xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ทางหลวงแถลงรวบผู้ต้องหา ขนกัญชา 200 กก.เข้ากรุง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตร.ทางหลวงแถลงรวบผู้ต้องหาขนกัญชาจากนครพนมเข้ากรุง ของกลาง 200 กก. มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท เผยทำมาแล้ว 3 ครั้ง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (3 ก.พ.) ที่กองบังคับการตำรวจทางหลวง (ทล.) พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผบก.ทล. พ.ต.อ.อรรถวุฒิ อ่อนทรัพย์ รอง ผบก.ทล. พ.ต.อ.โสภณ สารพัฒน์ ผกก.1 บก.ทล. พ.ต.ท.วันปิติ พฤทธิกุล รอง ผกก.1 บก.ทล. พ.ต.ท.จีรวัฎฐ์ บุญวัฒนากรณ์ สว.สส.ทล.2 กก.1 บกทล. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.2กก.1 บก.ทล. ร่วมกันแถลงการจับกุม นายไพวรรณ วรรณรัตน์ อายุ 39 ปี ชาว จ.นครพนม พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง 204 แท่ง น้ำหนักประมาณ 200 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท รถกระบะนิสสันรุ่นนาวาร่า สีเทาดำ ทะเบียน บฉ 1979 นครพนม และโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง ได้ที่ถนนมิตรภาพ (ทล.2) ขาเข้ากรุงเทพมหานคร กม. 31 ต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น.

พล.ต.ต.สมชายกล่าวว่า เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือมายังพื้นที่ กทม.โดยใช้เส้นทางถนนมิตรภาพ จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตั้งจุดสกัดจับ กระทั่งพบรถต้องสงสัยขับผ่านมาจึงได้แสดงตัวเพื่อเข้าทำการตรวจค้น พบกัญชาอัดแท่ง 204 แท่ง จึงได้รวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายไพวรรณให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากนายพงษ์ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เป็นเงิน 20,000 บาท ให้นำกัญชามาจาก อ.บ้านแพง จ.นครพนม เพื่อนำกัญชามาส่งให้กับผู้รับที่ปั๊มน้ำมันย่านถนนวิภาวดี กทม. ตนเคยลักลอบขนกัญชาในลักษณะนี้มาแล้ว 3 ครั้งก่อนจะถูกจับกุมได้ในครั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.สมชายกล่าวว่า นอกจากนี้ระหว่างวันที่ 2-3 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ บก.ทล.ได้จับกุมผู้กระทำความผิดในหลายกรณี ได้แก่ คดีพกพาอาวุธปืน 1 ราย บุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักร 5 ราย ได้ที่ถนน พหลโยธิน (ทล.1) กม.47 ต.ครองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จับกุมนางพรรณี กองทอง อายุ 51 ปี พร้อมของกลางใบกระท่อมสดหนัก 18 กิโลกรัม และรถยนต์โตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กค 1854 ระนอง ได้ที่บริเวณ ทล.41 กม.6-7 ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร

จับกุมนายนรินทร์ สมเกื้อ อายุ 52 ปี พร้อมของกลางสุราต่างประเทศเถื่อนบรรจุขวด 1 ลิตร จำนวน 36 ขวด ได้ที่บริเวณถนนสายร่อนพิพูลย์-ทุ่งสง หมู่ 1 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยทั้งหมดสามารถจับกุมได้เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยังสามารถจับกุมนายอาหมัด และสา นายอาซัน สะมะลาเต๊ะ นายมะแย หวังจิ และนายสะมะแอ นันเน พร้อมของกลางอาวุธปืนพกขนาด 9 มม. 1กระบอก อาวุธปืน ปลย.87 คาร์บิน 1 กระบอก ได้ที่ทางหลวงหมายเลข 4 กทม.1301-1302 ต.สำนักมะขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ได้เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม อยากจะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบว่า หากผู้ใดทราบเบาะแสหรือพบผู้ที่มีลักษณะต้องสงสัย สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนตำรวจทางหลวง 1193
กำลังโหลดความคิดเห็น...