xs
xsm
sm
md
lg

รวบผัวเมียเอเยนต์ขายกระสุนปืนออนไลน์ อ้างเงินไม่พอรักษาลูกป่วยออทิสติก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจ 191 ตามจับผัวเมียแก๊งค้ากระสุนปืนออนไลน์ส่งผ่าน “เคอร์รี่” พร้อมเครื่องกระสุนกว่า 2,775 นัด อ้างทำไปเพราะลูกป่วยเป็นออทิสติก เงินไม่พอรักษาพยาบาล แจ้งข้อหาครอบครองเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต คุมตัวดำเนินคดี


วันนี้ (28 ก.ค.) เวลา 14.30 น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.สำราญ นวลมา พ.ต.อ.นิติธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ สว.งานสายตรวจ 2 แถลงข่าวจับกุม นายหรั่ง (นามสมมติ) อายุ 30 ปี และ น.ส.กล้วย (นามสมมติ) อายุ 28 ปี พร้อมของกลางกล่องพัสดุอุปกรณ์แพกกล่อง 50 กล่อง โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และเครื่องกระสุนปืนขนาดต่างๆ เช่น ขนาด .22 มม., .45 มม., .32 มม., .38 มม., .357 มม, 7.65 มม. และขนาด .223 มม.รวม 2,775 นัด โดยติดตามจับกุมได้ที่ห้อง 510 แกรนด์จรัญอพาร์ตเมนต์ ชั้น 5 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 35 แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กทม.

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากการขยายผลจับกุมนายวายุทธ ทำยา ผู้ต้องหาคดียาเสพติดและอาวุธปืน พร้อมกล่องพัสดุอุปกรณ์แพกกล่องได้ที่ซอยเพิ่มสิน 24/1 ย่านสายไหม กทม.เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา จึงควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม นายวายุทธรับสารภาพว่าได้สั่งซื้อกระสุนปืนจากทางออนไลน์ซึ่งผู้จำหน่ายจะส่งสินค้ามาให้ โดยใช้บริการขนส่งเอกชน เคอร์รี่ สาขาปิ่นเกล้า

ต่อมาเจ้าหน้าที่ทำการขยายผลจากเคอร์รี่สาขาปิ่นเกล้า พบว่ามีคนขับขี่จักรยานยนต์รับจ้างมาส่งกล่องพัสดุดังกล่าวจำนวน 17 กล่อง จึงขอตรวจสอบพบว่ากล่องพัสดุมีชื่อผู้ส่งของเป็นชื่อเดียวกันที่ส่งให้นายวายุทธ แต่ไม่สามารถเปิดได้ตามกฎของไปรษณีย์ จากนั้นได้นำตัวคนขับขี่จักรยานยนต์รับจ้างมาสอบสวนและให้การว่าได้รับจ้างวานจากบุคคลที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์สถานที่จับกุม”

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์เผยอีกว่า เจ้าหน้าที่จึงได้ไปไล่ดูภาพจากกล้องวงจรปิดอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว พบนายหรั่งถือกล่องพัสดุไปให้คนขับวินจักรยานยนต์รับจ้างไปส่งเคอร์รี่ สาขาปิ่นเกล้า จึงเฝ้าติดตาม กระทั่งช่วงกลางดึกที่ผ่านมานายหรั่งเดินทางเข้ามาในอพาร์ตเมนต์ เจ้าหน้าที่จึงขอหมายศาลเข้าตรวจค้นจากศาลจังหวัดตลิ่งชัน ที่ ค.87/2560 ลงวันที่ 27 ก.ค. 60 เข้าตรวจค้นห้องดังกล่าวและพบของกลางทั้งหมด

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์เผยต่อว่า จากการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 รายเป็นพนักงานขายปืนย่านวังบูรพา โดยให้การว่าได้รับการติดต่อจากแอปพลิชันไลน์ชื่อ ธนาวิน และ ชนิพล เพื่อให้เป็นคนกลางคอยจัดหาเครื่องกระสุนปืนส่งให้ลูกค้าตามออเดอร์ และได้ค่าตอบแทนคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ต่อกล่องประมาณ 200-300 บาท เช่น กล่องละ 1,100 บาท แต่ขาย 1,300 บาท โดยทำมาประมาณ 1 เดือน

ด้าน น.ส.กล้วยให้การรับสารภาพว่า ตนและนายหรั่งมีลูกชาย 7 ขวบด้วยกัน แต่ป่วยเป็นโรคออทิสติกจึงต้องหาเงินเพิ่มเพื่อพาไปหาหมอ 4 ครั้ง ใช้ค่ารักษา 11,000 บาทต่อเดือน โดยได้ค่าเปอร์เซ็นต์ตามจำนวนดังกล่าว ก่อนมาถูกจับกุมในที่สุด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหามีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำ ซื้อ มี ใช้ สั่ง หรือนำเข้าซึ่งอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำ ประกอบ ซ่อมแซม เปลี่ยนลักษณะ สั่ง นำเข้า หรือจำหน่ายอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนสำหรับการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต
กำลังโหลดความคิดเห็น...