xs
sm
md
lg

แก๋งโจ๋วัยละอ่อน 15-16 ปี ย่านสะพานพุทธ เร่ร่อนตระเวนปล้น จยย.(มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:


MGR Online - สน.จักรวรรดิ รวบแก๊งโจ๋เร่ร่อนย่านสะพานพุทธ ตระเวนปล้น จยย.ได้ผู้ต้องหา 4 ราย ผู้ต้องหารับสารภาพไม่ได้เรียนหนังสือ ไม่มีอาชีพ ใช้ชีวิตแบบคนเร่ร่อน พบประวัติเคยก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ย่านหัวลำโพงวันนี้ (12 ต.ค.) ที่สน.จักรวรรดิ พล.ต.ต.ดุสิต สมศักดิ์ รรท.ผบก.น.6 พ.ต.อ.โชคชัย คณะเจริญ ผกก.สน.จักรวรรดิ พ.ต.ท.พงศ์นรินทร์ เหล่าเขตกิจ รอง ผกก.สส.สน.จักรวรรดิ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่านสืบสวน ร่วมกันแถลงจับกุม นายศักดิ์พล หรือหมู โสภาทุม อายุ 20 ปี, นายโสพล หรือบาส คงสวัสดิ์ อายุ 19 ปี, นายเต้ อายุ 15 ปี และนายโจ้ อายุ 16 ปี ในข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ในเวลากลางคืน พร้อมของกลางจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูเปอร์คัพ สีน้ำเงิน-ขาว ทะเบียน 6 กฬ 6469 กรุงเทพมหานคร, จักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีแดง-ขาว ทะเบียน 4 กฎ 160 กรุงเทพมหานคร, มีดปลายแหลมทำครัว 1 เล่ม ประแจเหล็ก 1 อัน และเสื้อผ้าวันก่อเหตุ โดยจับกุมได้ที่บริเวณริมถนนพุทธทณฑลสาย 1 แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กทม.

พล.ต.ต.ดุสิตกล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า ด.ช.เอ ผู้เสียหาย อายุ 15 ปี ถูกคนร้ายจำนวน 4 คน ทำร้ายร่างกายและปล้นจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูเปอร์คัพ สีน้ำเงิน-ขาว ทะเบียน 6 กฬ 6469 กรุงเทพมหานคร ขณะจอดหลบฝนอยู่บริเวณใต้สะพานพุทธ ถนนสะพานพุทธ แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กทม. เมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 01.45 น. กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด สืบจากทะเบียนรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุจึงเชิญตัวนายเต้ และนายโจ้มาสอบสวนจนทราบว่าได้นำจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปจอดริมถนนพุทธมณฑลสาย 1 แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กทม. จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงซุ่มสังเกตุการณ์อยู่บริเวณดังกล่าว จนพบนายโสพลเดินมาขับขี่จักรยานยนต์ และมีนายศักดิ์พลเป็นคนซ้อนท้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าจับกุมได้ในเวลา 23.50 น.วันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา

จากการสอบถามผู้ต้องหาเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า พวกตนไม่ได้เรียน ไม่มีอาชีพ ใช้ชีวิตเป็นคนเร่ร่อนอยู่บริเวณใต้สะพานพุทธและหัวลำโพง ส่วนจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ ที่ใช้ก่อเหตุเป็นของน้าของนายโจ้ ก่อนก่อเหตุพวกตนขับรถเล่นโดยซ้อน 4 คน อยู่บริเวณสะพานพุทธ เมื่อเห็นผู้เสียหายจอดหลบฝนกับเพื่อนอีก 1 คน เกิดความคึกคะนองจึงขับขวางหน้ารถพร้อมพูดจาข่มขู่โชว์มีดปลายแหลมเพื่อให้ส่งมอบจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูเปอร์คัพ ด้วยความกลัวจึงมอบให้ โดยนายโสพลได้ขึ้นมาขับขี่แทน แล้วขับมุ่งหน้าไปทางวัดเลียบ แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กทม. ระหว่างทางได้ปล่อยเพื่อนผู้เสียหายลง 1 คน จากนั้นขับไปจนถึงซอยริมคลองโอ่งอาง ได้ปล่อยผู้เสียหายลงไป ก่อนนายศักดิ์พลจะลงรถมาชักต่อยผู้เสียหายประมาณ 5 ครั้งแล้วจะขับขี่แยกย้ายกันหลบหนี สาเหตุที่ก่อเหตุเพียงอยากได้จักรยานยนต์มาขับเล่นเท่านั้น

ด้าน น.ส.พรนภา (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี มารดาของ ด.ช.เอ กล่าวทั้งน้ำตาว่า บุตรชายตนเป็นบุคคลพัฒนาช้ากว่าคนอื่นเนื่องจากคลอดก่อนกำหนด วันเกิดเหตุนั้นบุตรชายได้นำจักรยานยนต์ไปรับเพื่อนขับรถเล่นก่อนถูกก่อเหตุ ได้รับบาดเจ็บเป็นแก้มซ้ายปูดบวม มีรอยฟกซ้ำดำเขียวตามร่างกาย ทั้งนี้ต้องขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามจับกุมคนร้ายพร้อมของกลางได้ในเวลาอันรวดเร็ว

พล.ต.ต.ดุสิตกล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบเพียงนายศักดิ์พลเคยถูกดำเนินคดีวิ่งราวทรัพย์ พื้นที่ สน.พระราชวัง เบื้องต้นนำตัวนายโจ้และนายเต้ส่งสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ส่วนนายศักดิ์พล และนายโสพล ส่งพนักงานสอบสวน สน.จักรวรรดิ ดำเนินคดีต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...