xs
xsm
sm
md
lg

บ้านไม้ถล่มพังยับ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม พร้อมเจ้าหน้าที่เร่งตวรจสอบอาคารไม้ 2 ชั้น พังถล่มยับ คาดเสารับน้ำหนักไม่ไหวทำให้อาคารทรุด

วานนี้ (10 มี.ค.) ร.ต.ท.สันติราช ดีปุบผา พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม ได้รับแจ้งเหตุมีอาคารไม้ 2 ชั้น ถล่มยับเยิน โดยเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 164-172 ซอยเทเวศร์ 2 ถนนกรุงเกษม แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมนางมรกต สนิทธางกูร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร เจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา เจ้าหน้าที่เทศกิจ หน่วยดับเพลิง และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่ที่อยู่ระหว่างก่อสร้างอาคารในโครงการเทเวศร์ชอปปิ้งมอลล์ มีรั้วล้อมขอบชิด เมื่อเดินจากทางเข้าไปประมาณ 50 เมตร พื้นที่เสียหายประมาณ 120 ตารางวา สภาพภายในพบมีรถแบ็กโฮขนาดเล็กจอดอยู่ 1 คัน บนซากปรักหักพังราบเป็นหน้ากอง มีชิ้นส่วนกระเบื้องและไม้ชำจากเหตุถล่ม มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายทองใบ ทองประเสริฐ บาดเจ็บที่บริเวณท้อง นายอาน กระสุนรัม บาดเจ็บที่ไหล่ข้างซ้าย อาการสาหัส นายวีระศักดิ์ แสนสมบัติ บาดเจ็บที่ใบหน้า นายสมชาย พันพละ นายสมนึก ศรีจันทร์ ทั้ง 2 รายบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.วชิรพยาบาล และเร่งค้นหาผู้ติดซากอาคาร ปรากฏว่าไม่พบผู้เสียชีวิต

ร.ต.ท.สันติราช กล่าวว่า ทางเจ้าของโครงการจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล และสินไหมทดแทนให้แก่ผู้บาดเจ็บทั้งหมด ส่วนด้านการก่อสร้างทางเจ้าหน้าทำการประสานไปยังสำนักงานเขตพระนคร เพื่อตรวจสอบว่าอาคารหลังดังกล่าวมีใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

นางมรกต ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร กล่าวว่า หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทราบว่า อาคารดังกล่าวเป็นอาคารไม้ มีความสูง 2 ชั้น แบบโบราณสร้างมานานกว่า70 ปี ไม่มีผู้พักอาศัย อาคารมีสภาพทรุดโทรมอย่างมาก เสาไม้ เสาค้ำยันของฐานบ้านมีลักษณะชำรุดจากปลวกกิน ส่วนกระเบื้องหลังคาเป็นปูนแบบโบราณ เรียกกันว่า กระเบื้องว่าว มีน้ำหนักมาก อาจทำให้เสารับน้ำหนักเกิดการทรุดตัวลงมา สำหรับสาเหตุนั้นเจ้าหน้าที่คาดว่า อาคารทรุดลงมาเอง โดยอยู่ระหว่างปรับปรุงแก้ไขเพื่อดำเนินการยื่นขอยื่นแบบขอสร้างใหม่ตามโครงการดังกล่าว

กำลังโหลดความคิดเห็น...