xs
xsm
sm
md
lg

ด่วน..!?ตำรวจโรงพักขาดวิตามีน M อย่างหนัก/ คดีระเบิด 20 ศพโยงอาบูบาก้า ระวังไปไม่เป็น/บิ๊กอ๊อด โยนระเบิดใส่ ตม.สะเก็ดไปโดน “ลุงตู่ –ปู่ป้อม”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

“โง่หรือฉลาด ดูได้จากคำพูด” การเรียนรู้วิธีพูดเป็นสิ่งสำคัญ คนโง่หรือฉลาดทราบได้จากวิธีพูด หากรู้จักพูดในสิ่งที่ควรก็จะเป็นประโยชน์ต่อตนเอง....ดร.เทียม โชควัฒนา...สวัสดีครับท่านผู้อ่านที่เคารพ “บิ๊กเกรียน”ขอรายงานตัวทำหน้าที่ “เขย่าสีกากี”ด้วยเรื่องดัง-ข่าวเด็ด วิเคราะห์-เจาะลึกวงการตำรวจไทยอย่างไม่เกรงใจใคร

.....00000.....ใกล้เกษียณอายุราชการเข้าไปทุกขณะนับถอยหลังเหลือเวลาอีกเพียง 20 วันใครจะทำอะไรก็รีบๆทำกันเสีย ยกเว้นเรื่อง “ทิ้งทวน” ขอต้องห้ามอย่าไปคิดอย่างไปทำ ยุคปฏิรูป(ล่มปากอ่าว)ยิ่งควรประพฤติปฏิบัติให้เป็นแบบอย่าง แต่ที่ไม่ยอมเหน็ดยอมเหนื่อยเห็นทีต้องยกให้ “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ผบ.ตร.คนที่ 10....

00000.....ตลอด 1 ปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าสวดยวดมีทั้งบวกทั้งลบ มีทั้งติและชมแต่ส่วนใหญ่ค่อนไปทางแรก อาจเป็นเพราะบุคลิกส่วนตัวผสมทัศนคติของนักการเมืองที่เจ้าตัวติดตามรับใช้ในช่วงแรกทำให้แปลกๆกว่า “ผู้นำ”ตำรวจทุกคนที่ผ่านมา ยิ่งเป็นยุคสถานการณ์ไม่ปกติอยู่แวดล้อมทหารขืนทำตัวหน่อมแน้ม ก็ไม่ใช่ตำรวจลายพรางซิครับ.....

00000.....เด็ดขาด หนักพระเดชมากกว่าพระคุณ ลูกน้องจะผิดหรือถูกถ้าบกพร่องปล่อยบ่อนปล่อยซ่อง ทั้งกัดปลายันปั่นแปะ หาก ท.ทหารเข้าจับ หรือฝ่ายปกครองเข้าไปล่อ 5 เสืออนาคตมีอยู่สถานเดียวคือ เด้ง ดึ๋ง ดึ๋งหลายเสียงบ่นอดอยากปากแห้งไม่ใช่กินเจอย่างที่ “ลุงตู่”เคยกระเซ้าเย้าหยอกแบบนั้น แต่ขอโทษ “ของจริง”ถึงขั้น “ถือศีลอด”ดูดนิ้วตัวเองแก้เซ็งกันเป็นแถว...

