xs
sm
md
lg

จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวต่างชาติใช้คอนโดเมืองนนท์ซุกตัวฉ้อโกงประชาชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
MGR Online - จับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนและไต้หวัน 8 คน ฉ้อโกงประชาชน หลบมาอาศัยในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี พร้อมของกลางเครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และตัวแปลงสัญญาณระบบโทรศัพท์

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 60 ที่คอนโดบ้านสวนธน ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้ประสาน พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.อ.ศุภชัย ไกรสมบูรณ์ ผกก.พิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี ร่วมกันจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวต่างชาติ ได้จำนวน 8 คน หลบมาอาศัยในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี พร้อมหลักฐานเครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และตัวแปลงสัญญาณระบบโทรศัพท์

โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นที่อาคาร 4C ชั้น 2 ห้องเลขที่ 72/104 พบชาวต่างชาติเป็นชายชาวไต้หวันจำนวน 4 คน และหญิงชาวจีน 1 คน พร้อมหลักฐานทั้งหมด จากนั้นได้เข้าตรวจค้นอาคาร 3D ชั้น 1 ห้องเลขที่ 68/425 พยชายชาวจีน 2 คน หญิงชาวจีน 1 คน รวมผู้ต้องหาทั้งหมด 8 คน ตรวจค้นในห้องพักไม่พบหนังสือเดินทาง โดยผู้ต้องหาอ้างว่านำไปต่ออายุวีซ่า จากนั้นได้นำตัวทั้งหมดส่ง สน.โชคชัย พื้นที่นครบาล

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยว่า วันนี้ได้เข้าจับกุมตามนโยบายรองนายกรัฐมนตรี ในเรื่องขอแก๊งโอเวอร์สเตย์ หรือคนที่อยู่เกินกว่ากฎหมายอนุญาต ซึ่งมีอยู่ในประเทศไทยเกินกว่า 2 แสนคน แต่ที่สำคัญบุคคลที่อยู่เกินกำหนดดังกล่าวแล้วได้เข้ามาก่ออาชญากรรมในประเทศไทย และอาชญากรรมที่ทวีความรุนแรงขึ้น คือ แก๊งคอลเซนเตอร์ ได้มีการไล่ล่าจับกุมแก๊งดังกล่าว ที่ผ่านมาได้ขออนุมัติหมายศาลออกจับไปแล้วกว่า 89 หมาย วันนี้ทาง ผบ.ตร. ได้ออกคำสั่งให้มีชุดปฏิบัติการปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ซึ่งระบาดและสร้างปัญหาให้กับประชาชนอย่างมากและทำให้รัฐสูญเสียรายได้มหาศาล
 
วันนี้ได้มีการขยายผลจับกุมจากการออกหมายจับ 89 หมาย จับกลุ่มแก๊งชาวจีนและชาวไต้หวันได้จำนวน 8 คน ยึดอุปกรณวิดีโอไอพี เครื่องแปลงสัญญาณโทรศัพท์ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการหลอกลวงประชาชน นักธุรกิจและนักท่องเที่ยว มีการยึดอุปกรณ์ของกลาง คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ และศูนย์ที่ตั้งเป็นเซ็นเตอร์ขึ้นมา ปัจจุบันแก๊งดังกล่าวได้กลับมาระบาดอีกครั้ง มีการใช้แปลงสัญญาณหมายเลขของรัฐ เช่น การหลอกลวงอายัดบัตรเครดิต เป็นต้น มีการให้โอนเงินออกจากบัญชี มีการพัวพันกับยาเสพติด เป็นพฤติกรรมหลอกลวงซ้ำๆ ถ้ามีการโทร.ไปขอข้อมูลส่วนบุคคลประชาชน อย่าให้เป็นอันขาด ถ้าจะตรวจสอบให้ตรวจสอบกับสถาบันการเงินโดยตรงห้ามทำธุรกรรมผ่านโทรศัพท์เด็ดขาด วันนี้ในพื้นที่ กทม. ได้ออกจับทั้งหมด 7 จุด เป็นชาวจีน ไต้หวัน และคนไทย เจ้าหน้าที่มีการดำเนินคดีความผิดทาง พ.ร.บ. ฉ้อโกงประชาชน และความผิดฐานสนับสนุนองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ ในการขับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มีการบูรณาการในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะกรุงเทพฯ พัทยา ภูเก็ต สำหรับคนที่อยู่เกินกว่ากฎหมายกำหนดตำรวจท่องเที่ยวรับผิดชอบหลักในเรื่องการปราบปราม ได้มีการให้ออกกวาดล้างปราบปรามทั่วทุกพื้นที่


3 จากทั้งหมด 3 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...