xs
sm
md
lg

บุกจับอาบอบนวดวิคตอเรียซีเครท แหล่งออเดอร์เปิดซิงสาวเมียนมากลางกรุง ชง ป.ป.ง.สอบส่วยเจ้าหน้าที่รัฐ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
MGR Online - ดีเอสไอลุยจับ อาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท หลัง “มูลนิธิพิทักษ์สตรี” แจ้งเบาะแส เป็นแหล่งลวงสาวชาวเมียนมาขายเปิดบริสุทธิ์แล้วนำตัวไปค้าประเวณี พบหญิงสาวต่างด้าวและสาวไทย 113 คน ไม่มีบัตรประชาชน ประสาน ปปง.- ป.ป.ท. ตรวจสอบเส้นทางการเงินบัญชีส่วยจ่ายเจ้าหน้าที่รัฐวันนี้ (12 ม.ค.) เมื่อเวลา 15.00 น. พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ นำกำลังเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน. ตำรวจ สน.วังทองหลาง และเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง ร่วมกันนำหมายค้นศาลอาญาเลขที่ 5/2561 เข้าตรวจค้น สถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท เลขที่ 555 ซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. หลังได้รับการร้องเรียน ว่า สถานบริการดังกล่าวมีการลักลอบค้าประเวณีเด็กอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี แอบแฝงค้าประเวณี

ที่เกิดเหตุเป็นตึกสูง 5 ชั้น บริเวณชั้น 1 - 2 เป็นห้องไว้สำหรับลูกค้าเข้ามาใช้บริการเลือกหญิงสาว โดยชั้น 3 - 5 เปิดเป็นห้องพักจำนวน 200 ห้อง ภายในมีเฟอร์นิเจอร์และอ่างอาบน้ำ โดยขณะเข้าตรวจค้น มีนักท่องเที่ยวเข้าไปใช้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงสั่งยุติทุกอย่าง และเชิญออกนอกพื้นที่ โดยสามารถควบคุมหญิงให้บริการทั้งหมด 80 คน ไม่ทราบสัญชาติและอายุ ทั้งหมดไม่พบบัตรประจำตัว หรือพาสปอร์ต นอกจากนี้ ยังสามารถจับกุม นายบุญทรัพย์ หรือ ป๋ากบ อมรรัตนสิริ อายุ 55 ปี หัวหน้าเชียร์แขก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ 26/2561 ลงวันที่ 8 ม.ค. ในฐานความผิดข้อหาค้าประเวณี อยู่บ้านเลขที่ 210/7 ซอยนวลจิตร แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวน

ด้าน พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากการร้องของมูลนิธิพิทักษ์สตรี ให้เข้าช่วยเหลือเหยื่อที่เป็นเด็กหญิงชาวเมียนมา ดีเอสไอจึงดำเนินการสอบสวนและรับเป็นคดีพิเศษที่ 43/2560 โดยพฤติการณ์ทางคดี เป็นการกระทำความผิดในลักษณะที่มีความเกี่ยวข้องกันระหว่างประเทศไทย เมียนมา มาเลเซีย มีการนำพาเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาค้าประเวณีในประเทศไทย เริ่มจากการนำพาเข้ามาขายบริการในการให้เปิดบริสุทธิ์ ก่อนที่จะนำมาค้าประเวณีที่สถานที่ดังกล่าว ซึ่งเข้าลักษณะความผิดค้ามนุษย์

อัยการสูงสุดได้มอบหมายให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ พร้อมแต่งตั้งพนักงานอัยการร่วมสอบสวนกับพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ซึ่งจากการตรวจค้นพบว่าสถานบริการดังกล่าวมีใบอนุญาตประกอบการถูกต้อง แต่มีการลักลอบค้าประเวณี จึงเข้าข่ายความผิดชัดเจน

พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนของดีเอสไอมีข้อมูลชัดเจนถึงกลุ่มผู้กระทำผิด อันนำไปสู่การขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับผู้ต้องหารวม 7 ราย คือ นายบุญทรัพย์ ทำงานอยู่ในวิคตอเรียซีเครท เรามีหลักฐาน ว่า นายบุญทรัพย์ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้าประเวณี ขณะนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่ ปปง. และ ป.ป.ท. สอบเส้นทางการเงิน และบัญชีการจ่ายส่วยของร้านอีกด้วย

ในส่วนลักษณะของการเชียร์แขก ซึ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.บ. ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ. 2551 และ พ.ร.บ. ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี พ.ศ. 2539 หลังจากนี้ จะเป็นขั้นตอนคัดแยกเหยื่อซึ่งเป็นผู้เสียหายทั้งหมด 113 คน มีหลายสัญชาติ ทั้ง ไทย ลาว เมียนมา ไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน ซึ่งในขณะนี้อยู่ในระหว่างการคัดแยก เนื่องจากไม่ทราบว่าหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่ออายุเท่าไหร่ และได้ประสานให้กรมการปกครองทำเรื่องสั่งปิดสถานบริการดังกล่าวทันที

ต่อมาเวลา 20.00 น. พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เผยหลังเข้าตรวจค้นว่า เบื้องต้นได้นำตัวหญิงสาวทั้งหมดที่พบในสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท 113 คน ไปสอบสวน และตรวจสอบที่ดีเอสไอ คาดว่า ใช้เวลาทั้งคืนในการตรวจสอบ ว่า เป็นสาวประเทศไหน วันที่ 13 ม.ค. นี้ ถึงจะมีการสรุปยอดและรายละเอียดที่แท่จริง แต่เบื้องต้นทราบว่าเป็นสาวไทยประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ นอกนั้นเป็นสาวต่างด้าว สัญชาติเมียนมา เวียดนาม ลาว และ กัมพูชา เมื่อคัดกรองแบ่งสัญชาติแล้ว จะตรวจสอบใบอนุญาตต่างๆ ว่า มีถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...