..00000.....ตำรวจโรงพัก “โซหนัก”ขาดวิตตามินM แต่ตำรวจหน่วยอื่นๆอ้วนเอาอ้วนเอา อาทิตำรวจเศรษฐกิจ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจจราจร“ตำรวจเศรษฐกิจ”กินลิขสิทธิ์ทั่วประเทศ สินค้าลอกเลียนแบบ ซีดีละเมิด ซีดีลามกชายจริงหญิงแท้ คนกับสัตว์หรือ X เด็ก X นักศึกษามีไว้บริการเสือป่าแมวเซาแบบครบเครื่องเรื่องอัปปรีย์นี้ชาวบ้านเห็นกันทั้งประเทศแต่ตำรวจท้องที่ – ตำรวจเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. “เผือก”ไม่เห็น ส่วนตำรวจหน่วยอื่นเมื่อชีวิตไม่สิ้นก็ต้องวิ่งกันไป...เอ๊ย... “ดิ้น”กันไป ว่างๆก็หยิบเพลงพี่ก๊อตจักรพันธ์ “ต้องมีสากวันต้องมีสากวัน”มาฟังปลอบใจกัน ....แต่ทื่”บิ๊กเกรียน”รับไม่ได้ก็คือการทำมาหารับทานของตำรวจจราจร (หลายคน) รู้สึกว่าตั้งแต่ออกนโยบายกวดขันการจราจรอัตราค่าทำมาหากินพุ่งพรวดเป็น 100-200 วันก่อนพวก “บิ๊กเกรียนฟ้องมาแถวแยกวิสุทธิ์กษัตริย์ ปาดเข้าเส้นทึบเจอคุณพี่จราจรสุดหล่อโบกมือเรียก พอเปิดกระจกคุณพี่ก็เอามือแหย่เข้ามาพร้อมชู 2 นิ้ว...อ้าวงี้ก็หวานหมูดิค่าลิโพฯ 2 ขวดยี่สิบมั้งแต่ไม่ใช่ คุณพี่จราจรบอกฝ่าฝืนช่องเดินรถปรับโรงพัก 500 ปรับตรงนี้ 200 แฮ่มเจอวันละ 5-6 คันก็สะบึมไปสมน้ำหน้าไอ้พวกไม่มีวินัยจราจร.....นี่ก็อีกแยก ทำมาหากินตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อต 4 แยกอุรพงศ์ท้องที่ สน.พญาไท ลงสะพานยมราชขาเข้าต้องตรงเข้าเพชรบุรีตัดใหม่ หรือมุ่งหน้าแยกราชเทวี สถานเดียว....เผลอเลี้ยวขวาเมื่อไหร่เจอดีแน่เพราะคุณพี่ คุณลุงจราจร 5-6 คนตั้งหน้าตั้งตาจับ ปรับเข้าหลวงมั่งเข้ากระเป๋ามั่งอย่างเป็นล่ำเป็นสัน พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิตพรหมณกุล ผบช.น.ว่างๆลองแว่บไปหน่อย ไถจริงไถจังแบบไม่ใช้คนแสดงแทน และไม่เกรงหน้าอินทร์หน้าพรหมขอรับกระผม.....

00000.....พูดถึงลีลาการไถ ลีลาการรีดของตำรวจจราจรแล้ว “บิ๊กเกรียน”กราบงามๆไปยังพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ว่าที่ผบ.ตร.คนที่ 11 หรืออาจจะใหญ่ไปกว่านั้นคือ “ลุงตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขวัญใจของกระผมช่วยกรุณาห้ามปรามให้พวกคุณพี่ๆเหล่านั้นลดราวาศอกกับประชาชีผู้ใช้รถใช้ถนนด้วยเถิดหนักข้อเหลือเกิน ตัวอย่างถนนมิตรภาพ สระบุรี บางช่วงห้ามขับเกิน 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงแต่ไม่มีป้ายบอก ป้ายเตือน ถนนมันโล่ง เดินทางไกลหลายร้อยกิโลฯจะคลานให้เต่ามันกัดยางเล่นหรือคุณพี่.....ผ่านไป 3 เที่ยวเจอใบสั่งส่งมาถึงบ้าน 2 ครั้งด้วยข้อหาเดิมๆ ปรับ 500 ปรับ 1,000 ล่อกันขนาดนี้เดือดร้อนครับเดือดร้อน

....00000.....ยังไม่พอบางโรงพัก บางท้องที่เจ้านายอยากได้ตังค์...เอ๊ย...อยากได้ผลงานสั่งทำยอดออกใบสั่งวันละ 100 ใบ ข่าวนี้เคยปรากฏในกองบัญชาการตำรวจนครบาล มาแล้ว 9 กองบังคับการหมายถึง 900 ใบ แล้วทั่วประเทศล่ะ ทำกันขนาดนี้มันเข้าข่ายรังแกประชาชนแล้วครับ

