xs
xsm
sm
md
lg

เผาวอดชุมชนริมทางรถไฟสายเก่าคลองเตยเสียหาย 7 หลัง คาดสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - เกิดเหตุเพลิงไหม้ชุมชนริมทางรถไฟสายเก่าย่านคลองเตย บ้านเรือนเสียหายกว่า 7 หลัง โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ คาดสาเหตุเกิดจากสายไฟฟ้าเก่าชำรุดจนเกิดไฟฟ้าลัดวงจร


วันนี้ (27 มิ.ย.) เมื่อเวลา 05.00 น. ร.ต.อ.สมบัติ แสงมณี รอง สว. (สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนริมทางรถไฟสายเก่า (ท่าเรือ) ริมถนนเชื้อเพลิง แขวงและเขตคลองเตย กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ ทหาร ม.พัน.1 รอ. เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตคลองเตย พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม.จำนวน 5 คัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนแออัดปลูกสร้างด้วยไม้ติดกันหลายหลัง ตลอดจนมีทางเดินคับแคบ รถไม่สามารถเข้ามาได้ ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการเข้าควบคุมเพลิงของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ บ้านที่เกิดเหตุพบแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งเป็นจำนวนมากมาจากบ้านไม้สูง 2 ชั้นที่ปลูกติดกัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมใช้หัวฉีดน้ำก่อนจะควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยใช้เวลากว่า 45 นาที จากการตรวจสอบบ้านที่ได้รับความเสียหายไปทั้งหมด 7 หลัง โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน นายสมพร สีรุด อายุ 44 ปี ประธานชุมชนดังกล่าวกล่าวว่า มีลูกบ้านมาเล่าให้ฟังว่ามีวัยรุ่นที่พักอาศัยอยู่ในบ้านต้นเพลิงที่ปลูกสร้างด้วยไม้สูง 2 ชั้น ปกติพักอาศัยอยู่เป็นครอบครัวเครือญาติ จำนวน 6 คน โดยก่อนเกิดเหตุมีผู้พักอาศัยอยู่ 2 คน ขณะที่กำลังนอนอยู่ที่ชั้น 1 ได้มีประกายไฟบริเวณสายไฟฟ้าที่ติดอยู่กับเพดานบ้าน ก่อนที่จะเกิดเป็นเปลวไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทั้ง 2 คนจึงรีบหนีออกมาจากตัวบ้าน และแจ้งชาวบ้านข้างเคียงว่าเกิดเพลิงไหม้

ด้าน ร.ต.อ.สมบัติ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าต้นเพลิงน่าจะมาจากบ้านเลยที่ 44/10 ซึ่งเป็นบ้านของวัยรุ่นทั้งสองอาศัยอยู่ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่สามารถหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงได้ หลังจากนี้ต้องประสานจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และทำการสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เพื่อหาสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น