xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เผยส่งท่อนแขนให้นิติเวชพิสูจน์ใช่คนไทยหรือไม่ พบถูกทรมานอย่างหนัก คาดพฤติการณ์แก๊งชาวจีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Oline - “พ.ต.ท.สุภาพ” เผย ส่งชิ้นส่วนท่อนแขนที่พบที่อู่ต่อเรือหลังวัดคฤหบดี ย่านบางพลัด ให้นิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ พร้อมได้รับแจ้งพบชิ้นส่วนมนุษย์ขาขวาเพิ่ม ที่ท่าน้ำวัดตำหนักใต้ นนทบุรี เช็กใช่คนไทยหรือไม่ พบสภาพชิ้นส่วนมนุษย์มีร่องรอยของการถูกทรมาน และถูกมัดด้วยเชือก ก่อนจะตัดทีละชิ้นส่วนทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยา คาดพฤติการณ์คล้ายแก๊งชาวจีน - ฮ่องกง

จากกรณีพบท่อนแขนข้างซ้ายในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณภายในอู่ต่อเรือหลังวัดคฤหบดี แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กทม. เมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา

วันนี้ (31 ม.ค.) เมื่อเวลา 12.00 น. พ.ต.ท.สุภาพ เพชรรัตน์ สว.สส.สน.บวรมงคล กล่าวว่า ขณะนี้ได้ส่งท่อนแขนดังกล่าวจากนิติเวช รพ.ศิริราช ไปที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อทำการตรวจสอบหาดีเอ็นเอของท่อนแขนดังกล่าว รวมทั้งทำการพิมพ์ลายนิ้วมือ เพื่อนำไปตรวจสอบกับทะเบียนราษฎรว่าเป็นคนไทยหรือไม่ ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (31 ม.ค.) ได้รับแจ้งว่า พบชิ้นส่วนมนุษย์เพิ่มเติม เป็นท่อนขาขวาส่วนบน ลอยอยู่บริเวณท่าน้ำวัดตำหนักใต้ ในพื้นที่ จ.นนทบุรี ซึ่งจะทำส่งตรวจร่วมที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เช่นกัน

พ.ต.ท.สุภาพ กล่าวต่อว่า จากการคาดการณ์ขณะนี้เจ้าของท่อนแขนและขา อาจจะเสียชีวิตแล้ว ซึ่งคาดว่าท่อนแขนและท่อนขาทั้งสองที่พบนั้น จะเป็นแค่ส่วนหนึ่งจากอีกหลายส่วนที่ยังไม่ลอยขึ้นมา ซึ่งอาจเป็นชาวเอเชียผิวขาว อย่างเช่น ชาวจีน หรือฮ่องกง เนื่องจากลักษณะของท่อนแขน และท่อนขา ที่พบนั้น มีร่องรอยจากการถูกทรมานอย่างหนัก ทั้งการใช้สกอตเทปใสพัน หรืออาจใช้เชือกในการมัดตรึงไว้ เพื่อหวังให้ผู้ตายคายความลับ หรือหวังผลอย่างอื่น ซึ่งเป็นพฤติการณ์ของกลุ่มแก๊งชาวจีน หรือฮ่องกง ที่มีความโหดเหี้ยม โดยจะทรมานอย่างหนัก เมื่อตายก่อนจะหั่นศพอย่างเลือดเย็น

พ.ต.ท.สุภาพ กล่าวต่ออีกว่า เบื้องต้นจึงได้ให้ฝ่ายสืบสวน สน.บวรมงคล ประสานฝ่ายสืบสวน สน. อื่น ๆ ในเรื่องการตามหาเบาะแสเกี่ยวกับแก๊งชาวจีน และฮ่องกง นอกจากนี้ ยังคาดว่า การก่อเหตุในครั้งนี้ไม่ได้เกิดในพื้นที่ สน.บวรมงคล อย่างแน่นอน แต่อาจมีการก่อเหตุจากที่อื่น และนำมาโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่าจุดใด เนื่องจากแม่น้ำเจ้าพระยาค่อนข้างมีพื้นที่ติดต่อเยอะ และเมื่อคืนที่ผ่านมา ก็ได้มีการเข้าตรวจค้นในพื้นที่ จ.นนทบุรี แต่ไม่พบตามที่มีการแจ้งเบาะแสแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม คงต้องรอผลการตรวจสอบจากห้องแล็บสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจเพื่อระบุสัญชาติของท่องแขนดังกล่าวก่อนจะเร่งตามล่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...