.....00000.....5 ข้อหาหลักคือ 1.ย้อนศร 2.ขับบนทางเท้า 3.จอดรถซ้อนคัน 4.แซงรถในที่คับขัน (ปาด เบียดเส้นทาง) 5.ฝ่าไฟแดง....แบบนี้ “บิ๊กเกรียน”หนุนเต็มที่ แต่ที่ทำกันอยู่มานม่ายช่าย ข้อหาขี้หมูขี้หมา ข้อหาขับรถเร็วบนไฮเวย์เกิน 100 กม./ชม.มันมากไปเปล่า แล้วปรับกันถึง 1,000 บาทกะเอาให้ตาย หรือรวยไปข้างเหรอลูกพี่.....มันเป็นแบบนี้ชาวบ้านจึงสาปส่ง ถ่มถุยนึกว่าให้ “แมว”มันกิน แทนที่จะอำนวยจราจร บริการประชาชนพวกก็สร้างภาพแจกผ้าเย็นแจกลูกอมตอนสงกรานต์ –ปีใหม่ “คืนกำไร” กันไม่กี่วันที่เหลือคือไถๆๆๆ “เกรียน”ล่ะเหนื่อย

.....00000.....แว่บมาคดีดังบ้าง “ระเบิด 20 ศพ”สี่แยกราชประสงค์วันนี้ชักวุ่นๆน้องๆฝอยขัดหม้อ(ข้าว)ซะแล้ว ไหงมีขบวนการ “อาบูบาก้า”เข้ามาเอี่ยวด้วย ถ้าเป็นแบบนี้การก่อวินาศกรรมก็ไม่ใช่ก่อการร้ายข้ามชาติซิครับเพราะ “อาบูบาก้า”เป็นมาเฟียในประเทศมาเลเซีย ก่อนหน้าปี 2552 พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธ์ อดีตผบช.ก.และพล.ต.ต.โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์ รองผบช.ก. “คู่หูคู่ฮา”เคยบุกทะลายรังกันมาแล้ว ว่ากันว่าแก๊งมาเฟียนี้หากินกับสิ่งผิดกฎหมายประเภทการพนันต่างๆแต่เป็นระบบ “ออนไลน์”มีเครือข่ายเป็นคนไทยหลายคน รวมทั้ง “ชัย ฟันเหล็ก”ที่ถูกกล่าวหาจนต้องอพยพลี้ภัยไปได้ดิบได้ดีเป็น “ขาใหญ่”เกาะมาเก๊าถึงทุกวันนี้.....”ชัย ฟันเหล็ก”คือใคร มีเบื้องหน้าเบื้องหลังอย่างไรจังหวะดีมีข้อมูลเด็ดๆ “บิ๊กเกรียน ฟันผุ”หมาแก่เฝ้าบ้านจะเอามานำเสนอ แต่พอเป็นออเดิร์ฟได้ว่าเสี่ยชัย เป็นขวัญใจนักข่าว ขวัญใจคอลัมนิสต์ ตำรวจ-นักการเมืองดังหลายคน ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่าอีหนู กับค่าเสี่ยงโชคมาเบิกกันได้ ไม่รัก “เสี่ยชัย”จะไปรักใครล่ะ

....00000.....พอปี 2557คดี “อาบูบาก้า”กลับมาเป็น “หอก”ทิ่ม “ป๋ากิ๊ก-ป๋าโก”อย่างจั๋งหนับเมื่อเครือข่ายถูกถล่มโดนพ่วงด้วยข้อหาเรียกรับสินบน “อาบูบาก้า”เป็นอีก 1 คดีความในหลายๆคดี.....งานนี้ฝาก “บิ๊กแป๊ะ”พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ว่าที่ผบ.ตร. กับ “รองปู”พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิตพรหมณกุล ว่าที่รองผบ.ตร.ฝ่ายความมั่นคง คัดท้ายเรือแป๊ะ...อุ้ยผิดอีกแว้ววว....คัดท้ายเรืออุยกูร์ดีๆ จะเอาไงแบบไหนคนไทย (สื่อไทย)เอาใจช่วยอยู่แล้วแต่อย่าให้สังคมเกิดความสงสัยนะจ้ะจะบอกให้....

