตรวจสอบเส้นทางการเงินบัญชีส่วยจ่ายเจ้าหน้าที่รัฐวันนี้ (12 ม.ค.) เมื่อเวลา 15.00 น. พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ นำกำลังเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ผสานกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน. ตำรวจ สน.วังทองหลาง และเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง ร่วมกันนำหมายค้นศาลอาญาเลขที่ 5/2561 เข้าตรวจค้น สถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท เลขที่ 555 ซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. หลังได้รับการร้องเรียนว่าสถานบริการดังกล่าวมีการลักลอบค้าประเวณีเด็กอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี แอบแฝงค้าประเวณี

ที่เกิดเหตุเป็นตึกสูง 5 ชั้น บริเวณชั้น 1-2 เป็นห้องไว้สำหรับลูกค้าเข้ามาใช้บริการเลือกหญิงสาว โดยชั้น 3-5 เปิดเป็นห้องพักจำนวน 200 ห้อง ภายในมีเฟอร์นิเจอร์และอ่างอาบน้ำ โดยขณะเข้าตรวจค้นมีนักท่องเที่ยวเข้าไปใช้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงสั่งยุติทุกอย่างและเชิญออกนอกพื้นที่ โดยสามารถควบคุมหญิงให้บริการทั้งหมด 80 คน ไม่ทราบสัญชาติและอายุ ทั้งหมดไม่พบบัตรประจำตัว หรือพาสปอร์ต นอกจากนี้ยังสามารถจับกุม นายบุญทรัพย์ หรือป๋ากบ อมรรัตนสิริ อายุ 55 ปี หัวหน้าเชียร์แขก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ 26/2561 ลงวันที่ 8 ม.ค. ในฐานความผิดข้อหาค้าประเวณี อยู่บ้านเลขที่ 210/7 ซอยนวลจิตร แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวน

ด้าน พ.ต.อ.ทรงศักดิ์กล่าวว่า สืบเนื่องจากการร้องของมูลนิธิพิทักษ์สตรีให้เข้าช่วยเหลือเหยื่อที่เป็นเด็กหญิงชาวพม่า ดีเอสไอจึงดำเนินการสอบสวนและรับเป็นคดีพิเศษที่ 43/2560 โดยพฤติการณ์ทางคดี เป็นการกระทำความผิดในลักษณะที่มีความเกี่ยวข้องกันระหว่างประเทศไทย พม่า มาเลเซีย มีการนำพาเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาค้าประเวณีในประเทศไทย เริ่มจากการนำพาเข้ามาขายบริการในการให้เปิดบริสุทธิ์ ก่อนที่จะนำมาค้าประเวณีที่สถานที่ดังกล่าวซึ่งเข้าลักษณะความผิดค้ามนุษย์

อัยการสูงสุดได้มอบหมายให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ พร้อมแต่งตั้งพนักงานอัยการร่วมสอบสวนกับพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ จากการตรวจค้นพบว่าสถานบริการดังกล่าวมีใบอนุญาตประกอบการถูกต้อง แต่มีการลักลอบค้าประเวณี จึงเข้าข่ายความผิดชัดเจน

พ.ต.อ.ทรงศักดิ์กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนของดีเอสไอมีข้อมูลชัดเจนถึงกลุ่มผู้กระทำผิดอันนำไปสู่การขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับผู้ต้องหารวม 7 ราย คือ นายบุญทรัพย์ ทำงานอยู่ในวิคตอเรีย ซีเครท เรามีหลักฐานว่านายบุญทรัพย์มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้าประเวณี ขณะนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่ ปปง.และ ป.ป.ท. สอบเส้นทางการเงินและบัญชีการจ่ายส่วยของร้านอีกด้วย

ในส่วนลักษณะของการเชียร์แขกซึ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ. 2551 และ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี พ.ศ. 2539 หลังจากนี้จะเป็นขั้นตอนคัดแยกเหยื่อซึ่งเป็นผู้เสียหายทั้งหมด 113 คน มีหลายสัญชาติ ทั้ง ไทย ลาว พม่า ไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน ซึ่งในขณะนี้อยู่ในระหว่างการคัดแยก เนื่องจากไม่ทราบว่าหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่ออายุเท่าไหร่ และได้ประสานให้กรมการปกครองทำเรื่องสั่งปิดสถานบริการดังกล่าวทันที

ต่อมาเวลา 20.00 น. พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เผยหลังเข้าตรวจค้นว่า เบื้องต้นได้นำตัวหญิงสาวทั้งหมดที่พบในสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท 113 คน ไปสอบสวน และตรวจสอบที่ดีเอสไอ คาดว่าใช้เวลาทั้งคืนในการตรวจสอบว่าเป็นสาวประเทศไหน วันที่ 13 ม.ค.นี้ ถึงจะมีการสรุปยอดและรายละเอียดที่แท่จริง แต่เบื้องต้นทราบว่าเป็นสาวไทยประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ นอกนั้นเป็นสาวต่างด้าว สัญชาติพม่าเวียดนาม ลาว และกัมพูชา เมื่อคัดกรองแบ่งสัญชาติแล้ว จะตรวจสอบใบอนุญาตต่างๆ ว่ามีถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...