xs
sm
md
lg

นิติเวชระบุ ด.ญ. 14 เสียชีวิตจากการขาดอากาศ แม่เชื่อลูกสาวโดนทำร้าย หวังกระทำชำเรา

เผยแพร่:

MGR Online – แพทย์นิติเวช ระบุ ด.ญ.วัย 14 เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ ไม่พบอุปกรณ์จัดฟันหรือสิ่งแปลกปลอมในร่างกาย แม่เชื่อลูกสาวถูกทำร้าย หวังกระทำชำเรา

วันนี้(14.ก.ค.) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ น.ส.เจนจิรา แสงเกิด มารดาของ ด.ญ.บงกช หรือ พลอย แสงเกิด อายุ 14 ปี ที่เสียชีวิตอย่างปริศนา ภายในบ้านพักใน อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เดินทางมาติดต่อขอรับศพ ด.ญ.บงกช ทั้งนี้ เบื้องต้นญาติเชื่อว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจาก อุปกรณ์เหล็กจัดฟันไหลลงลำคอจนไปอุดกับหลอดลม เบื้องต้นแพทย์นิติเวชระบุว่า ผู้ตายเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ

น.ส.เจนจิรา กล่าวว่า ขณะนี้สภาพจิตใจยังคงแย่ และทำใจไม่ได้กับการต้องสูญเสียบุตรสาว สำหรับบุตรสาวปกติจะมีอุปนิสัยที่เงียบ ไม่คุยเรื่องส่วนตัวกับสมาชิกครอบครัว แต่ส่วนใหญ่จะชอบพูดคุยกับเพื่อน มากกว่า ยืนยันว่าที่ผ่านมาบุตรสาวไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับใคร แต่จะมีผู้ชายเข้ามาติดพันบ้าง ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าแฟนลูกสาวคือใคร อย่างไรก็ตามส่วนตัวเชื่อว่าบุตรสาวเสียชีวิตจากการถูกทำร้าย เพื่อหวังกระทำชำเรา ขอให้ตำรวจช่วยเร่งคลี่คลายคดี

น.ส.เจนจิรา กล่าวต่อไปว่า ได้รับข้อมูลเบื้องต้นจากการตรวจดูสภาพศพจากแพทย์ว่า ไม่พบร่องรองการถูกทำร้าย เพียงแต่พบร่องรอยการฟกช้ำเล็กน้อย 2 ฝั่งบริเวณหน้าอก ศีรษะได้รับการกระทบกระเทือน และจากการที่ครอบครัวได้พูดคุยกับทางตำรวจ ทราบว่า จากการตรวจบริเวณรอบห้องนอนของผู้เสียชีวิตไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย เนื่องจากหากมีการถูกทำร้ายสิ่งของภายในห้องนอนจะต้องกระจัดกระจาย และจากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของทราบว่าได้พูดคุยกับแฟนหนุ่มในช่วงเวลาเที่ยงคืน อย่างไรก็ตาม ยืนยันตนไม่มีแฟนใหม่ ที่อาจเข้าข่ายการข่มขืนลูกสาว ตามที่มีกระแสข่าวแต่อย่างใด

ด้าน พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ กล่าวว่า เบื้องต้นการผ่าชันสูตรศพไม่พบเหล็กดัดฟันหรือวัสดุแปลกปลอมอื่นๆ ภายในร่างกาย แต่หากเป็นวัสดุชิ้นใหญ่ เช่น เหรียญบาท ไปอุดหลอดลม ก็อาจจะทำให้เสียชีวิตได้ ส่วนการตรวจร่างกายศพ พบว่ามีรอยฟกช้ำ 2 จุด บริเวณหน้าอก และพบรอยกระแทกบริเวณศีรษะด้านหลัง

ส่วนการตรวจร่องรอยว่า ด.ญ.บงกช ถูกกระทำชำเราหรือไม่นั้น พล.ต.ต.นพ.พรชัย กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่หากว่าคนร้ายใช้วิธีการหลั่งภายนอก จะทำให้การตรวจสอบเป็นไปได้ยาก นอกจากนี้ทางแพทย์จะมีการเก็บชิ้นเนื้อ เพื่อนำไปตรวจภายในห้องปฏิบัติการ เพื่อหาดีเอ็นเอ และสารพิษตกค้างต่างๆ ที่คาดว่าจะหลงเหลืออยู่ภายในร่างกาย

2 จากทั้งหมด 2 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...