xs
xsm
sm
md
lg

จยย.ถูกรถพ่วงเกี่ยวเสียหลักไปชนรถเมล์ ทับร่างดับ 1 เจ็บ 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - จยย. ถูกรถพ่วงเฉี่ยว เสียหลักไปชนรถเมล์ประจำทางกลางลำ รถไถลเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถ ทับร่างเสียชีวิตหน้าตลาดพูนทรัพย์ จ.ปทุมธานี

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 60 ร.ต.อ.อนวัช แสนอินทร์ รอง สว.สอบสวน สถานีตำรวจภูธรสวนพริกไทย จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถประจำทางทับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณถนนปทุมธานี-รังสิต (หน้าตลาดพูนทรัพย์) ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย แพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุบนถนนในช่องเลนด้านใกล้ที่ป้ายรถประจำทาง หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาตลาดพูนทรัพย์ เจ้าหน้าที่พบรถเมล์ประจำทาง สาย 1138-37 (บริษัท กิติสุนทร จก.) หมายเลขทะเบียน 10-1302 ปทุมธานี ที่วิ่งระหว่างรังสิต-ปทุมธานี จอดดับเครื่องอยู่ โดยมี นายธวัชชัย เจริญลาภ อายุ 51 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นคนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ ที่บริเวณกลางลำของรถประจำทาง พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ขมท 802 สกลนคร สภาพหน้ารถมุดเข้าไปอยู่ใต้ท้องประจำทาง และที่ข้างรถพบศพเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายสมบัติ ภูสุดสูง อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222 ม.11 ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ที่นอนจมกองเลือดอยู่ นอกจากนี้ ยังพบคนเจ็บทราบชื่อ นายวินธรา ภูสุดสูง อายุ 28 ปี ที่มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงรีบนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลปทุมเวช

นอกจากนี้ ห่างไปประมาณ 500 เจ้าหน้าที่พบรถพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 61-6322 กรุงเทพมหานคร ส่วนลูกพ่วง หมายเลขทะเบียน 61-6238 กรุงเทพมหานคร โดยมี นายพิจิตร แสนหอม อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิ เป็นคนขับยืนรอให้การอยู่ข้างๆ รถ

เบื้องต้นจากการสอบสวน นายพิจิตร คนขับรถพ่วง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถมาตามเลน เพื่อจะไปไซต์งาน และเมื่อขับมาเรื่อยๆ ก็มีคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ขับตามมา และบอกตนว่า รถของตนเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ตนจึงขับย้อนมาดู แต่กลับพบว่ารถจักรยานยนต์ เสียหลัก และคาอยู่กับประจำทาง จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูกล้องวงจรปิด เพื่อจะได้รู้ว่าเกี่ยวข้องกับรถของตนหรือไม่

ส่วน นายธวัชชัย เจริญลาภ คนขับรถเมล์ กล่าวว่า ขณะตนขับรถมาจากรังสิต มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองปทุมธานี เมื่อจอดรถรับส่งผู้โดยสารที่ป้ายรถประจำทาง หน้าตลาดพูนทรัพย์ และขณะขับรถออกมาเล็กน้อย จู่ๆ รถจักรยานยนต์ก็พุ่งเข้ามาชนด้านข้างรถตน จึงลงมาดูพบว่ามีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และบันทึกภาพในที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และจะได้ติดตามญาติผู้เสียชีวิตมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น