xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ล็อกตัว 3 นศ.ชู 3 นิ้ว ระหว่างแจกตั๋วหนังหน้าโรงภาพยนตร์

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ตร.คุมตัวนายนัชชชา กองอุดม นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดัง ชู 3 นิ้วไปปรับทัศนคติ
ตร.ล็อกตัวนักศึกษาแสดงเชิงสัญญลักษณ์ทางการเมืองต่อต้านรัฐประหาร ด้วยการชู 3 นิ้วระหว่างแจกบัตรเข้าชมภาพยนตร์เรื่องเดอะฮังเกอร์เกม หน้าโรงหนังสกาลา ขณะที่นักศึกษา ม.ชื่อดัง ชู 3 นิ้วภายในห้างสยามพารากอน ก่อนถูกควบคุมตัวไปปรับทัศนคติและปล่อยตัวไป

วันนี้ (20 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรัฐพล ศุภโสภณ สมาชิกกลุ่มธรรมศาสตร์เสรีเพื่อประชาธิปไตย กล่าวภายหลังได้เดินทางมาถึงโรงภาพยนตร์สกาลา ที่ได้ประกาศจัดกิจกรรมชมภาพยนตร์เรื่อง The Hunger Game : Mockingjay Part 1 เดอะ ฮังเกอร์เกม : ม็อกกิ้งเจย์ พาร์ต 1 ในวันนี้ รอบ 12.00 น. ภายใต้ชื่อ “รำกระตั้ว คั่วป็อปคอร์น นอนดูหนัง” แต่กลับถูกโรงภาพยนตร์ยกเลิกการฉายภาพยนตร์ดังกล่าวว่า วันนี้กลุ่มได้ทำการนัดรวมตัวกับผู้ที่สนใจดูหนังเพื่อมาแจกบัตรชมภาพยนตร์ให้ผู้ร่วมสนุกกับเพจธรรมศาสตร์เสรีเพื่อประชาธิปไตย แม้กิจกรรมจะถูกมองว่ามาจากเพจการเมือง และเคยเคลื่อนไหวทางการเมือง ขอยืนยันว่ากิจกรรมดังกล่าวจะเป็นการชมภาพยนตร์ และไม่แสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้วแน่นอน โดยจะเดินไปอย่างสงบและไม่มีการประท้วง ส่วนตัวมองว่าถ้ารัฐบาลคิดจะสร้างความปรองดองก็ต้องเชื่อใจอีกฝ่ายก่อน และคุยกันด้วยเหตุและผล พวกเราก็แค่คนธรรมดาที่จัดกิจกรรมดูหนังเท่านั้นเอง อีกทั้งยังได้แสดงความเป็นห่วงกลุ่ม นักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น (กลุ่มดาวดิน) หลังถูกนำตัวไปที่ค่ายศรีพัชรินทร และมีข่าวอาจถูกปลดจากสถานภาพนักศึกษาด้วย โดยส่วนตัวแล้วตนยอมรับได้หากจะถูกจับดำเนินการแบบเดียวกันเพราะก็เตรียมใจไว้บ้างแล้ว ทั้งนี่ทางโรงภาพยนตร์ได้ทำการยกเลิกการฉายภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวทั้งโปรแกรมนั้น ทางโรงภาพยนต์ยินดีจะคืนเงินค่าตั๋วจำนวนดังกล่าวให้ ซึ่งตนเองก็ไม่เข้าใจว่าเหตุใดจึงยกเลิกการฉายภาพยนตร์เรื่องนี้

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้เชิญตัวนายรัฐพล และนายกิตติธัช สุมาลย์นพ เพื่อนที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมขึ้นรถที่จัดเตรียมไว้เพื่อนำตัวไปปรับทัศนคติในการจัดกิจกรรมดังกล่าวที่ สน.ปทุมวัน

ด้าน พล.ต.ต.วิสูตร ฉัตรชัยเดช ผบก.น.6 กล่าวว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าจะมีการจัดกิจกรรมจากทางนักศึกษาซึ่งได้จัดกำลังประมาณ 1 กองร้อยเพื่อมาดูแลความสงบเรียบร้อย พร้อมทั้งป้องกันเหตุการณ์ความวุ่นวาย อยากขอร้องผู้ที่มีความเห็นต่างทุกฝ่ายให้ยุติกิจกรรมที่อาจก่อให้เกิดความเดือดร้อน หรือส่งผลกระทบต่อคนในสังคมอยากให้ลองทบทวนดู เพราะเชื่อว่าขณะนี้ทุกฝ่ายย่อมอยากเห็นความสงบสุขด้วยกันทั้งสิ้น กิจกรรมในวันนี้ต้องดูที่เจตนาในการกระทำเป็นหลัก และขอยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่จะไม่จับกุม เพียงแค่เรียกเข้าไปเพื่อพูดคุยปรับเปลี่ยนทัศนคติเท่านั้น

ต่อมาเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนัชชชา กองอุดม นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้เดินทางไปยังโรงภาพยนตร์ภายในห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ก่อนไปยืนอยู่ที่บริเวณหน้าป้ายภาพยนตร์เรื่องดิ ฮังเกอร์เกม ม็อกกิ้งเจย์ พาร์ต 1 แล้วแสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว ให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ โดยภายหลังได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน เชิญตัวไปปรับทัศนคติ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวนักศึกษาที่จัดกิจกรรม และแสดงสัญลักษณ์ได้ทั้งสิ้น 3 คน โดยนายรัฐพล และนายกิตติธัช ทางเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันและพูดคุยปรับทัศนคติก่อนปล่อยตัวกลับบ้าน ส่วนนายนัชชชาทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ขอตัวเพื่อไปพูดคุยปรับทัศนคติต่อไป


นายรัฐพล ศุภโสภณ สมาชิกกลุ่ม ธรรมศาสตร์เสรีเพื่อประชาธิปไตย
กำลังโหลดความคิดเห็น