xs
xsm
sm
md
lg

ทนายสกลฯ ฟ้องหนุ่มระยองโพสต์หมิ่นคนอีสานกินหมา-เป็นภาระประเทศ ซ้ำเติมผู้ประสบภัยน้ำท่วม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ทนายความสกลนคร ฟ้องหนุ่มระยองโพสต์เฟซบุ๊กดูหมิ่นชาวอีสานหาว่ากินเนื้อสุนัข เป็นภาระประเทศ ถือเป็นการซ้ำเติมผู้ประสบภัยจากเหตุน้ำท่วม โดยศาลได้รับคำฟ้องไว้พิจารณาแล้ว

วันนี้ (3 ส.ค.) ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ว่าที่ร้อยตรีนิพนธ์ ฮังโยธา อายุ 50 ปี อาชีพทนายความ ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายวิโรจน์ ร่างน้อย อายุ 26 ปี ชาว จ.ระยอง ผู้ใช้นามในเฟซบุ๊กว่า “wiroj rangnoi” เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ

โดยโจทก์ฟ้องสรุปความผิดว่า โจทก์เป็นชาว จ.สกลนคร ประกอบอาชีพทนายความ เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมาขณะโจทก์พักอยู่ที่บ้านย่านราชเทวี กทม. ได้พบข้อความในเฟซบุ๊กปรากฏตามชื่อของจำเลยเป็นผู้โพสต์ข้อความสรุปว่า “จะไปช่วยทำไมพวกอีสานแดกหมา มีแต่พวกตายอดตายอยาก ปล่อยให้น้ำท่วมตายไปเหอะ อยู่ต่อไปเป็นภาระของประเทศ” และข้อความอื่นซึ่งล้วนเป็นเท็จ ขณะนี้น้ำได้ท่วม จ.สกลนคร ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนไปทั่ว โจทก์เป็นทนายความที่ จ.สกลนคร ได้พบข้อความโพสต์สนทนากับบุคคลทั่วไปผ่านระบบสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งข้อความดังกล่าวเป็นความเท็จมีเจตนาซ้ำเติมให้โจทก์และชาวจังหวัดสกลนครถูกดูหมิ่นเกลียดชัง และเป็นการใส่ข้อมูลเท็จในระบบคอมพิวเตอร์

การกระทำของจำเลยทำให้โจทก์และชาวจังหวัดสกลนครเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ไม่มีสำนึก ในความผิดถูกชั่วดี ความโจทก์จึงนำคดีมาฟ้องขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามความผิด และให้จำเลยลบข้อความที่โพสต์ลงในเฟซบุ๊กทั้งหมด และโฆษณาคำพิพากษาในหนังสือพิมพ์รายวัน ศาลรับคำฟ้องไว้พิจารณาเป็นคดีดำที่ อ.2484/60 และนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์วันที่ 12 มี.ค. 2561 เวลา 09.00 น.







กำลังโหลดความคิดเห็น