xs
xsm
sm
md
lg

ฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้านอ่าวลึก “บิ๊กแป๊ะ” ลงสอบเอง ชาวบ้านลือปมต้านนายทุนฮุบสวนปาล์ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
MGR Online - ผบ.ตร. นำคณะลงพื้นที่อ่าวนาง กระบี่ สางคดีฆ่าโหดยกครัวผู้ใหญ่บ้านดับ 8 ศพ พบเป็นแกนนำต่อต้านอิทธิพลนายทุนโรงงานฮุบสวนปาล์ม เชื่อแค้นส่วนตัวรุนแรง

วันนี้ (11 ก.ค. 60) ที่กองบินตำรวจ เวลา 14.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1, พล.ต.ท.สุทธิพงศ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7, พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ศชต., พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ส., พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป., พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผบก.พฐก. และทีมงานสืบสวนสอบสวน ลงพื้นที่ จ.กระบี่ ติดตามคดีสังหารยกครอบครัวผู้ใหญ่บ้าน เสียชีวิต 8 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย โดยคนร้ายจ่อยิงศีรษะทุกราย เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุจูงใจในการก่อเหตุ รวมถึงตรวจสอบว่าผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่หรือไม่ กลุ่มผู้เสียหายมีการกระทำผิดจริงหรือไม่ ตลอดจนเร่งรัดการติดตามตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผู้ช่วย ผบ.ตร. รรท.ผบช.ภ.8 ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว และได้สั่งให้ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ลงไปดูเรื่องนี้ด้วย สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนตัวมองว่าการก่อเหตุมีลักษณะการเตรียมการมาก่อน เพราะขับรถมากัน 2 คัน คนร้ายน่าจะมี 2 คนขึ้นไป มีการใช้เสื้อผ้าเพื่อเป็นการพรางตัว แต่ยังไม่ยืนยันว่ามีเจ้าหน้าที่ หรือข้าราชการส่วนไหนเข้าไปเกี่ยวข้องหรือไม่ โดยส่วนตัวคิดว่าน่าจะต้องมีความขัดแย้งส่วนตัวอย่างรุนแรง แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบว่ากลุ่มคนร้ายเป็นใคร ต้องลงพื้นที่ไปดูข้อมูลด้วยตนเอง เพื่อประเมินความยากง่ายของคดี ก่อนที่จะสรุปเหตุจูงใจสำหรับการทำงานก็ต้องทำให้เร็วที่สุด แต่ก็ไม่ได้กำหนดกรอบระยะเวลา

ส่วนที่มีข้อมูลในพื้นที่ ว่า หัวหน้าครอบครัวที่เสียชีวิต เป็นแกนนำต่อต้านโรงงานก่อสร้างในพื้นที่ ผบ.ตร. กล่าวว่า เขาว่าอย่างนั้น และมีประวัติการฟ้องร้องในพื้นที่ แต่ยังไม่ยืนยันว่า เป็นการลงขันเพื่อฆ่าหรือไม่ จะเกี่ยวข้องกับประเด็นไหนต้องตรวจสอบอีกครั้ง ทั้งเรื่องการเมืองท้องถิ่นก็สำคัญ ต้องตรวจสอบให้ครบทุกประเด็น ทุกมิติ ตอนนี้ไม่สามารถฟันธงว่าเป็นประเด็นใดประเด็นหนึ่งได้ ขอลงไปดูรายละเอียดก่อน เดี๋ยวจะมาแจ้งรายละเอียดให้กับผู้สื่อข่าวทราบอีกครั้ง ยอมรับว่า ส่วนตัวมีความกังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นเหตุอุกฉกรรจ์ มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก และเป็นชาวมุสลิม ที่จะต้องเร่งตรวจชันสูตรพลิกศพ เพื่อจะได้นำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวด้วยว่า สำหรับผู้รอดชีวิตและพยาน ตำรวจในพื้นที่จะดูแลและคุ้มครอง ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนกระบวนการ เจ้าหน้าที่ทราบดีอยู่แล้วว่าจะต้องทำอย่างไร ขณะนี้ยังไม่ตั้งใครมาสืบสวนคดีนี้เป็นพิเศษ เพราะมี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ดูแลงานด้านป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมอยู่แล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น