xs
xsm
sm
md
lg

จับหนุ่มสาวใช้ปืน-จยย.ชิงทรัพย์ เจอข้อหาหนักพยายามฆ่าด้วย

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


จับหนุ่มสาวใช้ปืน-จยย.ชิงทรัพย์ เจอข้อหาหนักพยายามฆ่าด้วย พบเคยก่อคดีเพียบเพิ่งพ้นโทษเมื่อเดือนเมษายน อ้างหน้าตาเฉยทำไปเพราะเดือดร้อน ต้องจ่ายค่าห้อง-ค่าน้ำ-ไฟ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (10 ต.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รรท.ผบช.น. พ.ต.อ.สมประสงค์ เย็นท้วม รรท.ผบก.น.3 พ.ต.อ.อำนาจ อินทรประสาท รองผบก.น.3 พ.ต.อ.ภิรมย์ สวนทอง ผกก.สส.บก.น.3 พ.ต.อ.กัญชล อิทาราม ผกก.สน.มีนบุรี ร่วมกันแถลงการจับกุม นายวุฒิชัย กิจสะอาด หรืออ๊อดลาย อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรีที่ 858/2557 ลงวันที่ 25 ก.ย. 57 และ น.ส.เสาวลักษณ์ หรืออุ้ม สุขไสว ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ 859//2557 ลงวันที่ 25 ก.ย. 57 พร้อมของกลางจักรยานยนต์ยามาฮ่า ทะเบียน ลขง 794 กทม. ปืนยี่ห้อกล็อกขนาด 9 มม. หมายเลขปืน กท 4303476 กระสุนปืนขนาด 9 มม.10 นัด กระเป๋าสะพายสตรีสีส้ม 1 ใบ เสื้อคลุมลายพรางทหาร 1 ตัว รองเท้าแตะสีน้ำเงิน-ดำ 1 คู่ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงขาวดำ 1 คู่ และกางเกงยีนส์ขายาว 1 ตัว ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีและใช้อาวุธปืนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดพาทรัพย์นั้นไป มีและใช้อาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุสมควรอันจำเป็นเร่งด่วน

พ.ต.อ.กัญชลกล่าวว่า เมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา ขณะที่นางประไพ ปลายงาม ผู้เสียหาย และนายปฏิพล ปลายงาม บุตรผู้เสียหาย กำลังยืนอยู่ที่ป้ายรถเมล์ปากซอยรามอินทรา 94 แขวงและเขตมีนบุรี กทม. มีคนร้าย 2 คนขับขี่จักรยานยนต์มากระชากกระเป๋า แต่นายปฏิพลเข้ามาช่วย คนร้ายจึงยิงปืนใส่นายปฏิพลจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นขับรถหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น. 3 และสน.มีนบุรี ร่วมกันติดตามคนร้ายจนทราบตัวผู้ที่ก่อเหตุ จึงขออนุมัติหมายจับและจับกุมทั้งสองได้ที่ย่านสายไหม นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

นายปฏิพล บุตรผู้เสียหายกล่าวว่า วันที่เกิดเหตุตนออกมาส่งมารดาตามปกติ แต่มีคนร้ายใช้ปืนจี้ที่เอวมารดา และยังยิงลงพื้นเพื่อข่มขู่ ตนจึงพยายามที่จะพาวิ่งหนี แต่คนร้ายผลักตนลงกับพื้นก่อนจะคว้ากระเป๋าไป ตนจึงเข้าไปต่อสู้กับคนร้าย แต่ถูกคนร้ายยิงเฉียดศีรษะ จากนั้นคนร้ายได้กระชากกระเป๋าแล้วขับรถหนีไป

จากการสืบสวนทราบว่า นายวุฒิชัยเคยต้องคดีปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธ พื้นที่ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี เมื่อปี 2545 ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ พื้นที่ สน.สายไหม ปี 2546 ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน พื้นที่ สน.คันนายาว ปี 2546 และมีสิ่งของต้องห้ามพื้นที่ สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ปี 2555 และถูกจำคุกเพิ่งพ้นโทษเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนสารภาพว่า อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นของเพื่อน ส่วนจักรยานยนต์ตนซื้อมาเอง ที่ทำไปเพราะเดือดร้อนเงินต้องนำเงินมาใช้จ่ายค่าห้องพัก ค่าน้ำ ค่าไฟ


กำลังโหลดความคิดเห็น