xs
xsm
sm
md
lg

เพลิงไหม้ร้านขายเครื่องดนตรีหลังกระทรวงกลาโหม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ASTV ผู้จัดการ - เพลิงไหม้ร้านขายเครื่องดนตรี “สินธุ์ทองพานิช” หลังกระทรวงกลาโหม คลองหลอด เบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บ 3 ราย

เวลา 14.44 น.วันนี้ (13 ส.ค.) พ.ต.ท.มานิตย์ ทองขาว พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.สำราญราษฎร์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ถนนอัษฎางค์ แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.พิพัฒน์ บุญเพ็ชร ผกก.สน.สำราญราษฎร์ พ.ต.อ.สุริยา จำนงโชค พนักงานสอบสวน ผู้ทรงคุณวุฒิ สน.สำราญราษฎร์ พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร 5 คัน

ที่เกิดเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ปลูกติดกันจำนวน 1 คูหา เปิดเป็นร้านขายอุปกรณ์ดนตรี ชื่อสินธุ์ทองพานิช เลขที่ 59/1 แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กทม. พบกลุ่มควันและแสงเพลิงพวยพุ่งออกมาจากตัวอาคารเป็นจำนวนมากทำให้ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวต่างแตกตื่นพากันหอบสิ่งของหลบหนีกันอย่างโกลาหล จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงระดมใช้น้ำดับเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง พบมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย คือ นายอำพร เรือนยศ อายุ 52 ปี ลูกจ้างในร้านดังกล่าว มีแผลถูกไฟลวกที่แขนขวา และหัวปูดบวม จากกระโดดลงมาจากชั้น 2 ส่วนอีก 2 ราย บาดเจ็บเล็กน้อยส่ง รพ.กลาง และ รพ.หัวเฉียว

จากการสอบสวนนายศักดิ์ชัย อนิวรรตสกุล อายุ 34 ปี กล่าวว่า บ้านพักของตนอยู้ใกล้กัน ขณะที่ตนกำลังพักสายตาอยู่ จู่ๆ ได้ยินเสียงระเบิดจึงวิ่งออกมาดูพบกลุ่มควันกำลังพวยพุ่งออกมา จากการสอบถามเพื่อนบ้านเล่าว่ามีคนงานกำลังจะจุดแก๊สแล้วเกิดประกายไฟขึ้นจึงเกิดระเบิด ก่อนไฟที่จะลุกลามจากชั้น 1 ไปยังชั้น 2


ด้านนายศักดิ์ชาย ใจดี กล่าวว่า ตนเป็นลูกจ้างของร้านดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุตนไปส่งของที่ย่านบางนา เมื่อเพื่อนโทร.มาบอกว่าที่ร้านเกิดเพลิงไหม้จึงรีบกลับมาดู มีเพื่อนคนงานคนหนึ่งเล่าว่ามีคนงานอยู่ในร้านจำนวน 4-5 คน พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากช่องใต้บันไดจึงเรียกคนงานชายเข้าไปดู แต่ขณะเจ้าไปดูได้ยินเสียงระเบิดขึ้นจึงพากันถอยออกมา

พ.ต.อ.พิพัฒน์กล่าวว่า จากการสอบสวนพยานให้การว่าเกิดจากเสียงระเบิดขึ้นหนึ่งครั้ง ก่อนเพลิงจะลุกลามจากชั้น 1 ไปยังชั้น 2 คาดว่าน่าจะมาจากหม้อแปลงระเบิด หรือแก๊สระเบิด หลังจากนี้จะประสานให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริง รวมทั้งประเมินมูลค่าความเสียหายต่อไป
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...