xs
xsm
sm
md
lg

ครบเครื่องเรื่องกามา “เปรี้ยว” เคยโกอินเตอร์ ตร.ไทย-พม่า “ถอย”ทางรอดต้องเป็นเมียว้าแดง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
MGR Online - ตำรวจไทย “ถอดใจ” หยุดตามล่าฆาตกร “เปรี้ยว สวยสังหาร” คาด หลบซุกปีกทหารว้าแดง แฉก่อนหน้าเคยมีหญิงไทยหนีคดีซบว้าแดงมาก่อนแล้ว ส่วนใหญ่เจอโทษหนักต้องยอมเป็นเมียเพื่อขอสิทธิคุ้มครองในฐานะสมาชิกของครอบครัว “ครบเครื่องเรื่องกามา” พบประวัติเดินสายสิงคโปร์ - ฮ่องกง ก่อนถลำเข้าวงการค้ายา

หลังสื่อโซเชียลช่วยกันขุดคุ้ยปูมหลัง “เปรี้ยว สวยสังหาร” หรือ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพสาวคาราโอเกะที่ขอนแก่น จนถึงกับมีหนุ่มๆ ที่เคยมีความสัมพันธ์กันในอดีต ปล่อยคลิปภาพลับสุดยอดออกมาจนบรรดาคอข่าวต่างรู้รายละเอียดอย่างทุกซอกทุกมุม มีรายงานล่าสุด เมื่อเย็นวันที่ 2 มิ.ย. 2560 ที่ผ่านมา ว่า ชุดสืบสวนของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง รวมทั้งสืบภาค 4 เจ้าของท้องที่เกิดเหตุ และสืบภาค 5 ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนต่างยุติปฏิบัติการค้นหา “เปรี้ยว สวยสังหาร” ในเขตท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา แล้ว เนื่องจากไม่มีวี่แววของฆาตกรสาวกับพรรคพวก จึงพากันเดินทางกลับ เพื่อรอข่าว และการตัดสินใจของผู้บังคับบัญชาอีกครั้งหนึ่ง

แหล่งข่าวทีมอาชญากรรม MGR ออนไลน์ ซึ่งมีความชำนาญพื้นที่ และมีความคุ้นเคยกับทหารไทยใหญ่ ท่าขี้เหล็ก เปิดเผยว่า หลังเกิดเรื่องเป็นข่าวใหญ่ได้ประสานไปยังทหารระดับบังคับบัญชาของเจ้ายอดศึก ได้แจ้งว่า น.ส.ปรียานุช มิได้อยู่ในการดูแลของทหารไทยใหญ่ อย่างแน่นอน เพราะเรามีจุดยืนไม่ข้องเกี่ยวกับยาเสพติด แต่ยอมรับว่า น่าจะหลบอยู่ในเขตอิทธิพลของว้าแดง ซึ่งมีอยู่ 2 กลุ่ม กลุ่มแรกมีผลประโยชน์เกี่ยวกับยาเสพติด กลุ่มสอง มีผลประโยชน์กับกาสิโน คาดว่า คนร้ายที่ทางการไทยต้องการตัวรายนี้ น่าจะอยู่ในการดูแลของทหารว้าแดงระดับ “ร้อยเอก” ขึ้นไป

นายทหารเจ้ายอดศึกคนเดียวกัน ยังยืนยันว่า ก่อนหน้าเคยมีหญิงไทยที่หลบหนีคดีหลายคนเข้ามาขอความช่วยเหลือจากทหารว้า ทุกคนยอมรับสภาพเป็นเมียทหารว้า ซึ่งตามธรรมเนียมแล้ว ถือว่าพอเป็นผัวเมียกัน ก็คือ สมาชิกในครอบครัว จึงได้รับการดูแลคุ้มครอง กรณี น.ส.ปรียานุช แม้จะเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายย่อย แต่ถือว่าเป็นแนวร่วมและมีรูปร่างหน้าตาสวย จึงไม่ยากที่จะมีนายทหารระดับร้อยเอก ของกองกำลังว้าแดงรับเป็นเมีย อย่างไรก็ตาม สถานที่ซ่อนตัวเวลานี้เมื่ออยู่ในเขตอิทธิพลของทหารว้าแดง การเข้าพื้นที่จึงล้มเหลว กลายเป็นศูนย์ แม้แต่ทหารพม่าเองก็ยังไม่กล้าเข้าไปวุ่นวาย ซึ่งหากผิดพลาดแม้แต่นิดเดียว นั่นหมายถึงสงครามย่อย หรือการปะทะกันอย่างแน่นอน

แหล่งข่าวฝ่ายสืบสวนไทย เปิดเผยเพิ่มเติมกับทีมข่าวอาชญากรรม MGR ด้วยว่าจากการตรวจสอบประวัติของ น.ส.ปรียานุช ยังพบว่า มีการเดินทางเข้าออกระหว่างประเทศสิงคโปร์ กับ ฮ่องกง หลายครั้ง จากการข่าวทราบมาว่า ฆาตกรสาวสวยรายนี้ มีความเจนจัดชนิด “เดินสาย” ทำงานบริการประเทศดังกล่าวจนมีรายได้ถึงขั้นใช้ชีวิตอย่างหรูหราเมื่อกลับมายังประเทศไทย ส่วนการเข้ามาเกี่ยวข้องกับวงการยาเสพติดนั้น น่าจะเกิดจากการชักจูงของแฟน - คู่ขาที่ติดพันกัน

ก่อนหน้านี้ มีการเคลื่อนไหวของ ป.ป.ส. โดย นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กล่าวถึงกรณี น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว พร้อมพวก ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพที่ จ.ขอนแก่น หลบหนีอยู่ในสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา (พม่า) และเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติด ว่า จากประวัติข้อมูล น.ส.ปรียานุช เคยถูกจับข้อหาครอบครองเพื่อเสพ เมื่อ 2 - 3 ปีก่อน ทาง ป.ป.ส. จึงขยายผล พบว่า น.ส.ปรียานุช มีการติดต่อกับเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำแล้วส่งเข้ามายังประเทศไทย ซึ่ง ป.ป.ส. กำลังติดตามจับกุม แต่ยังไม่ขอเปิดเผยข้อมูล ส่วน น.ส.ปรียานุช ทำหน้าที่เก็บเงิน หรือ หาลูกค้า ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผล อย่างไรก็ตาม ป.ป.ส. ไม่เคยระบุว่า น.ส.ปรียานุช เข้าไปเกี่ยวข้องกับเครือข่าย พ.ท.ยี่เซ แต่วิเคราะห์เพียงว่า หากยังไม่ถูกส่งตัวกลับมา ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจเข้าไปหลบอยู่ในพื้นที่ปกครองพิเศษที่ทางการเมียนมาเข้าไปไม่ได้เท่านั้น

“สำหรับพฤติการณ์ก่อเหตุของ น.ส.ปรียานุช เชื่อว่า ไม่น่าจะเกิดจากฤทธิ์ของยาเสพติดทั้งหมด เพราะคนที่เมาจากฤทธิ์ยา สติจะฟั่นเฟือน ไม่น่าจะลงมือกระทำการอย่างละเอียดรอบคอบแบบนี้ได้ รวมถึงอาจไม่เกี่ยวข้องกับการฆ่าตัดตอนเพราะผู้เสียชีวิตไม่ใช่เป็นคนสำคัญในขบวนการค้ายา แต่สันนิษฐานว่า เป็นเพียงผู้เสพรายเล็ก หรือ เป็นกลุ่มเพื่อนผู้เสพกับ น.ส.ปรียานุช เท่านั้น” นายศิรินทร์ยา กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...