xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ซ้อนแผนรวบ 2 โจ๋ไทย แว้นจี้ชิงทรัพย์ชาวต่างชาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


2 วัยรุ่นรวมหัวใช้มีดจี้ชิงมือถือชาวสวีเดน หน้าหมู่บ้านนารีนคร นนทบุรี ตร. ซ้อนแผนหลอกให้ญาติโทรขอเปลี่ยนเป็นเงินแทน คนร้ายหลงเชื่อนัดสถานที่ก่อนรวบคาห้างดัง

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 26 ก.ย. 58 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี โดย พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.ปัญณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ รอง ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้จับกุมตัว นายธนวัฒน์ คงแย้มอายุ 18 ปี และนายสุรศักดิ์ ทันสมัย อายุ 19 ปี พร้อมด้วยของกลาง โทรศัพท์มือถือ โนเกีย 1 เครื่อง, อาวุธมีดปลายแหลม 1 เล่ม, รถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำทะเบียน 4 กค 154 กทม. 1 คัน โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันใช้อาวุธชิงทรัพย์ผู้อื่นและพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 26 ก.ย. 58 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ชาวต่างชาติ ที่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านนารีนคร ซ.นนทบุรี 6 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จว.นนทบุรี จึงรายงานพ.ต.อ.มนตรี เทศขัน ผกก. สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่สายตรวจรุดตรวจสอบ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 ก.ย. 58 เวลาประมาณ 06.00 น. เศษ ผู้เสียหายคือ นายแมทเทีย จูนเบค สัญชาติสวีเดน อายุ 35 ปี เดินทางออกจากบ้านญาติ ที่หมู่บ้านนารีนคร เพื่อมาซื้อกาแฟที่ร้านค้า ปากทางเข้าหมู่บ้าน เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ มีคนร้าย 2 คน ขับขี่รถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน โดยคนร้ายทั้งสองสวมหมวกกันน๊อกแบบครึ่งใบ สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีดำ ทั้ง 2 คน คนร้ายใช้อาวุธมีดปลายแหลม จี้บังคับเอาทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อโนเกีย ราคาประมาณ 20,000 บาทและเงินสด จำนวน 100 บาทของผู้เสียหาย แล้วขับขี่รถ หลบหนีออกบริเวณปากทางถนนนนทบุรี 1 ตรงข้าม หมู่บ้านสุวรรณภูมิ

จากการสอบถามผู้เสียหายทราบว่าได้เดินทางมาหา ภรรยา เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 58 ซึ่งพักอาศัยอยู่ จว.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นเมื่อวันที่ 25 ก.ย. 58 ได้เดินทางมาเที่ยวที่บ้านญาติพร้อมภรรยาที่หมู่บ้านนารีนคร และได้ถูกคนร้ายก่อเหตุดังกล่าว

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ให้ภรรยาผู้เสียหายโทร. เข้าเครื่องโทรศัพท์ที่ถูกคนร้ายชิงทรัพย์ไปทันที ปรากฏว่า มีผู้รับสายเป็นชาย ซึ่งเชื่อว่าเป็นคนร้าย จึงให้ภรรยาผู้เสียหายแจ้งว่าขอคืนโทรศัพท์เนื่องจากมีข้อมูลทางธุรกิจต่างประเทศซึ่งมีความสำคัญมาก หากคนร้ายจะขอเปลี่ยนเป็นเงินจำนวนเท่าใดก็ยอม ซึ่งปรากฏว่าคนร้ายหลงเชื่อยินยอมแลกเปลี่ยนโทรศัพท์เป็นเงินสดในราคาที่คนร้ายพอใจ และนัดหมายสถานที่แลกเปลียนทรัพย์ แต่คนร้ายแจ้งเปลี่ยนสถานที่แลกเปลี่ยนทรัพย์หลายครั้ง และวันนี้เวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกับผู้เสียหายนัดหมายสถานที่แลกเปลี่ยนทรัพย์กับคนร้ายได้ที่ห้างโลตัสเอ็กซ์เพรส ตรงข้าม รพ.พระนั่งเกล้า ถนนนทบุรี 1 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ. นนทบุรี จึงได้เข้าวางกำลัง ภายในสถานที่นัดหมายและใกล้เคียง ต่อมาเวลาประมาณ 12.00 น. ได้มีชายวัยรุ่นสองคน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบทั้งสองคน ขับขี่ จยย. ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาภายในสถานที่นัดหมาย รูปพรรณตรงกับคนร้าย ฝ่ายสืบสวนจึงเข้าแสดงตัวและจับกุมคนร้ายทั้งสองไว้ได้ ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่าร่วมก่อเหตุจริงโดยใช้ของกอาวุธมีด

เบื้องต้นได้ทำการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคน พร้อมทั้งจะทำการสืบสวนขยายผลว่ามีผู้ร่วมขบวนการหรือไม่ จากนั้นได้ควบคุมคนร้ายทั้งสองคนพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...