xs
xsm
sm
md
lg

จับเด็กแว้น 21 คน เข้าอบรมสร้างภูมิคุ้มกัน 7 วัน พร้อมดำเนินคดี 2 หัวโจกชวนแข่งรถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
MGR Online - ตำรวจนครบาล 3 รวบเด็กแว้น 21 คนไปอบรมขัดเกลาพฤติกรรม 7 วัน พร้อมจับ 2 วัยรุ่นเปิดเฟซบุ๊กชักชวนรวมตัวแข่งรถบนทางสาธารณะ และผู้ลักลอบจำหน่ายบารากู่และบุหรี่ไฟฟ้าของกลางมูลค่านับล้านบาทเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 2 ก.ย. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พล.ต.ต.สำนึก น้อยคง ผบก.น.3 พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ทท. ตำรวจ บก.สปพ. และตำรวจ บก.น.3 ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนายวัชระ หรือ โอ หรั่งฟัก อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/7 หมู่ 11 ต.บางน้ำเปรี้ยว อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา แอดมินเพจเฟซบุ๊ก “ตากล้องซิ่ง วิ่งเล่น ชอบสร้างภาพ” และนายแบงค์ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี แอดมินเพจเฟซบุ๊ก “วัยรุ่นไทยนอนเช้า” รวมทั้งแถลงผลระดมกวาดล้างกลุ่มรถ จยย. แข่งซิ่งบนทางสาธารณะในพื้นที่ บก.น.3 สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ 21 คน พบเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ทั้งหมด 12 คน ยึดรถจักรยานยนต์ได้ทั้งหมด 40 คัน

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้แก้ปัญหาเยาวชนรวมกลุ่มกันแข่งขันรถจักรยานยนต์ในทาง ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ใช้ทางและพักอาศัยในพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนหาข่าวสืบทราบว่ามีผู้เปิดเพจเฟซบุ๊กที่เข้าข่ายการกระทำผิด 2 เพจ จึงติดตามเฝ้าดูพฤติกรรม ต่อมาเมื่อวันที่ 12 ส.ค. ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊กทั้ง 2 เพจ ได้มีการโพสข้อความชักชวนให้มีการรวมตัวแข่งรถในพื้นที่นครบาล 3 ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ขออำนาจศาลขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ จ.752/2560 ลงวันที่ 15 ส.ค. ติดตามจับกุมนายวัชระได้หน้าบ้านเลขที่ 44/84 หมู่บ้านสานฝัน ต.ศาลาแดง อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 1 ก.ย. และขออนุมัติหมายจับจากศาลเยาวชนและครอบครัวกลางที่ จ.81/2560 ลงวันที่ 23 ส.ค. ติดตามจับกุมนายแบงค์ ได้หน้าบ้านเลขที่ 19/1 หมู่ 8 แขวงโคกแฝก เขตหนองจอก กทม. เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า เป็นแอดมินเพจจริง โดยมีการตั้งเพจชักชวนเยาวชนและผู้รักการซิ่งแข่งรถมารวมตัวกันในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มารวมตัวแข่งรถกันตามถนนสุวินทวงศ์ โดยเพจ “ตากล้องซิ่ง วิ่งเล่น ชอบสร้างภาพ” มีผู้ติดตามประมาณ 1,200 คน และเพจเฟซบุ๊ก “วัยรุ่นไทยนอนเช้า” มีผู้ติดตามประมาณ 5,000 คน โดยนักแข่งซิ่งที่ถูกจับกุมทางตำรวจ บก.สปพ. จะนำตัวไปอบรมสร้างภูมิคุ้มกันเป็นเวลา 7 วัน และนำเข้าร่วมโครงการจิตอาสาทำความดีด้วยใจเพื่อขัดเกลาพฤติกรรมให้ไม่มีการกลับมาทำความผิดซ้ำอีก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาเป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดขับรถจักรยานยนต์โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองและผู้อื่นฯ ก่อนคุมตัว นายวัชระ และ นายแบงค์ ส่ง สน.ลำผักชี ดำเนินคดี

นอกจากนี้ ยังแถลงข่าวจับกุมผู้ลักลอบจำหน่ายบารากู่ และบุหรี่ไฟฟ้า โดยคดีแรกจับกุม น.ส.ปรางค์ทิพย์ สิริอัคคานนท์ อายุ 32 ปี น.ส.สุคนธ์ ประชารุ่ง อายุ 35 ปี นางยุพิน เพ็งโม อายุ 46 ปี และนายอาเดรียน ไมเคิล เจอร์ราด เฮงค์ อายุ 35 ปี สัญชาติฝรั่งเศส พร้อมของกลางเตาดูดบารากู่ 325 เตา ถ้วยสำหรับใส่ตัวยา 600 อัน สายดูดบารากู่ 600 อัน ตัวยาบารากู่ 550 กระปุก ถ่านสำหรับสูบบารากู่ 30 กล่อง รวมมูลค่าของกลางประมาณ 3,500,000 บาท เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันเป็นผู้ผลิตเพื่อขาย ผู้สั่งหรือนำเข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อขายสินค้าบารากู่หรือตัวยาบารากู่ ส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย และคดีที่ 2 จับกุม นายพรเฉลิม ศรีแสงเงิน อายุ 28 ปี พร้อมของกลางตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า 150 อัน อะตอม (ตัวสูบ) 168 ตัว และน้ำยาบุหรีไฟฟ้า 1,114 ขวด รวมมูลค่าของกลางประมาณ 1 ล้านบาท เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาไปเสีย ซื้อ รับจำนำหรือรับไว้โดยประการใด ซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียภาษี หรือของต้องจำกัด หรือของต้องห้ามหรือที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องก็ดี ถือเป็นของที่นำเข้ามาในราชอาณาจักร โดยหลีกเลี่ยงอากร ข้อจำกัดหรือข้อห้ามอันเกี่ยวแก่ของนั้นฯ ส่งพนักงานสอบสวน สน.ประเวศ ดำเนินคดีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...