00000.....คนนี้ซิเด็ด ไม่รู้จักเน็จจักเหนื่อย “บิ๊กอ๊อด” หรือ “คุณเศรษฐี”ขวัญใจน้องๆนักข่าวประจำ สตช.ไม่รู้ไปกิน “ดีหมี หัวใจเสือ”มาจากไหน คนที่กิน “ปู่เซิน”เป็นประจำอย่าง “บิ๊กเกรียน”ต้องขอคาราวะถ้าเป็นนักพากษ์มวยต้องบอกว่า “อ๊อด ศิษย์มนตรี”ผู้นี้เป็นมวยทรหดทะเลาะไม่ยอมเลิก ทั้งที่จวนเกษียณฯ จวนออกไปเป็นเซียนหุ้นเต็มตัวท่านก็ยังอุตส่าห์ “หาเรื่อง”ทะเลาะกับลูกน้องอย่างน่าชมเชย (กรุณาอย่างง) ดอกแรกพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ผบ.ตร.(อีก 20 วัน)เรียกประชุมด่วนระดับสารวัตรขึ้นไปในสังกัดสำนักงานตำรวจเข้าเมือง มีผุ้เข้าร่วมเกือบ 300 นายยกเว้นพล.ต.ท.ศักดา ชื่นภัคดี ผบช.สตม. “อ๊อดศิษย์มนตรี”ไม่เสียเวลาไห้วครู พอกรรมการเคาะระฆังดังเม้งก็โดดใส่ ชกซ้ายชกขวา เตะซ้าเตะขวา กระโดเข่าเขย่าศอกประเคนความผิด 6 ข้อหาฉกรรจ์ให้กับตำรวจ ตม.และมีตัวเลขมาให้อิจฉากันเล่นๆว่าที่นี่เขาทำมาหากินได้วันละ 1.8 ล้านบาท (จ้าง “บิ๊กเกรียน”ได้ 10 ปี).....นายตำรวจขวัญอ่อนบางคนถึงกับขี้หดตดหายแต่บางคน บายบาย ชิวๆเพราะรู้ดีว่า “เฮียศักดา”ธรรมดาซะที่ไหน.....วันที่สอง “อ๊อด ศิษย์มนตรี”ยังโชว์ฟอร์มล่อเป้าเปิดประเด็นกับนักข่าว ยืนยันหนักแน่นว่าจะต้องลงระเบิดปรมาณูให้ตายกันยกพวง พร้อมทำหนังสือแจ้งพฤติกรรมตำรวจระดับผู้บังคับบัญชา สตม.ไปยังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ......หรือภาษาชาวบ้านก็คือ “เรื่องนี้ต้องถึงลุงตู่ และปู่ป้อม”ลำพังโซ้ยกันเดี่ยวๆไม่มีพี่เลี้ยงยังพอไหว.....แต่อย่างที่ “บิ๊กเกรียน”บอกไว้ “เฮียศักดา”ธรรมดาที่ไหน ประวัติเป็นมายังไงทีมข่าวอาชญากรรม ASTV ผู้จัดการเขารายงานจนละเอียดยิบ “บี๊กเกรียน”ขอนำมาขยายความอีกกครั้งกล่าวคือจริงๆ “เฮียศักดา”ไม่ใช่คนอื่นคนใกลแต่เป็นเด็กในบ้าน “ฟาร์มโชคชัย”เป็นอดีตหน้าห้องพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ มีความสนิทสนมและได้รับการสนับสนุนจาก “นายพลแก้มแดง”พล.ต.ท.วิบูลย์ บางท่าไม้ สนช. “คู่เขย”ของ”ลุงตู่” หรือทำความเข้าใจให้ชัดๆก็คือเสมือนลุกในไส้ขณะที่ “อ๊อด ศิษย์มนตรี- ศิษย์เนวิน-ศิษย์คิงส์พาวเวอร์”เป็นเพียง “ลูกนอกไส้”ที่ผ่านมาให้เป็น ผบ.ตร.พระคุณก็ท่วมหัวแล้วจะเอาอะไรกันนักหนา.....หลังเป็นเรื่องเป็นราวเมื่อกระจอกข่าวไปถาม “ลุงตู่”จึงมีท่าทีแปลกๆบอกว่าเรื่องย้าย สตม.