xs
xsm
sm
md
lg

เปิดพิมพ์เขียว 6 วันอันตราย 10 แผนงานชั่วร้ายนายใหญ่สั่ง "ขี้ข้า"ป่วน กปปส.

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

(แฟ้มภาพ)
นับเวลาถอยอีก 6 วันก็จะถึงวันเลือกตั้ง 2 กพ. เหตุการณ์จะเข้าสู่จุดวิกฤติอีกระลอกเป้าหมายของรัฐบาล ในระบอบทักษิณคือการดึงให้เข้าสู่การเจรจาที่ไม่เสียเปรียบ

สังเกตได้ว่าหลายวันที่ผ่านมาสถานการณ์ทางการเมือง เริ่มร้อนแรงขึ้นมาทันที ภายหลัง "สุทิน ธราทิน" แกนนำ กปท.ถูกคนร้ายยิงจนเสียชีวิต ขณะนำมวลชนไปที่บริเวณวัดศรีเอี่ยม บางนา เมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา

ถือเป็นเพียงเมนูเรียกน้ำย่อยเท่านั้น เพราะเป้าหมายตัวจริงในครั้งนี้ไม่ใช่อื่นไกล แต่เป็น "สุเทพ เทือกสุบรรณ" เลขาธิการ กปปส.ที่ถือเป็นหัวหอกหลักสำคัญในการเรียกมวลชน ที่ผ่านมามีรายงานข่าวกลุ่มกาละแม ลูกน้องเก่าเสธ.แดง ได้ซ่องสุมอาวุธสงคราม อาก้า M 16 และ M 79 มาเตรียมเด็ดปีกแกนนำ กปปส.คนสำคัญต่าง ๆ โดยมีการนำกองกำลังดังกล่าวกว่า 50 คนไปฝึกการใช้อาวุธแบบกองโจร ที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

นอกจากนี้ พล.ร.ต.วินัย กล่อมอินทร์ ผบ.หน่วยสงครามพิเศษทางเรือ ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่ามีกองกำลังชายชุดดำ เตรียมเข้ามาสร้างสถานการณ์ความรุนแรงในประเทศไทย โดยเปิดเผยด้วยว่ามีการนำรถตู้ขนเขมรเข้ามาเตรียมก่อเหตุรุนแรง

กับพฤติกรรมเลวทราม "เถื่อน - ถ่อย" ล่าสุดของบรรดาเหล่าขี้ข้า "ทักษิณ" ที่นำกำลังไปยิงป่วน กปปส.ที่เคลื่อนไปที่บริเวณหน้าสโมสรทหารบก ถนนวิภาวดี เพื่อกดดัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ที่ประชุมมร่วมกับ กกต.เพื่อวางแผนในการจัดการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.นี้ให้ได้

ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บจากการถูกยิง 1 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.รามาธิบดี และสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ 1 คน ในซอยวิภาวดีรังสิต 4 ซึ่งเป็นศูนย์การฝึกกำลังสำรอง ส่วนอีกรายได้หลบหนีไป โดยที่กลุ่มการ์ดกำลังติดตามตัว จากนั้นผู้ชุมนุมได้รุมประชาทัณฑ์ด้วยความโกธรแค้น

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเสื้อจักรยานยนต์รับจ้าง ระบุว่าเขตบางซื่อ หน้าเซเว่นบางซ่อน หมายเลข 35 จักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก หมายเลข สจร 387 กรุงเทพมหานคร โดยที่ด้านหน้ารถได้ติดตั้งกล้องขนาดเล็ก แมกกาซีน ปืนสั้นและกระสุน กุญแจมือ และพบวิทยุสื่อสารที่คาดว่าเป็นของตำรวจ 2 เครื่อง ระบุชื่อ “ดาบติ” ซึ่งคาดว่าจะเป็นของตำรวจยศดาบตำรวจ ซึ่งทางกลุ่มผู้ชุมนุมกำลังนำกล้องไปตรวจสอบก่อนส่งให้ตำรวจต่อไป

จากสถานการณ์ทางการเมืองที่ร้อนแรงทั้งหมดที่กำลังเกิดขึ้นอย่างดุเดือดในขณะนี้ทำให้สามารถเชื่อมโยงได้ว่า "ขี้ข้า"ในระบอบทักษิณกำลังดำเนินยุทธวิธีการต่าง ๆ ตามคำสั่ง "นายใหญ่" จากแดนไกลดังนี้

1. ให้ฝ่ายกำลังไม่ทราบฝ่ายออกมาก่อกวนให้หนักขึ้น ทั้งยิงจริงและยิงขู่ คนจะได้กลัว ไม่กล้าออกมาชุมนุม ทำให้ระแวงว่า ออกมามีโอกาสตายได้ คนที่มีอารยะขัดขืน ก็กลัวตายเหมือนกัน

