xs
xsm
sm
md
lg

ตร.รวบโชเฟอร์แท็กซี่ในคราบโจร เน้นเหยื่อผู้หญิง-เมา ย่านสุขุมวิท พบก่อเหตุร่วม 9 ครั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online -"พล.ต.ท.ศานิตย์" พร้อมตำรวจดินแดง แถลงจับโชว์เฟอร์แท็กซี่คราบโจร ชิงทรัพย์ทั่วกรุงเทพ ฯด้าน "พ.ต.อ.เอนก" เผยได้ส่งชุดสืบตามล่า ก่อนรวบได้ ซอยอุดมสุข 22 จนมุม หลังนำบัตรเครดิตไปรูดเติมน้ำมันและซื้อน้ำมันเครื่องแบ่งให้เจ้าของอู่แท็กซี่ ผู้ต้องหารับสารภาพ ก่อเหตุมามากกว่า 9 ครั้ง เน้นเหยื่อที่เป็นสาวตามย่านสุขุมวิท พาไปเส้นทางเปลี่ยวก่อนลงมือปล้น

วันนี้(17ม.ค.) เมื่อเวลา11.00น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผบก.น.1 พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 พ.ต.อ.เอนก ไพรศรี ผกก.สน.ดินแดง พ.ต.ต.ทองเปลว หาญไพบูลย์ สว.สส.สน.ดินแดง และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายจีระวัฒน์ สิงโสดา อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 6 ต.คำผง อ.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์ พร้อมของกลาง สร้อยเงิน จำนวน 1 เส้น กระเป๋าหนังแบบผู้หญิงสีดำ จำนวน 1 ใบ แหวนเงิน จำนวน 1 วง เสื้อยืดคอปกสีเขียวลายขวาง จำนวน 1 ตัว บัตรประชาชน บัตรโรงพยาบาลตำรวจ บัตรโรงพยาบาลยันฮี บัตรประกันสุขภาพ บัตรเอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ และเอกสารสำคัญของผู้เสียหาย โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่อพาร์ทเม้นต์ เอสพี วิลล่า อาคารดี ซอยอุดมสุข22 แขวง/เขตบางนา กทม. เมื่อวันที่15ม.ค. เวลาประมาณ 19.10น. ในข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร

พ.ต.อ.เอนก กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากวันที่10ม.ค. ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์กับทางตำรวจ สน.ดินแดงว่าถูกคนร้ายเป็นโชวเฟอร์แท็กซี่ก่อเหตุชิงทรัพย์ด้วยการข่มขู่ ขณะกำลังโดยสารมาที่บริเวณซอยบุญชูศรี แขวง/เขตดินแดง กทม. ซึ่งคนร้ายได้ทรัพย์สินกระเป๋าผู้หญิงแบบหนัง สีดำ ภายในมี เงินสด จำนวน 5,000 บาท สร้อยเงิน แหวนเงิน บัตรเครดิตร บัตรเอทีเอ็ม และเอกสารสำคัญหลายรายการ โดยผู้เสียหายสามารถจดจำรูปพรรณคนร้ายได้เป็นชายสวมเสื้อยืดคอปกลายขวางสีเขียวคาดขาว จากนั้นตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง เร่งติดตามหาเบาะแสคนร้าย กระทั่งเวลาผ่านไป 1 ชม. พบว่าคนร้ายได้นำบัตรเครดิตไปรูดจ่ายค่าน้ำมันและน้ำมันเครื่อง ที่ปั๊มน้ำมัน ย่านถนนราชพฤกษ์ และถนนกัลปพฤกษ์ รวม 5 ครั้ง จึงนำกำลังไปตรวจสอบปั๊มน้ำมันย่านดังกล่าว พบภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ ขณะนำบัตรเครดิตรของผู้เสียหายไปรูดจ่ายค่าน้ำมัน พร้อมทั้งพบว่าคนร้ายขับรถแท็กซี่สีชมพูคาดน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ทศ-8664 กทม.

