xs
sm
md
lg

“จอยซ์ ทีเค” ได้รับการปล่อยตัวแล้ว ชิ่งขึ้นรถเบนซ์หนีกองทัพนักข่าว

เผยแพร่:

“จอยซ์ ทีเค” ออกจากทัณฑสถานหญิงกลาง บางเขน เเล้วหลังต้องโทษคดียาเสพติด ต้องติดคุกนาน 8 ปี 10 เดือน ภายหลังศาลฏีกาพิพากษาแก้โทษจำคุก 33 ปี เป็น 8 ปี 1เดือน พร้อมให้ชำระค่าปรับ 3 แสนกว่าบาท โดยผู้เป็นพ่อรีบนำเงินสดไปชำระค่าปรับศาล 2.8 แสน หลังจากที่หักลบติดคุกเกินมาร่วม 9 เดือน วันละ 200 บาท จากยอดค่าปรับ 3 แสนกว่าบาท ล่าสุดได้รับการปล่อยตัวแล้วเมื่อเวลา 19.30 น.โดยแฝงตัวออกมาพร้อมผู้พ้นโทษรายอื่น ขณะนักข่าวรุมสัมภาษณ์ ผอ.ทัณฑสถานหญิงกลาง ถึงขั้นตอนการปล่อยตัวผู้พ้นโทษ หนีขึ้นรถเบนซ์ไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใด ๆ


วันนี้ (8 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ศาลได้ตรวจสอบและคำนวณหักเงินวันละ 200 บาท แทนการชำระค่าปรับที่ น.ส.พรพรรณ ติดคุกเกินมา 9 เดือนแล้ว พบว่ายังเหลือค่าปรับอีก 282,200 บาท ต่อมาบิดาของ น.ส.พรพรรณ หรือ จอยซ์ ทีเค ได้นำเงินสด จำนวน 282,200 บาท มายื่นชำระเป็นค่าปรับต่อศาล ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา หากศาลพิจารณาแล้วอนุญาต และมีหมายปล่อยตัวไปให้กรมราชทัณฑ์ น.ส.พรพรรณ หรือ จอยซ์ ทีเค ก็จะได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสรภาพ จากทัณฑสถานหญิงกลาง บางเขน ต่อไป ซึ่งคาดว่าน่าจะได้รับการปล่อยตัวในช่วงเย็นวันนี้ เวลา 17.00-19.00 น.ซึ่งขณะนี้ได้มีบรรดาญาติมิตรต่างไปรอรับที่หน้าทัณฑสถานหญิงกลางด้วยความดีใจ

ล่าสุด เมื่อเวลา ประมาณ 16.20 น. ศาลได้พิจารณาแล้วมีคำสั่งออกหมายปล่อย น.ส.พรพรรณ หรือ จอยซ์ ทีเค จากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะนำหมายปล่อยจากศาลไปปล่อยตัว ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง บางเขน ในช่วงค่ำวันนี้ทันที


ต่อมาเวลา 19.20 น.ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง บางเขน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.พรพรรณ รัตนเมธานนท์ หรือ จอยซ์ ไทรอัมพ์คิงดอม ได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสระ โดยเจ้าตัวได้ขออาศัยรถของเรือนจำพิเศษกรุงเทพที่จะนำตัวผู้ต้องกักขังไปกักขังแทนค่าปรับที่สถานกักขังกลาง ต.คลอง5 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อไปลงบริเวณด้านหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ โดยน.ส.พรพรรณ ได้เดินปะปนมากับผู้ต้องกักขังเพื่อหลบเลี่ยงสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ทันทีที่รถถึงบริเวณประตูด้านหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ถ.งามวงษ์วานได้มีรถเบนซ์ รุ่น CLK สีบรอนซ์เงินทะเบียนภค-6611 กทม.มารับตัวขึ้นรถไป ก่อนขับออกไปอย่างรวดเร็ว

