xs
xsm
sm
md
lg

“สมยศ” แถลงจับยาบ้ามูลค่า 400 ล้านบาท ชม จนท.มีไหวพริบเอเยนต์รายนี้เปลี่ยนวิธีส่งบ่อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ผบ.ตร. แถลงจับเอเยนต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ ยึดยาบ้าได้ 2,380,000 เม็ด มูลค่า 400 ล้านบาท เผยชื่นชมเจ้าหน้าที่ที่มีไหวพริบ เนื่องจากเอเยนต์รายนี้เปลี่ยนแปลงการวิธีลำเลียงตลอดยากต่อการสืบสวน พร้อมมอบเงินรางวัลให้ชุดจับกุมเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ เลี่ยงตอบปมระเบิดราชประสงค์และท่าเรือสาทร

วันนี้ (16 ก.ย.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก., พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผบก.ทล., พ.ต.อ.อรรถวุฒิ อ่อนทรัพย์ รอง ผบก.ทล., พล.ต.อ.อภิชาติ โพธิ์จันทร์ ผกก.2บก.ทล., พล.ต.ท.เจริญพงษ์ ขันติโล รอง ผกก.2 บก.ทล. ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายวิทยา โสภา อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 1 ต.พนอม อ.ท้าอุเทน จ.นครพนม พร้อมด้วยของกลางยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกสีฟ้าห่อด้วยกระดาษเทปกาว จำนวน 2,380,000 เม็ด มูลค่ากว่า 400 ล้านบาท, รถกระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒช 864 กทม., โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่ทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ขาล่องเลยที่พักจอดรถร้านคุณสาหร่ายก่อนถึงสี่แยกปฐมพร จ.ชุมพร 500 เมตร

สืบเนื่องจากได้รับรายงานข่าวจากสายลับ ว่า จะมีรถกระบะคันดังกล่าวลักลอบขนยาบ้าเป็นจำนวนมากมุ่งลงสู่ภาคใต้ โดยจะมีรถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเลตแคปติวา ทะเบียน ฎม 7676 กทม. เป็นรถคุ้มกันนำขบวนมาก่อน จึงได้ตั้งจุดตรวจสกัดจับ เมื่อพบรถตรงตามที่สายลับรายงานมา และสังเกตเห็นว่ารถที่ขับตามมามีการดัดแปลงซุ้มล้อให้กว้างขึ้น และรถมีลักษณะหนักทั้งที่ไม่ได้บรรทุกสิ่งของจึงได้เรียกให้หยุดเพื่อเข้าตรวจค้น เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกให้หยุด ทั้งรถคุ้มกันและรถลำเลียงยาเสพติดได้เร่งเครื่องพยายามหลบหนี แต่รถลำเลียงยาเสพติดไม่สามารถหลบหนีได้ เนื่องจากตำรวจขับรถขวางไว้ได้ทัน ส่วนรถคุมกันสามารถหลบหนีไปได้ จากการตรวจค้นโดยการยกแผงกระบะกันลอยออก พบมีการตัดพื้นรถกระบะออกเป็นช่อง ๆ ด้านในพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในช่องลับใต้รถกระบะ และฝาปิดท้ายกระบะที่มีการดัดแปลงไว้ โดยมีนายวิทยาเป็นผู้ขับรถยนต์คันดังกล่าว

จากการสอบสวนนายวิทยา เบื้องต้นให้การว่า รับรถคันดังกล่าวมาจาก อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร นำไปส่งที่หลังสวน ถูกจ้างวานผ่านทางโทรศัพท์ ได้รับค่าจ้างจำนวน 1 หมื่นบาท

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า การขนลำเลียงยาเสพติดครั้งนี้ ใช่วิธีเปลี่ยนมือคนขับตลอด ทำให้ยากต่อการสืบสวน ทั้งนี้ ต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เพราะมีความขยัน แค่ตั้งใจ และมีไหวพริบ สามารถสังเกตเห็นความผิดปกติจนเข้าจับกุมคนร้ายได้สำเร็จ ถือว่าเป็นการจับกุมครั้งใหญ่ เพราะมียาเสพติดจำนวนมาก นอกจากนี้ ผบ.ตร. ยังได้มอบเงินรางวัลจำนวนหนึงให้กับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำงาน ซึ่งหลังจากการแถลงข่าวผู้สื่อข่าวได้พยายามถามเรื่องปมเหตุระเบิดที่ราชประสงค์ และท่าเรือสาทร แต่ไม่ได้รับคำตอบแต่อย่างใด ก่อนจะเดินทางกลับทันที


 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...