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด พบชายต้องสงสัยอีกรายขับรถแท็กซี่สีส้ม หมายเลขทะเบียน ทย-6249 กทม. ขับเข้ามาหาคนร้ายภายในปั๊ม ทราบชื่อภายหลังคือ นายสุภชัย แสนมา ทางตำรวจได้ติดตามตัวมาให้ข้อมูล จนทราบว่าคนร้ายคือ นายจีระวัฒน์ได้หลบหนีไปกบดานที่อพาร์ทเม้นต์ เอสพี วิลล่า อาคารดี ซอยอุดมสุข 22 แขวง/เขตบางนา กทม. จากนั้นทางพ.ต.ต.ทองเปลว นำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดงไปตรวจสอบที่อพาร์ทเม้นต์ดังกล่าวพบผู้ต้องหากำลังยืนอยู่บริเวณด้านหน้าอาคาร จึงแสดงตัวขอตรวจค้นพบของของจำนวนหนึ่ง ทำให้เจ้าตัวจำนนต่อหลักฐาน ก่อนพาตำรวจขึ้นไปตรวจยึดของกลางทั้งหมดบนห้องพักเลขที่ 301 ของอาคารดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ออกตระเวนรับเหยื่อตามสถานบริการ ยามค่ำคืน ตามย่านสุขุมวิท เนื่องจากเหยื่อแต่ละรายจะอยู่ในอาการมึนเมา ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยทุกครั้งจะพาขับออกนนอกเส้นทางไปตามเส้นทางเปลี่ยวลับตาผู้คน ก่อนจะจอดรถมาเปิดประตูกระชากผู้โดยสารออกจจากรถแล้วทำการข่มขู่บังคับให้มอบทรัพย์สินของมีค่าให้แล้วขับหลบหนีไป กระทั่งครั้งล่าสุดได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ผู้เสียหายที่เป็นหญิงสาว ซึ่งหลังจากก่อเหตุได้นำบัตรเครดิตรของผู้เสียหายไปรูดซื้อน้ำมันและน้ำมันเครื่อง แบ่งกับนายสุภชัย บางส่วนได้นำไปฝากนายนรินทร์ ราชภักดี เจ้าของอู่รถแท็กซี่ที่ตนเช่าอยู่ ต่อมานายนรินทร์ได้โทรศัพท์มาบอกให้ตนหลบหนีเนื่องจากมีตำรวจมาขอข้อมูลตน ทำให้ตนเกิดความกลัวว่าจะถูกตำรวจจับจึงนำทรัพย์สินบางส่วนไปทิ้ง แต่ก็มีทรัพย์สินจำนวนหนึ่งที่เก็บไว้ในห้องพัก มีเพียงโทรศัพท์มือถือได้นำไปขายให้ร้านรับซื้อภายในตลาดห้วยขวาง ก่อนนำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว สำหรับน้ำมันที่ซื้อมาตนตั้งใจเก็บไว้เติมรถแท็กซี่ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายอีกทาง

นอกจากนี้เจ้าตัวยังรับอีกว่าเคยก่อเหตุมาแล้วทั้งหมด 9 ครั้ง ครั้งแรก เมื่อวันที่18มิ.ย.58 ผู้เสียหายเป็นชายชาวญี่ปุ่น รับจากแยกอโศกมนตรีไปส่งที่สุขุมวิท39 ทรัพย์สินที่ได้โทรศัพท์มือถือไอโฟน 1 เครื่อง นำไปขายในราคา 3,000 บาท และแว่นตายี่ห้อSeiko สีน้ำตาล พร้อมกล่อง แต่ยังไม่ได้นำไปขาย ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่22ต.ค.58 ผู้เสียหายเป็นชายไทย รับจากบริเวณเยื้องกับสถถานทูตอเมริกา มาส่งบริเวณอาคารวานิช ทรัพย์สินที่ได้โทรศัพท์มือถือซัมซุง แกรนด์ ไพรท์สีเทา เพาเวอร์แบงค์ และสายชาร์จ ยังไม่นำไปขาย มีเพียงโทรศัพท์ไอโฟน 6 ขายไปในราคา 3,500 บาท อีก 7 ครั้งที่เหลือส่วนใหญ่เป็นโทรศัพท์ไอโฟน โดยจะนำไปขายในราคาประมาณ 1,000 - 2,000 บาท ขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งาน ทั้งนี้เมื่อทำการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมพบว่าคนร้ายเคยก่อเหตุยักยอกทรัพย์ ในพื้นที่ สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมาอีกด้วย
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...