xs
xsm
sm
md
lg

คุมตัว “พงศ์พัฒน์” และพวก ฐานทำเสื่อมพระเกียรติแสวงหาผลประโยชน์ เผย “อัครวุฒิ์” พยายามฆ่าตัวตาย 3 ครั้งก่อนกระโดดตึก

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ภาพพล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธ์ อดีตผบช.ก.ขณะถูกควบคุมตัวไปสอบปากคำ
โฆษก ตร.ยันคุมตัว “พงศ์พัฒน์” และพวก ฐานทำเสื่อมพระเกียรติ แสวงหาผลประโยชน์มิชอบ อ้างการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพแล้ว เตรียมนำตัวฝากขังพรุ่งนี้ เตรียมแถลงโชว์หลักฐานทำผิด เผย “พ.ต.อ.อัครวุฒิ์” ให้ข้อมูลแล้วก็ไปกระโดดตึกฆ่าตัวตาย พยานเผยพยายามฆ่าตัวตายแล้ว 3 ครั้ง

วันนี้ (23 พ.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (รรท.ผบช.ก) และโฆษก ตร.เปิดเผยว่า มีการขออนุมัติหมายจับกุม พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผบช.ก.ช่วยราชการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) พร้อมตำรวจอีก 6 นาย และพลเรือนอีก 3 คน รวมทั้งหมด 10 คนในข้อหาความผิดคดีอาญาจริง โดยขณะนี้ควบคุมตัว พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์และพวกรวม 8 คนไว้แล้ว มีแจ้งข้อหาและรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างควบคุมตัวเพื่อทำการสอบสวนและจะนำตัวไปรายงานตัวฝากขังต่อศาลอาญาในวันที่ 24 พ.ย.นี้ ส่วนพลเรือนอีก 2 คน คือ นางสวงค์ มุ่งเที่ยง และนายเริงศักดิ์ ศักดิ์ณรงค์ นั้นยังจับกุมไม่ได้ อยู่ระหว่างสืบสวนติดตาม

พล.ต.ท.ประวุฒิกล่าวด้วยว่า จากการสืบสวนสอบสวนมีพยานหลักฐานว่า มีการกระทำอันทำให้เสื่อมเสียพระเกียรติเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในทางมิชอบ ซึ่งรายละเอียดพฤติการณ์การกระทำผิดจะมีการแถลง เปิดเผยหลักฐานต่อสื่อมวลชนอย่างละเอียดอีกครั้งในเร็วๆ นี้ จากการสอบสวนทั้งหมดให้การรับสารภาพตามข้อกล่าวหา

พล.ต.ท.ประวุฒิกล่าวว่า สำหรับ พ.ต.อ.อัครวุฒิ์ หลิมรัตน์ อดีต ผกก.1 บก.ป.นั้น จากการสืบสวนพบว่าอยู่ในขบวนการเดียวกันร่วมกระทำความผิด ก่อนหน้านี้มีการเชิญตัวมาให้ข้อมูลแล้ว ให้ความร่วมมืออย่างดี ให้การเป็นประโยชน์ แต่ขณะนั้นยังไม่มีการขออนุมัติหมายจับด้วยเห็นว่าเป็นนายตำรวจระดับสูงจึงยังไม่ควบคุมตัวไว้ กระทั่งต่อมาทราบว่าหลัง พ.ต.อ.อัครวุฒิ์ให้ข้อมูลแล้วก็ไปกระโดดตึกฆ่าตัวตาย ด้วยความเครียดและเกรงกลัวถูกดำเนินคดี ทรายภายหลังว่าก่อนเข้าให้ข้อมูลนั้น พ.ต.อ.อัครวุฒิ์เครียดมากและมีพยานยืนยันว่าพยายามฆ่าตัวตายถึง 3 ครั้ง มีการเขียนข้อความลาตายไว้ด้วย


1. พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผบช.ก.และ  พล.ต.ต.โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์ รอง ผบช.ก.ปฏิบัติราชการ ศปก.ตร. ในความผิดฐานหมิ่นพระบรมเดชานุภาพตามประมวลอาญา มาตรา 112
พ.ต.อ.อัครวุฒิ์ หลิมรัตน์ อดีต ผกก.1 บก.ป. (แฟ้มภาพ)
รวบ"พงศ์พัฒน์"พร้อมพวก ยึดทรัพย์หมื่นล้าน  ทั้งเงินสด-ทอง-พระเครื่อง
รวบ"พงศ์พัฒน์"พร้อมพวก ยึดทรัพย์หมื่นล้าน ทั้งเงินสด-ทอง-พระเครื่อง
ค้นบ้าน พงศ์พัฒน์ 4-6 หลัง พบเงินสดซุกซ่อนนับพันล้านบาท พระพุทธรูปบูชาหายาก กว่า 100 องค์ พระเครื่องชื่อดัง หลายพันองค์ โฉนดที่ดินจำนวนมาก เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่มาที่ไป รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ยึดได้ร่วม 1 หมื่นล้าน ด้าน ผบ.ตร.ลงนามสั่งออกจากราชการไว้ก่อนทั้งก๊วนรวม 6 นาย โดยแยกขังตามสน.ต่างๆในพื้นที่นครบาล ด้านโฆษก ตร.ยันผู้ต้องหาให้การรับสารภาพบางส่วนแล้ว เตรียมนำตัวฝากขังวันนี้ จ่อแถลงโชว์หลักฐานทำผิด เผย “พ.ต.อ.อัครวุฒิ์” ให้ข้อมูลแล้วก็ไปกระโดดตึกฆ่าตัวตาย พยานเผยพยายามฆ่าตัวตายแล้ว 3 ครั้ง
กำลังโหลดความคิดเห็น...