xs
xsm
sm
md
lg

คดี “ไฮโซตั๋ม” โพสต์หมิ่น “หมอแอร์” มีแนวโน้มไกล่เกลี่ยกันได้ (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ศาลเลื่อนไกล่เกลี่ยคดี “ไฮโซตั๋ม” โพสต์หมิ่น “หมอแอร์” จนอาจทำให้ผู้อื่นเข้าใจว่าผู้เสียหายเป็นผู้หญิงไม่ดี ไม่รู้จักอาย และแอบไปอยู่กินฉันสามีภริยากับชายอื่น ไปวันที่ 23 พ.ย.นี้ เหตุคู่ความมีแนวโน้มที่จะเจรจาไกล่เกลี่ยกันได้วันนี้


วันนี้ (16 พ.ย) ที่ห้องพิจารณา 703 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานในคดีหมายเลขดำ ที่ อ.2922/2558 ที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 4, พ.ต.ท.พ.ญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือหมอแอร์ โจทก์และโจทก์ร่วม ยื่นฟ้อง น.ส.วิชชุดา ลีนุตพงษ์ หรือไฮโซตั๋ม เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา มาตรา 326, 328 และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 มาตรา 3, มาตรา 14 (1)

กรณีเมื่อวันที่ 6 ก.พ. 2558 เวลาไม่ปรากฏชัด น.ส.วิชชุดา จำเลยได้หมิ่นประมาทใส่ความ พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือหมอแอร์ ผู้เสียหายต่อบุคคลที่ส 3 ผ่านทางโปรแกรมเฟซบุ๊กส่วนตัว (facebook.com) ของจำเลย ทำให้ผู้อื่นเข้าใจว่าผู้เสียหายเป็นผู้หญิงไม่ดี ไม่รู้จักอาย และแอบไปอยู่กินฉันสามีภริยากับชายอื่นซึ่งไม่เป็นความจริง น่าจะทำให้เสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง เหตุเกิดที่ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม.

โดยวันนี้อัยการโจทก์ โจทก์ร่วมและทนายโจทก์ร่วม จำเลยและทนายจำเลย เดินทางมาศาลเพื่อเจรจาไกล่เกลี่ย

ทั้งนี้ พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี และ น.ส.วิชชุดา จำเลยได้แถลงต่อศาลว่า คดีสามารถตกลงกันได้บางส่วน และมีเงื่อนไขบางข้อที่อยู่ระหว่างการเจรจากัน ขอให้ศาลเลื่อนนัดเจรจาไกล่เกลี่ยไปอีกครั้งในวันที่ 23 พ.ย.นี้ และเลื่อนนัดตรวจพยานหลักฐานไปในวันเดียวกัน

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า คดีมีความคืบหน้าในการเจรจาเป็นลำดับ และเชื่อว่าจะสามารถตกลงกันได้ โดยไม่จำเป็นต้องนัดตรวจพยานหลักฐานอีก ดังนั้นจึงอนุญาตให้เลื่อนตรวจพยานหลักฐานไปวันที่ 23 พ.ย.เวลา 11.30 น.ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับวันนัดไกล่เกลี่ย อย่างไรก็ตาม ศาลได้กำชับว่าหากคู่ความตกลงกันไม่ได้ หรือไม่มีความคืบหน้าในการเจรจา ศาลจะตรวจพยานหลักฐานและกำหนดวันสืบพยานของคู่ความทั้งสองฝ่ายต่อไป

ภายหลัง พ.ต.ท.พญ.อัญชุลีกล่าวว่า คดีนี้ได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว ตนก็มีความเชื่อมั่น อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการเจรจาไกล่เกลี่ยคดีนั้นมีท่าทีที่จะตกลงกันได้ ถ้าหากอีกฝ่ายสำนึกผิดและขอโทษจากใจจริง และจะไม่กระทำอีกก็น่าจะพูดคุยกันได้ ซึ่งศาลนัดไกล่เกลี่ยคดีกันอีกครั้งในสัปดาห์หน้า

ด้าน น.ส.วิชชุดา หรือไฮโซตั๋ม กล่าวสั้นๆ ว่า รายละเอียดคดีความเป็นหน้าที่ของทนายความซึ่งพร้อมที่จะเดินทางมาศาลทุกครั้ง และนัดหน้าก็อาจจะเดินทางมาศาลด้วยตนเอง

ขณะที่นายประพันธ์พงศ์ ธรรมชาติ ทนายความไฮโซตั๋มกล่าวว่า รายละเอียดการเจรจาไกล่เกลี่ยใกล้จะสำเร็จแล้ว เหลือเพียงการพูดคุยเจรจาอีกบางส่วน ซึ่งศาลนัดเจรจาไกล่เกลี่ยและตรวจพยานหลักฐานอีกครั้งในวันที่ 23 พ.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือหมอแอร์ โฆษก รพ.ตำรวจ ได้ให้ทนายความยื่นฟ้อง น.ส.วิชชุดา ฐานหมิ่นประมาท จำนวน 2 สำนวน คือ คดีหมายเลขดำที่ อ.1153/2558 และคดีหมายเลขดำ อ.1054/2558 และอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 4 มีคำสั่งฟ้องอีก 1 สำนวน คือ คดีหมายเลขดำ อ.2922/2558 ขณะนี้คดีเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยของศาลอาญา และมีแนวโน้มที่ทั้งสองฝ่ายจะเจรจาไกล่เกลี่ยกันได้กำลังโหลดความคิดเห็น...