2. กู้เงินมาจ่ายชาวนา ไม่ต้องไปสนใจใครว่าทั้งสิ้นว่าผิดวินัยการเงินการคลัง มันอยากฟ้องให้ฟ้องไป ไม่ต้องไปแถลงข่าวแก้ตัวมาก มีปัญหาค่อยแก้กันภายหลัง อย่าให้ชาวนายกขบวนมากรุงเทพฯเป็นอันขาด เอาเงินจ่ายหนี้ชาวนาให้ได้ รัฐบาลจะล่มเพราะไม่จ่ายหนี้ชาวนาไม่ได้

3. ตามเช็คบิลแกนนำ กปปส. ใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินเป็นเครื่องมือ ออกหมายจับ ไล่ล่า ตามจับ จับได้ ไม่ได้ ไม่เป็นไร ให้มันรู้ว่าถูกไล่ล่า อย่างน้อยก็ทำให้มันลดการปฏิบัติการแบบดาวกระจาย นับจากนี้ไป มันไปที่ไหน ให้ส่งกองกำลังไปประกบ อย่าให้พวกมันปฏิบัติสำเร็จ ตีเป็นตี ยิงเป็นยิง

4. คุมสื่อให้เข้ม ทีวีทุกช่อง หนังสือพิมพ์ทุกฉบับ วิทยุทุกคลื่น บนเว็ปฝั่งตรงข้ามให้ปิด ปิดไม่ได้ให้ ฝั่งไวรัสให้เปิดยาก ช่อง Blue Sky อย่าปิด แต่กวนคลื่นให้กระตุกแบบสุดๆ ทำให้ดูไม่รู้เรื่อง

5. วันไปประชุมกับกกต. ต้องไม่คุยกับกกต. เรื่องเลื่อนวันเลือกตั้ง ให้ยืนยันว่าต้องจัดให้มีการเลือกตั้งเพราะมีปชช.ส่วนใหญ่ต้องการไปใช้สิทธิเลือกตั้งตามวิถีประชาธิปไตย หน้าที่ของ กกต. คือต้องจัดให้มีการเลือกตั้งตามพรก.เลือกตั้ง ถ้าไม่ทำ ถือว่าผิดกม. ฟ้องยกคณะ ให้คุยกับกกต.เรื่องมาตราการรองรับเพื่อให้เปิดหน่วยเลือกตั้งให้มากที่สุด

6. วันเลือกตั้ง หน่วยไหนมีปัญหา ถูก กปปส. คปท. ไปปิด ให้ส่งกองกำลังไม่ทราบฝ่ายไปปะทะ ตีเป็นตี ยิงเป็นยิง ทำอย่างไรก็ได้ ยั่วยุให้มันใช้อาวุธ คนทีฝังตัวกับคปท.ต้องแอบใช้อาวุธ ปืนก็ได้ ระเบิดก็ได้ ตอนเกิดเรื่องให้ตำรวจไปคอยกันปชช.ผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งออกจากสนามรบ เป็นข้ออ้างภายหลังได้

7. คุมเข้มขรก.ไม่ให้แตกแถว จี้ตัวหัวแถวระดับอธิบดีขึ้นไปให้อยู่นิ่งเฉย อย่าแตกแถวไปร่วมกับกปปส. ตัวเล็กๆไม่เป็นไร ปล่อยมันไป

8. ให้ไปเจรจาขอพื้นที่คืนจากกปปส. ให้ขีดเส้นตายว่าต้องคืนให้ภายในวันที่ 31 มค. ถ้าไม่คืนจะบุกยึดคืน ส่งกองกำลังตำรวจและทหารไป แต่อย่าบุกเป็นอันขาด แค่ล้อมไว้ เจรจาไปเรื่อยๆ ก็พอ ขอให้ผ่านวันที่ 2 ก.พ.ไปให้ได้

9. ถ้าทหารจะออกมายึดอำนาจ อย่าขัด ให้นิ่งไว้ ปล่อยให้ทำไป
และ 10. เมื่อทหารยึดอำนาจแล้ว เกมเจรจาจึงจะเริ่มขึ้น

ยังไม่ทันถึงวันเลือกตั้งกลิ่นคาวเลือดก็คลุ้งมาก่อนแล้ว ไม่รู้จะดันทุรังพยายามลากตั้งกันไปทำไม ตอกย้ำความคิด"ทักษิณ" - "กูไม่ได้มึงก็อย่าอยู่กันเลย"

"จักรนารายณ์"
(แฟ้มภาพ)
(แฟ้มภาพ)
(แฟ้มภาพ)
เสื้อวิน จยย.ที่พบในที่เกิดเหตุคนร้ายสลอบยิง กปปส.ที่บริเวษณหน้าสโมสรกองทัพบก ถนนวิภาวดี
กำลังโหลดความคิดเห็น...