xs
xsm
sm
md
lg

สองแม่ลูกหัวร้อนส่อคุก ตร.แจ้งหมิ่น-ทำร้ายร่างกาย “น้องปืน” กตัญญฉับพลัน อ้างแม่ถูกผลักล้มก่อน (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “น้องปืน” พร้อมแม่หัวร้อน พบตำรวจสน.ทุ่งมหาเมฆ แล้ว เสียงอ่อยยอมรับผิด กตัญญูฉับพลันอ้างโมโหตำรวจผลักแม่ล้ม ชนวนรุมด่าท้าต่อย - ถ่มน้ำลายใส่ อ่วมโดนแจ้งข้อหา ดูหมิ่นเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน พ.ร.บ. จราจร ไม่สวมหมวกนิรภัย, ไม่มีใบอนุญาตขับขี่, ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนรถ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 18 ก.ย. ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ กล่าวว่า ขณะนี้ทราบเรื่องแล้ว ซึ่งคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 8.00 น. ของวันที่ 18 กันยายน 2560 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของ สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้ตั้งด่านตรวจเพื่อกวดขันวินัยจราจรในพื้นที่ตามปกติ บริเวณปากซอยสุวรรณสวัสดิ์ ถนนพระรามที่ 4 ร.ต.ท.สุขสันต์ กันยาสนธิ์ รอง สว.จร.สน.ทุ่งมหาเมฆ และ ส.ต.ต.นรินทร์ พินิจกุล ผบ.หมู่.ป.(ช่วยงานจราจร) สน.ทุ่งมหาเมฆ พบบุคคลในคลิปวิดีโอได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดติดไฟแดงโดยไม่สวมหมวกนิรภัยและไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกให้หยุดรถ เพื่อดำเนินแจ้งข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.จราจรฯ ขณะปฏิบัติหน้าที่ บุคคลในคลิปได้ต่อว่า ด่าทอ และถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำรวจจึงบันทึกวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน แต่กลับสร้างความไม่พอใจให้ชายคนดังกล่าว จึงเกิดเป็นภาพตามที่โลกออนไลน์แชร์ไว้

 
จากนั้นทาง พ.ต.อ.อัครวุฒิ ธานีรัตน์ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ กล่าวว่า ได้เรียกตัวบุคคลในคลิปดังกล่าวมาพบเพื่อพูดคุยและทำความเข้าใจ โดยบุคคลในคลิป คือ นายปืน (นามสมมติ) อายุ 19 ปี และมารดา นางสราวรรณ หว่างตาล อายุ 39 ปี ได้เดินมาพบ ในเวลา 17.00 น. โดยมีการใช้พูดคุยปรับความเข้าใจกันประมาณ 1 ชั่วโมง ทั้งแม่และน้องเองให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จากการสอบถามเบื้องต้น ให้การรับสารภาพและสำนึกผิด ทั้งนี้ ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา โดย นางสราวรรณ ผู้เป็นแม่โดนแจ้งข้อหาในฐานความผิดดูหมิ่นเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่ และ นายปืน โดนแจ้งข้อหาในฐานความผิดดูหมิ่นเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่, ข้อหาทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งการถ่มน้ำลาย ถือเป็นการทำร้ายร่างกาย เหมือนกัน และ ในความ พ.ร.บ. จราจรทางบก 3 ข้อหา ไม่สวมหมวกนิรภัย, ไม่มีใบอนุญาตขับขี่, ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนรถ

จากการบอกเล่าของ น้องปืน เล่าเหตุเกิดในช่วงเช้าตนเองมีหน้าที่ ไปส่งน้องชายซึ่งเรียนชั้นประถม โดยพอส่งน้องชายเสร็จได้ขับรถจักรยานยนต์ไปส่งอาหารให้แม่ไปขายบริเวณริมถนนพระราม 4 ย่านบ่อนไก่ ตนขับรถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกนิรภัย และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเนื่องจากกรอบป้ายทะเบียนแตกเลยไม่ได้ใส่ไว้ โดยขณะตนขับรถมาติดไฟแดง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาดักไว้ จากนั้นตนได้ยินเสียงจากวิทยุสื่อสาร มีการสั่งการให้ตรวจปัสสาวะเพื่อตรวจหาสารเสพติด ตนเองก็ให้ความร่วมมือจน ร.ต.ท.สุขสันต์ กันยาสนธิ์ รอง สว.จร.สน.ทุ่งมหาเมฆ ขับรถจักรยานยนต์ตามมาและบอกว่า เอาหมิ่นประมาทเลยเคยด่าเค้า (กู)

จากนั้นก็เอาโทรศัพท์มือถือขึ้นถ่ายคลิป แม่ตนจึงเอาตัวมาบังไม่ให้ถ่ายจึงเกิดการปัดจนโทรศัพท์ตกจริง และยอมรับผิดว่าได้ด่าทอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง เนื่องจากทาง ร.ต.ท.สุขสันต์ ได้ผลักแม่ตน จึงทำให้เกิดอารมณ์โกรธ ซึ่งตนเองคิดว่า ร.ต.ท.สุขสันต์ ติดใจตัวตนเองเนื่องจาก เคยมีปัญหาปากเสียงกับตนเองเมื่อ 2 เดือนก่อน ทั้งนี้ทาง นางสราวรรณและตัวน้องปืนได้แสดงความสำนึกผิดให้น้องขอขมา แต่ทาง ร.ต.ท.สุขสันต์ ยังไม่พร้อมรับให้ขอขมา และ ยืนยันว่าไม่ได้มีญาติเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด
กำลังโหลดความคิดเห็น...