xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ตรวจความแข็งแรงของโป๊ะท่าเอเชียทีค คาด ปชช.มาลอยกระทง 3 หมื่นคน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - รอง ผบช.น. ประชุมเตรียมความพร้อมดูแลความปลอดภัย ปชช. ช่วงลอยกระทง ลงพื้นที่ตรวจความแข็งแรงของโป๊ะเรือบริเวณท่าเอเชียทีคด้วย คาด ปชช. มาร่วมใช้บริการประมาณ 3 หมื่นคน

วันนี้ (3 พ.ย.) เวลา 10.30 น. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. เดินทางไปประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.เกียรติพงษ์ นาลา รอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร ผกก.สน.วัดพระยาไกร และ นายมานพ คำสวาง ผู้จัดการทั่วไป เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เพื่อเตรียมความพร้อมในการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนในเทศกาลลอยกระทง ณ เอเชียทีค ถนนเจริญกรุง พร้อมทั้งลงพื้นที่ตรวจความแข็งแรงของโป๊ะเรือบริเวณท่าเอเชียทีคด้วย

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า ภาพรวมการดูแลความสงบเรียบร้อยในช่วงเทศกาลลอยกระทงทั่ว กทม. เป็นไปด้วยความเรียบร้อยทุกจุด ทั้ง 71 จุด ในส่วนของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะมาร่วมกิจกรรมที่เอเชียทีค คาดว่า ประมาณ 3 หมื่นคน ซึ่งจุดนี้ถือเป็นจุดใหญ่สุดในพื้นที่ กทม. รองลงมาคือ ท่าน้ำจุฬาฯ คาดมีประชาชนร่วมลอยกระทง 5 พันคน และอีกจุดคือ ใต้สะพานพระราม 8 คาด มีประชาชนร่วมกิจกรรม 4 พันคน

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวอีกว่า สำหรับการอำนวยความสะดวกที่เอเชียทีค จะจัดเจ้าหน้าที่เทศกิจ อาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่ของเอเชียทีค รวมทั้งหมด 200 กว่านาย ดูแลพื้นที่ทั้งหมด นอกจากนี้ ยังมีจุดคัดกรอง 5 จุด ตรวจตราเรื่องการพกอาวุธ พลุ ดอกไม้ไฟ และสิ่งผิดกฎหมาย โดยจะแบ่งพื้นที่ควบคุมดูแลเป็น ถนนเจริญกรุง จัดการเรื่องการจราจร ให้ประชาชนสามารถเดินทางได้สะดวกด้วยการจัดเดินรถทางเดียวตั้งแต่แยกถนนตก มุ่งหน้าแยกถนนจันทร์ จนถึงเจริญกรุง ที่แยกตรอกจันทร์ อีกจุดเป็นบริเวณงานที่ริมน้ำ จะมีเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรงท่าเรือหรือโป๊ะ ไม่ให้มีจำนวนประชาชนเกินกำหนด ทั้งนี้ มั่นใจว่า กำลังเจ้าหน้าที่เพียงพอ เพราะมีกล้องวงจรปิด และโดรนบินดูสถานการณ์ภาพรวมด้วย ในส่วนของการจอดรถนั้น เตรียมลานจอดรถ 1 ไว้ให้ สามารถจอดได้จำนวน 300 คัน ลานจอดรถ 2 จำนวน 500 คัน เป็นต้น

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ ยังกล่าวถึงมาตรการป้องกันกลุ่มวัยรุ่นหรือเด็กแว้น ฉวยโอกาสในช่วงเทศกาลลอยกระทง รวมกลุ่มแข่งรถจักรยานยนต์ สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับพี่น้องประชาชน ว่า ได้สั่งการให้ผู้กำกับแต่ละโรงพักแต่ละพื้นที่ ประสานความร่วมมือกับตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 เข้มงวดกวดขัน จุดเสี่ยง เฝ้าระวัง10 จุด ทั่ว กทม. อาทิ ถนนเกษตรนวมินทร์ บางนา-ตราด แจ้งวัฒนะ กาญจนาภิเษก วิภาวดี-รังสิต, ราชพฤกษ์ จตุรทิศ พระราม 9-ศรีอยุธยา พระราม 4 ศรีนครินทร์ และสุขสวัสดิ์ ซึ่งส่วนใหญ่ กลุ่มวัยรุ่นมักจะรวมกลุ่ม นัดรวมตัวกันในเฟสบุ๊กเพื่อมาแข่งรถ
กำลังโหลดความคิดเห็น...