xs
xsm
sm
md
lg

ตร.รวบหนุ่มตกงานกระชากสร้อยย่านลาดพร้าว สารภาพทำแล้ว 20 ครั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ASTV ผู้จัดการ - สน.โชคชัย รวบหนุ่มตกงานขี่จักรยานยนตร์กระชากสร้อยคอทองคำเหยื่อย่านลาดพร้าว-วังหิน สารภาพทำมาแล้วกว่า 20 ครั้ง เน้นเหยื่อที่โดยสาร 2 แถวเล็กช่วงพลบค่ำ หาเงินใช้จ่ายและซื้อกัญชาเสพ

วันนี้(2พ.ย.) เมื่อเวลา 12.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผบ.ตร. ดูแลงานปราบปราม พร้อมด้วย พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา(สบ.10) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พ.ต.อ.ชัยรพ จุณณวัตต์ ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย พ.ต.ท.ชาติภัทร พิเนตรบูรณะ สว.สส.สน.โชคชัย ร.ต.ท.เทพไท้ ไกรยะฝ่าย รอง สว.สส.สน.โชคชัย ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัว นายภานุมาส แซ่ห่าน หรือ ตูม อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/43 หมู่ 6 แขวง/เขตลาดพร้าว กทม. พร้อมของกลาง สร้อยคอทองคำไม่มีตะขอ หนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีน้ำตาลดำ ไม่ติดป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน และหมวกกันน็อก สีดำลายขวางสีขาวด้านหลัง จำนวน 1 ใบ โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณแยกเกษตรเสนานิคม แขวง/เขตลาดพร้าว กทม. เมื่อวันที่ 31 ต.ค.58 เวลาประมาณ 18.00 น.ในข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม หรือ รับของโจร และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5(กัญชา)โดยผิดกฎหมาย

พ.ต.อ.ชัยรพ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 31 ต.ค. เวลาประมาณ 17.40 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ได้ออกตรวจพื้นที่สืบสวนหาข่าว ภายในเขตรับผิดชอบ มาถึงบริเวณถนนโชคชัย 4 ระหว่างแยก31/1 กับ 33 แขวง/เขตลาดพร้าว กทม. พบคนร้ายก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำของผู้เสียหายขณะนั่งโดยสารรถซูบารุ แล้วขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีน้ำตาลดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีมุ่งหน้าหมู่บ้านเสนานิคม1 จึงได้ติดตามจับกุม จนกระทั่งมาถึงบริเวณแยกเกษตรเสนานิคม จึงได้ทำการสกัดจับก่อนขอทำการตรวจค้นพบของกลางสร้อยคอทองคำของผู้เสียหาย รวมทั้งผู้ต้องหายังยอมรับอีกว่าได้เสพกัญชามา จึงได้ทำการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นมีสารเสพติด จึงได้ส่งให้แพทย์ตรวจยืนยัน ผลการตรวจแพทย์ยืนยันว่ามีสารเสพติดประเภทกัญชา ก่อนควบคุมตัวสอบสวน ที่สน.โชคชัย

จากการสอบสวนนายภานุมาสให้การยอมรับสารภาพว่า ตนตกงานไม่มีงานทำ จึงคิดหารายได้ทางลัดด้วยการขับขี่รถจักรยานยนต์ ออกตระเวนก่อเหตุกระชากสร้อยคอทางคำ โดยมักจะเลือกเหยื่อไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงก็ตามสวมใส่สร้อยคอทองคำ ที่โดยสารรถซูบารุ(2แถวเล็ก) ที่วิ่งถนนย่านลาดพร้าว-วังหิน ถนนโชคชัย รวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียง และเลือกช่วงเวลาในช่วงเย็นตลอดจนพลบค่ำ เนื่องจากเป็นเวลาเลิกงานจะมีคนพลุกพล่าน แล้วอาศัยที่เหยื่อเผลอจะขี่จักรยานยนต์ เข้าไปประกบแล้วทำการกระชากจากคอ แล้วหลบหนีทันที ก่อนนำทรัพย์สินที่ได้ไปขายให้กับร้านทอง และร้านรับซื้อเศษทองคำ ย่านลาดพร้าว และแฟชั่นไอซ์แลนด์ โดยจะเลือกร้านที่ไม่ตรวจสอบบัตรประชาชนในการนำมาขายทุกครั้ง หลังจากนั้นจะนำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และบางส่วนนำไปซื้อกัญชามาเสพอีกด้วย

นอกจากนี้ชุดสืบสวนทำการขยายผล คนร้ายรายนี้ยอมรับอีกว่าได้ก่อเหตุมาแล้ว 20 ครั้ง ในหลายพื้นที่กทม.โดยเฉพาะพื้นที่สน.โชคชัย ก่อเหตุมาแล้ว 5 ครั้ง รายแรก เมื่อวันที่10ก.ย. เวลาประมาณ 09.30น.ก่อเหตุที่บริเวณถนนโชคชัย4 ก่อนถึงแยกไทยพาณิชย์ แขวง/เขตลาดพร้าว กทม. ได้สร้อยทองหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น เมื่อวันที่18ก.ค.เวลาประมาณ11.00น.ก่อเหตุที่บริเวณถนนโชคชัย4 แขวง/เขตลาดพร้าว กทม. ได้สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง จำนวน 1 เส้น เมื่อวันที่18ก.ย. เวลาประมาณ16.00น.ก่อเหตุพยายามวิ่งราวทรัพย์ บริเวณถนนโชคชัย4 แขวง/เขตลาดพร้าว กทม.เมื่อวันที่26ก.ย. เวลาประมาณ13.00น.ก่อเหตุบริเวณตรงข้ามร้านอาหารซ้ง แขวง/เขตลาดพร้าว กทม. ได้สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น และเมื่อวันที่3ต.ค.58 เวลาประมาณ 17.00น.ก่อเหตุบนิเวณปากซอยโชคชัย51 แขวง/เขตลาดพร้าว กทม.ได้สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น

อย่างไรก็ตามตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ เนื่องจากคนร้ายรายนี้น่าจะก่อเหตุมาอีกนับครั้งไม่ถ้วน หากมีผู้เสียหายรายใด ถูกคนร้ายก่อเหตุลักษณะดังกล่าว สามารถมาชี้ตัวเพื่อทำการอายัดคดีเพิ่มเติมอีกครั้ง

 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...