xs
xsm
sm
md
lg

รวบคาบ้านเช่า พม่าแสบตระเวนงัดแงะขโมยทรัพย์ ไม่เว้นผงซักฟอก ยึดของกลางนับร้อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กล้องวงจรปิดจับภาพพม่าแสบตระเวนขโมยทรัพย์ ก่อนตำรวจตามรวบคาบ้านเช่าย่านหลังหมู่บ้านบัวทองธานี ผู้เสียหายรุมชี้ตัวกว่า 10 ราย ยึดของกลางกว่าร้อยชิ้น

วันนี้ (8 ม.ค.) เมื่อเวลา 17.30 น. ที่ห้องสืบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ อัฑฒพงษ์ สว.สส. นำกำลังชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง จับกุมตัว นายชา (Htet Shar) สัญชาติพม่า อายุ 23 ปี อาชีพรับจ้าง ได้ภายในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ หลังหมู่บ้านบัวทองธานี หมู่ 13 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ในข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน จึงนำตัวมาสอบสวน และรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชนภายในหมู่บ้านบัวทองธานีและใกล้เคียงจำนวนหลายราย

จากนั้นนำตัวไปตรวจค้นที่ห้องพักดังกล่าว ยึดของกลางได้นับ 100 รายการ คือ จำพวกขนม ของใช้เบ็ดเตล็ด ผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่ม สบู่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กาแฟ นาฬิกาข้อมือ และโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง จากการขยายผลสามารถตรวจยึดจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีฟ้า ทะเบียน 1 กภ 8548 กรุงเทพมหานคร, จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX สีแดง ทะเบียน 4 กณ 5496 กรุงเทพมหานคร และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาเพิ่ม คือ นายหนาม อายุ 33 ปี สัญชาติพม่า โดยกล่าวหาว่ารับซื้อของโจร ในการจับกุมตัวครั้งนี้มีผู้เสียหายจำนวนนับ 10 รายที่ถูกนายชาลักทรัพย์ เดินทางเข้าตรวจสอบของกลางและชี้ตัวผู้ต้องหา

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ร้านขายอะไหล่และซ่อจักรยานยนต์สามารถจับภาพคนร้ายได้เมื่อเวลาประมาณ 00.25 น. คนร้ายเป็นชายสวมเสื้อยืดแขนสามส่วนสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว ไม่ปิดบังใบหน้าปีนเข้าไปในร้านผ่านทางช่องระบายลม จากนั้นได้เข้ารื้อค้นภายในร้านตามชั้นและลิ้นชักต่างๆ และพยายามที่จะเปิดประตูหน้าร้าน แต่ไม่สามารถเปิดได้ เนื่องจากประตูถูกล็อกด้านนอกไว้ คนร้ายจึงได้ปีนกลับออกไปทางเดิม

จากการสอบถามนายโอภาส ศรีรัตนสุภาพร อายุ 26 ปี เจ้าของร้านขายอะไหล่และซ่อมจักรยานยนต์ ภายในหมู่บ้านบัวทองธานี กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 61 เวลา 21.30 น. นายชาได้ปีนกำแพงหลังร้านเข้ามาในร้าน โดยกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ คนร้ายพยายามหมุนกล้องวงจรปิดขึ้นด้านบน และกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้พยายามที่จะเปิดประตูร้าน เพื่อจะนำรถจักรยานยนต์ออกไป แต่เปิดประตูร้านไม่ได้ และได้ปีนกลับออกไปทางเดิม และต่อมา เวลา 00.25 น. วันที่ 8 ม.ค. 61 ได้เข้ามาอีก 1 รอบ ลักเอาสว่าน และเครื่องมือออกไป จึงได้ติดตามไปที่แคมป์คนงานก่อสร้างและประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไว้ได้

ด้าน น.ส.กนกนันท์ เกตุทอง อายุ 43 ปี เจ้าของเต็นท์รถรองคาร์เซ็นเตอร์ ในศูนย์รวมรถยนต์บางบัวทอง 2003 กล่าวว่า เคยเป็นนายจ้างของนายชามาก่อน โดยนายชาได้เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ ภายในเต็นท์รถ วันที่ 26 ธ.ค.เวลา 00.07 น.ที่ผ่านมา เป็นพวกกระเช้า ไอแพด เงินสด และของอื่นๆ แล้วหลบหนีไป กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้

จากการสอบสวนนายชา กล่าวว่า เคยก่อเหตุลักทรัพย์ในบ้านมา 4 ครั้ง ร้านค้า 2 ครั้ง และลักจักรยานยนต์จำนวน 4 คัน ของเบ็ดเตล็ดที่ลักมาได้เอามาให้แม่ใช้ในบ้าน ส่วนขออื่นๆ นำไปขายเป็นเงิน

ทางด้าน พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า ในช่วงเดือน ธ.ค. 60 เข้าเดือน ม.ค. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าลักทรัพย์จำนวนหลายราย จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกติดตามสืบสวนจับกุมคนร้ายตามกล้องวงจรปิดที่จับภาพไว้ได้ จนทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุ คือ นายชา สัญชาติพม่า อาชีพรับจ้างจึงนำตัวมาสอบสวนขยายผล และรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุลักทรัพย์มาหลายครั้งลักทรัพย์ จักรยานยนต์ 4 คัน นำไปแลกยาบ้า ไอซ์มาเสพ และสามารถยึดของกลางได้จำนวนหลายรายการ พร้อมจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน จึงนำตัวผู้ต้องหา ส่ง ร.ต.อ.สุธน จิตตภูมิภักดี พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีต่อไป

กล้องวงจรปิดเคสที่เต็นท์ขายรถยนต์ ศูนย์รวมรถยนต์บางบัวทอง 2003 สามารถจับภาพคนร้ายจำนวน 2 คนได้เมื่อเวลา 00.07 น. วันที่ 26 ธ.ค. 60 สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ สวมกางเกงยีนส์ขายาว คนร้ายได้เดินเข้ามาที่ด้านหน้าออฟฟิศ แต่เปิดประตูไม่ได้จึงได้เดินอ้อมไปปีนเข้าทางหน้าต่าง หลังจากเข้าไปด้านในได้รื้อค้นทรัพย์สิน หลังจากลักทรัพย์สินแล้วได้เดินออกไปด้านหน้าร้านเมื่อเวลา 00.26 น.กำลังจะขึ้นจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี ขณะเดียวกัน คนร้ายได้มองเห็นจักรยานยนต์สายตรวจขับเข้ามา เวลา 00.27 น.จึงได้วิ่งหลบหนีไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...