นางศิริพร ชุติกุลัง ผอ.ทัณฑสถานหญิงกลาง กล่าวว่า ขณะนี้ น.ส.พรพรรณ ได้รับการปล่อยตัวให้เป็นอิสระแล้ว โดยก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบตามขั้นตอนว่ามีการขออายัดตัวเพื่อไปดำเนินคดีอื่นหรือไม่ ซึ่งหลังได้รับการปล่อยตัว น.ส.พรพรรณ ได้ขออนุญาตกับทางผู้คุมว่าจะขออาศัยรถควบคุมผู้ต้องกักขังไปลงในสถานที่ใกล้บ้าน เนื่องจากไม่มีเงินค่ารถ ซึ่งตามหลักมนุษยธรรม ผู้คุมสามารถอนุญาตได้ โดยไม่จำเป็นต้องรายงานหรือขออนุญาตตนก่อน ขณะเดียวกัน น.ส.พรพรรณ ก็อยู่ด้านนอกไม่ได้นั่งรวมกับผู้ต้องกักขัง ยืนยันว่าตนไม่ได้มีการนัดแนะกับทางญาติแต่อย่างใด เพราะตนไม่ได้รู้จักกับทางญาติของน.ส.พรพรรณ หรือมีการพูดคุยกันมาก่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่าการอนุญาตให้ผู้ที่พ้นโทษขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหาสามารถทำได้หรือไม่ นางศิริพร กล่าวว่า กรณีดังกล่าวผู้คุมสามารถอนุญาตได้ เป็นตามหลักมนุษยธรรม เพราะเจ้าตัวแจ้งว่าไม่มีเงินค่ารถ ไม่ผิดระเบียบของกรมราชทัณฑ์แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนที่จะมีการปล่อยตัวประมาณ 20 นาที ได้มีญาติของน.ส.พรพรรณ มาติดต่อกับทางผู้คุม ก่อนจะกลับออกมา หลังจากนั้นนางศิริพร ได้เดินออกมาด้วยพร้อมกับให้สัมภาษณ์ถึงขั้นตอนต่างๆ ในการปล่อยตัว พร้อมทั้งความเป็นอยู่ของน.ส.พรพรรณ ขณะที่ถูกควบคุมตัวอยู่ภายในทัณฑสถาน ระหว่างนั้นรถของเรือนจำพิเศษได้เข้ามาเทียบที่ประตูทางเข้าทัณฑสถาน โดยทางผู้คุมได้แจ้งกับสื่อมวลชนว่ารถคันดังกล่าวจะนำผู้ต้องกักขังไปยังสถานกักขังกลาง ส่วนน.ส.พรพรรณ อยู่ระหว่างขั้นตอนการปล่อยตัว ให้สื่อมวลชนรอสักครู่ แต่ระหว่างที่ผู้คุมได้นำผู้ต้องกักขังขึ้นรถ 2 คน ปรากฏว่า 1 ในนั้น คือ น.ส.พรพรรณ ซึ่งได้เดินขึ้นรถไปอย่างรวดเร็ว โดยทันทีที่น.ส.พรพรรณ ขึ้นรถไปแล้วบรรดาผู้คุมได้มีการโห่ร้องยินดีสร้างความงุนงงให้กับสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับสาวจอยซ์ นั้นในอดีตเจ้าตัวเป็นนักร้องหญิงวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากจากการรวมตัวกับสาวโบ "สุรัตนาวี สุวิพร" ในนาม "ไทรอัมพ์ส คิงดอม" หรือ "ทีเค" สังกัดค่าย "โดโจ ซิตี้" ในเครือของเบเกอรี่ มิวสิค ในช่วงราวๆ ปี 2542-2544 โดยมีผลงานอัลบั้มออกมารวม 3 ชุดด้วยกัน นั่นก็คือ Triumphs Kingdom, Twice TK และ TK vision

ทั้งนี้นอกจากจะมีผลงานเพลงฮิตมากมายไม่ว่าจะเป็นเพลง อย่าเข้าใจฉันผิด, ผ้าเช็ดหน้า, อ้วน, ถอด, อดใจไม่ไหว ฯ อีกสิ่งหนึ่งที่ทั้งสองได้สร้างปรากฏการณ์ให้กับสังคมวัยรุ่นไทยในยุคนั้นก็คือเรื่องของแฟชั่นการแต่งตัวในรูปแบบของเสื้อสายเดี่ยว เกาะอก กางเกงขาสั้น ฯ ซึ่งทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมาย

ปี 2544 "ไทรอัมพ์ส คิงดอม" ได้ออกมาประกาศยุบวงซึ่งสร้างความแปลกใจให้กับแฟนเพลงเป็นอย่างยิ่ง โดยในตอนนั้นทางด้านสาวจอยซ์เองได้ให้เหตุผลว่าจะไปเรียนต่อยังต่างประเทศท่ามกลางกระแสข่าวในด้านลบมากมายเกี่ยวกับตัวเธอทั้งเรื่องใจแตก เที่ยวกลางคืน เสพยา ท้องฯ แต่เจ้าตัวก็ออกมาปฏิเสธข่าวทั้งหมด

หลังจากยุบวงไปในขณะที่ทางด้านสาวโบเองยังคงทำงานอยู่ในวงการบันเทิงด้วยการรับหน้าที่เป็นดีเจ ทางสาวจอยซ์นั้นกลับหายเงียบไปโดยได้กลับมารับงานละคร "แก๊งค์ป่วน ก๊วนอินเตอร์" ในปี 2545 จากนั้นเจ้าตัวก็ต้องมากลายเป็นข่าวดังอีกครั้งหลังถูกตำรวจจับกุมในข้อหาค้ายาเสพติดพร้อมกับแฟนหนุ่มเมื่อวันที่ 23 พ.ย.ปี 2547
กำลังโหลดความคิดเห็น...