ขอให้เป็นเรื่องของรองนายกฯ และต้องให้ความเป็นธรรมแก่เจ้าหน้าที่ด้วยเครื่องไม้เครื่องมือไม่ทันสมัย.....นิ่มๆแบบนี้ ผบ.ตร.จะเดินต่อไปอย่างไร เพราะว่ากันตามเนื้อผ้า สตม.ก็มีปัญหา แต่ “ผู้นำสีกากี”มีปัญหามากกว่า(มั้ย) ท่านจะมาอ้างเหลือเวลาน้อยนิดแล้วโยนระเบิดให้นายกฯ –รองนายกฯจัดการแก้ปัญหาบอกตรงๆว่าไม่”สวย” นี่ไม่ใช่การแก้ปัญหาแต่เป็นการเจาะจง “เล่น”ตัวบุคคล หรือให้ตรงเป้าไปเลยทำไมไม่ใช้อำนาจ ผบ.ตร.ล่ะ หน้าไหนใครผิด “ ใหญ่แค่ไหนยุคผมก็จับ”ท่านจำไม่ได้หรือ....พูดก็พูดเถอะนะ ระเบิด “ยกพวง”เที่ยวนี้ถ้าสะเก็ดพลาดไปโดนพวง “ลุงตู่-ปู่ป้อม”งานนี้มีศพไม่สวยแน่...แฮ่มมม
.
....00000.....”บิ๊กเกรียน”ขอเขย่าบทจบด้วยรายชื่อนายพลที่ครบวาระต้องเกษียณราชการปี 2558 มีข้าราชการตำรวจเกษียณฯ 4,255 นาย เป็นนายพลตำรวจ 74 เริ่มจากหมายเลข 1 ปทุมวันพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วงผบ.ตร. พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอกรองผบ.ตร.พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชารองผบ.ตร.พล.ต.อ.ชนินทร์ ปรีชาหาญ จเรตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติที่ปรึกษา สบ.10 พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล ผู้ช่วยผบ.ตร.พล.ต.ท.สฤษฎชัย อเนกเวียง ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ท.ชินทัต มีศุข จตร. (สบ.8) พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก ผบช.ภ.3 พล.ต.ท.สุรพลทวนทอง จตร. (สบ.8) พล.ต.ท.สุรพล ทองประเสริฐ จตร.(สบ.8) พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโนผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ฉันทวิทย์ รามสูตรองผบช.น.พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พล.ต.ต.ประสพโชค พร้อมมูล ผบก.ปทส.พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ผบก.จว.มหาสารคาม พล.ต.ต.ปกรณ์ เสริมสุวรรณ ผบก.สส.ภ.3 และฯลฯ .....นายตำรวจคนดังเหล่านี้พร้อมกันถอดหัวโขนเย็นวันที่ 30 ก.ย.2558 หรืออีกเพียง 20 วันนับแต่นี้... มีบางท่าน “บิ๊กเกรียน”เคยรู้จักเป็นการส่วนตัวตั้งแต่เดินต๊อกๆเป็นผู้หมวดตามโรงพัก หากเคยวิพากษ์วิจารณ์แรงๆไปบ้างต้องขออภัย นั่นเป็นการทำหน้าที่ไม่มีเจตนาอื่นใดแอบแฝง หวังว่าทุกท่านคงพร้อมการเปลี่ยนแปลงอย่างมีความสุขนะครับ.....00000
กำลังโหลดความคิดเห็น...