xs
xsm
sm
md
lg

“แม่น้องน้ำ” ร่ำไห้! หลังทราบผลตรวจนิติเวช ก่อนรับโครงกระดูกกลับไปบำเพ็ญกุศล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ผลตรวจดีเอ็นเอมวลกระดูกยืนยันเป็น"น้องน้ำ"เหยื่อนายจ้างโหดฆ่าฝังดิน แม่ยอมรับเสียใจแต่ก็ดีใจที่ความจิงได้ปรากฏ หลังจากที่รอคอยมานานกว่า 5 ปี ไม่หวั่นกระบวนการข่มขู่ เชื่อตร.คุ้มครองได้ ก่อนรับโครงกระดูก ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบางขุนไทร จ.เพชรบุรี


วันนี้ (10 พ.ย.) ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นางจันทิรา ศรีศักดิ์ มารดาของ น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ หรือน้องน้ำ อายุ 16 ปี ที่ถูกนางกฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือโมนา อดีตนายจ้าง ทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตก่อนนำศพฝังดินภายในสวนบ้านศาลาลอย ต.หนองโสน อ.เมือง จ.เพชรบุรี นาน 5 ปี เดินทางเข้าพบ โดยมี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ พ.ต.อ.ภวัต ประทีปวิศรุต รรท.ผบก.สถาบันนิติเวชวิทยา เพื่อฟังผลการตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอโครงกระดูก ก่อนรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบางขุนไทร อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี โดยจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 13 พ.ย.นี้

พล.ต.ท.นพ.วิฑูรย์กล่าวว่า ผลการตรวจดีเอ็นเอจากมวลกระดูกของน้องน้ำยืนยันว่าตัวอย่างดีเอ็นเอของโครงการดูกตรงกันกับนางจันทิรา ศรีศักดิ์ มารดาจริง โดยสภาพเป็นโครงกระดูกทำให้ยังไม่สามารถระบุการเสียชีวิตที่ชัดเจนได้ จากการตรวจสอบกระดูกอย่างละเอียดถี่ถ้วนไม่พบรอยแตกร้าว สำหรับเคสนี้ สถาบันนิติเวชวิทยาได้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว แต่ก็ยอมรับว่าเป็นเคสที่มีความยากเนื่องจากเสียชีวิตวันนานกว่า 5 ปี

นางจันทิรา ศรีศักดิ์ มารดาของน้องน้ำ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ขอขอบคุณทีมแพทย์ ตำรวจ และมูลนิธิปวีณาฯ ที่ช่วยเหลือมาโดยตลอด ตนเชื่อในกระบวนการทำงานของตำรวจ จากนี้จะนำกระดูกไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ส่วนกรณีที่มีโทรศัพท์ข่มขู่ผ่านทางญาติเพื่อให้ล้มคดีนั้น ตนไม่มีความกังวลหรือหวั่นไหว เชื่อมั่นว่าตำรวจจะสามารถคุ้มครองความปลอดภัยได้ จะสู้จนถึงที่สุดเพื่อนำตัวผู้ต้องหาที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องมาดำเนินคดีให้ได้ทั้งหมด

“วันนี้รู้สึกดีใจหลังจากรอมา 5 ปี แม้จะมั่นใจตั้งแต่วันแรกว่าโครงกระดูกที่ว่าเป็นของน้องน้ำ แต่เมื่อรับฟังผลการตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอก็ทำให้สบายใจขึ้น แม้จะมีโทรศัพท์มาข่มขู่ผ่านทางญาติ รวมทั้งยังมีผู้ต้องที่ยังเหลืออยู่ แต่ก็ไม่กลัวและกังวลเพราะมั่นใจในการดูแลของตำรวจ มั่นใจในการทำหน้าที่ของตำรวจกองปราบปราม หลังจากจัดการงานศพน้องน้ำก็พร้อมต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม” นางจันทิรากล่าว

ด้าน พล.ต.อ.วิระชัยกล่าวว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผล เตรียมสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีกหลายปาก โดยจะมีความชัดเจนภายในสัปดาห์หน้า ส่วนกรณีที่มีโทรศัพท์โทรเข้ามาข่มขู่นั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูระหว่างพิสูจน์ทราบตัวบุคคล หากพบว่าผู้ที่ข่มขู่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาก็จะมีการขอเพิกถอนการประกันตัว และดำเนินการต่อบุคคลที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...