xs
xsm
sm
md
lg

คนร้ายยิงเจาะขมับฆ่าแท็กซี่แล้วจี้ จยย.หลบหนี คาดปมชิงทรัพย์-ขัดแย้งส่วนตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - หนุ่มใหญ่อาชีพขับรถแท็กซี่ ถูกคนร้ายยิงขมับขวาและท้ายทอยเสียชีวิต ปล่อยรถพุ่งจมบ่อปลาชาวบ้าน ก่อนใช้ปืนจี้ชิง จยย.หลบหนี ตำรวจตั้งปมฆ่าชิงทรัพย์ ขัดแย้งส่วนตัว

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 20 ก.ย. 2559 ร.ต.อ.อนันต์ ทองเหลือ รอง สว.สอบสวน สภ.บางพลี รับแจ้งมีเหตุรถแท็กซี่จมลงไปในบ่อปลาหลัง รพ.บางนา 5 ซ.ที่ดินไทย ถนนเทพารักษ์ กม.10 ม.22 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงรายงานให้ พ.ต.อโสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี พ.ต.ท.รักศักดิ์ เมฆจินดา รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ธีระยุทธ์ เสรีนนท์ชัย รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ประมวล ทองภู รอง ผกก.สอบสวน และฝ่ายสืบสวน สภ.บางพลี ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.บางพลี และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในทีเกิดเหตุเป็นบ่อปลาพบรถแท็กซี่สีชมพู ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส ทะเบียน ทส 8947 กรุงเทพมหานคร จมอยู่เกือบทั้งคันเห็นหลังคารถและป้ายไฟแท็กซี่ ส่วนริมบ่อพบร่างของนายอาคม บุบผาลา อายุ 39 ปี คนขับรถแท็กซี่ สวมเสื้อแขนยาวสีฟ้า กางเกงยีนส์ขายาว แพทย์เวรชันสูตรพบร่องรอยกระสุนปืนเข้าที่ขมับขวาและท้ายทอยด้านหลังซ้าย 2 รู เสียชีวิต นอกจากนี้ยังพบเงินสดในตัวอีก 1,420 บาท ส่วนทรัพย์สินที่อยู่ในกระเป๋าซึ่งอยู่ในรถพบเงินสดอีก 1,120 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น

จากนั้นจึงประสานนำรถยกมาลากแท็กซี่ขึ้น ใช้เวลาราว 10 นาทีจึงสามารถนำขึ้นมาได้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.สมุทรปราการ เข้าตรวจสอบพบกระจกด้านข้างคนขับแตกแต่ยังไม่พบร่องรอยกระสุนหรือเขม่าปืน หรือร่องรอยอื่นแต่อย่างใด เนื่องจากรถยังเปียกค้ำต้องรอแห้งจึงจะตรวจอย่างละเอียดได้

จากการสอบสวนนายอภิวัฒน์ เพ็ชรน้อย อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 29 ม.8 ต.เทพารักษ์ อ.บางพลี เจ้าของบ่อปลาและเป็นผู้ที่แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้การเบื้องต้นว่าระหว่างนั่งเลี้ยงปลาอยู่ในที่พักข้างบ่อเห็นรถแท็กซี่พุ่งตกน้ำไปในบ่อปลาของตนจึงรีบโดดลงไปเห็นคนขับติดอยู่จึงช่วยขึ้นมาแต่พบว่าคนขับเสียชีวิตแล้วจึงโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน Mr. Shanagy Giri อายุ 34 ปี อินเดียให้การเบื้องต้นผ่านล่ามว่า ระหว่างที่ตนขี่จักรยานยนต์ผ่านมาตรงจุดเกิดเหตุ พบชายรูปร่างสันทัดสูงราว 165 ซม. สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ สวมกางเกงขายาวสีดำ ยืนขวางถนน พร้อมใช้ปืนจี้บังคับชิงจักรยานยนต์ของตนไปแล้วขับหลบหนีออกไปทางปากซอย

ด้าน พ.ต.อโสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปสาเหตุของการฆ่าแท็กซี่รายนี้ได้ โดยได้แนวทางการสืบสวนไว้คือคนร้ายอาจจะชิงทรัพย์ หรืออาจจะมีเหตุขัดแย้งส่วนตัวก็เป็นได้ ตอนนี้สั่งการให้ชุดสืบสวนออกติดตามตามแนวทางที่วางไว้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจมอบศพให้ มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชเพื่อชันสูตรสาเหตุการตายอีกครั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...