xs
xsm
sm
md
lg

คืนเดียวลุยปล้นเซเว่นฯ กลางกรุง 7 แห่งรวด! สองโจรหมวกกันน็อกดำผลัดกันลงมือ-รับเงินเสร็จยกมือไหว้ขอบคุณ พนง.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ASTV ผู้จัดการ - สองโจรสวมหมวกกันน็อกดำผลัดกันพกปืนลุยปล้นทรัพย์ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นกลางกรุงเทพฯ คืนเดียว 7 แห่ง ลงมือเที่ยงคืนเศษค่อยๆ ไล่ปล้นไปแต่ละแห่งจนเกือบตี 3 ได้เงินไปรวม 25,000 บาท กล้องวงจรปิดจับภาพมารยาทงามได้เงินแล้วยกมือไหว้ขอบคุณ

เมื่อเวลา 00.30 น. วันนี้ (10 ก.ค.) ร.ต.ท.สุภกร แสงจันทร์ พนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาเลขที่ 5181 ซอยประชาสงเคราะห์ 14 แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.ต.ทองเปลว หาญไพบูลย์ สว.สส.สน.ดินแดง

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณปากซอยสมปรารถนา พบพนักงานร้านดังกล่าวยืนรอให้การอยู่ จากการสอบสวนทราบว่าขณะทำงานอยู่ตามปกติ มีชายสวมเสื้อยืดสีฟ้าสวมทับเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงยีนส์สีดำ ใส่หมวกกันน็อกสีดำเต็มใบข่มขู่ให้พนักงานนำเงินออกมา โดยบอกว่าตัวเองมีปืน หากไม่หยิบเงินให้จะยิง พร้อมทั้งเปิดเสื้อโชว์อาวุธปืนข่มขู่ ก่อนที่พนักงานจะส่งเงินในแคชเชียร์ให้ 2,300 บาทหลังก่อเหตุคนร้ายขับขี่จักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ รุ่น สี และหมายเลขทะเบียน หลบหนีไม่ทราบเส้นทาง

ต่อมาเวลา 01.50 น. วันเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดงได้รับแจ้งคนร้ายสวมเสื้อสีส้มทับเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์สีดำ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ บุกชิงทรัพย์ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น เลขที่สาขา 2404 สาขาตลาดศรีวนิช 2 แขวงและเขตดินแดง โดยคนร้ายเดินเข้ามาภายในพร้อมทั้งบอกว่าให้นำเงินออกมาจากแคชเชียร์ ก่อนที่จะโชว์อาวุธปืนลูกโม่พร้อมเปิดให้ดูว่ามีกระสุนบรรจุอยู่ ก่อนที่พนักงานร้านจะหยิบเงินให้ 3,000 บาท หลังก่อเหตุได้ขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป

จากนั้นเมื่อเวลา 02.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกชิงทรัพย์ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น เลขที่ 9832 สาขาพหลโยธิน 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท โดยมี พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สส.บก.น.1 ร่วมตรวจสอบ จากการสอบสวนพนักงานร้านดังกล่าวให้การว่า คนร้ายแต่งกายด้วยเสื้อสีส้มสวมทับเสื้อแขนยาวสีดำ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีดำ เข้ามาโชว์อาวุธปืนและขู่ให้นำเงินออกมาจากเครื่องแคชเชียร์ พนักงานจึงส่งเงินให้ 3,000 บาทก่อนคนร้ายจะหลบหนีไป

ต่อมาเมื่อเวลา 02.20 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุคนร้ายใส่เสื้อสีส้มก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นที่ซอยพหลโยธิน 7 เลขที่ 3178 สาขาอารีซอย 1 แขวงสามเสนใน เขตบางซื่อ โดยคนร้ายได้เงินไป 4,000 บาท ก่อนที่ในเวลา 02.30 น. คนร้ายจะก่อเหตุอีกครั้งที่ปากซอยพหลโยธิน 9 เลขที่ 1647 สาขาพหลโยธิน 9 แขวงสามเสนใน เขตบางซื่อ โดยในครั้งนี้สามารถกวาดเงินไปได้ 2,500 บาท และบัตรเติมเงินอีกจำนวนหนึ่งมูลค่า 2,500 บาท และเวลา 02.40 น. คนร้ายได้ก่อเหตุอีกครั้งที่ซอยพหลโยธิน 15 เลขที่ 00386 สาขาพหลโยธิน 15 แขวงสามเสนใน เขตบางซื่อ โดยได้เงินไปทั้งสิ้น 3,800 บาท ในครั้งนี้มีเพื่อนร่วมขบวนการจอดจักรยานยนต์รออยู่ด้านข้างของร้าน เมื่อก่อเหตุแล้วพากันหลบหนีไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากก่อเหตุชิงทรัพย์ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาซอยพหลโยธิน 9 คนร้ายได้โชว์อาวุธปืนและเปิดลูกโม่ให้ดูว่าภายในมีกระสุนข่มขู่พนักงานภายในร้าน เมื่อได้เงินตามต้องการแล้วคนร้ายได้ยกมือไหว้ขอบคุณพนักงานที่ส่งเงินให้ก่อนจะเดินออกจากร้านไป คาดว่าคนร้ายมีทั้งสิ้นสองคนผลัดกันตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ในครั้งนี้

รายงานข่าวแจ้งว่า ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายสวมเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาว สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ใช้ปืนบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น เลขที่ 8240 สาขาซอยสบายใจ แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง ในท้องที่ สน.สุทธิสาร กวาดเงินไปได้ 6,000 บาท คาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นคนเดียวกันกับคนที่ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อที่ย่านประชาสงเคราะห์ 14

เบื้องต้นคนร้ายได้เงินไปจากการก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อทั้ง 7 แห่ง ในครั้งนี้ 25,600 บาท ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้าย พร้อมทั้งเรียกพยานในที่เกิดเหตุมาสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมทั้งติดตามกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้ายเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...