xs
sm
md
lg

“ตาเล็ก” โวยตำรวจ ปอท.ไม่จริงใจแก้ข่าวไม่ใช่มือแฮกด่า “ปู”

เผยแพร่:

“ตาเล็ก วินโดว์ 98 เอสอี” โพสต์เฟซบุ๊กโวยตำรวจ ปอท.ไม่จริงใจแก้ข่าวยันความบริสุทธิ์ให้ตนเอง ทำให้แม่และยายเครียดหนัก ยันมีข้อมูลมือแฮกแล้ว ขู่ไม่ร่วมมือแกะรอยมือแฮกเกอร์ตัวจริง!



วันนี้ (16 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายณรงค์ฤทธิ์ สุขสาร หรือ “ตาเล็ก วินโดว์ 98 เอสอี” ผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจอ้างว่าเป็นผู้แฮกเว็บไซต์สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี(สปน.) ได้เขียนข้อความในเว็บไซต์เฟซบุ๊กส่วนตัว https://www.facebook.com/windows98se.web?fref=ts มีใจความว่า ตนไม่อยากฉีกหน้าใคร และเก็บอาการมาได้เป็นอย่างดีโดยตลอด แต่ทนไม่ได้ที่เห็นภาพมารดาร้องไห้และข่าวยายมีอาการทรุด ดังนั้น ตนขอย้ำอีกครั้งว่าตั้งแต่เกิดมา ตนไม่เคยเข้าเว็บไซต์ของ สปน.เลย
นายณรงค์ฤทธิ์ กล่าวว่า รองฯเจี๊ยบได้บอกกับตนเมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ ผ่านมา ว่าขอให้ตนช่วยสืบหาว่าใครเป็นผู้แฮกเว็บไซต์ดังกล่าว ซึ่งตนก็ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี โดยชี้เบาะแสและให้ข้อมูลทุกอย่าง ทั้งนี้ รองฯเจี๊ยบยังบอกให้ตนไม่ต้องสนใจข่าวที่ออกมา อีกทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตกลงกับตนไว้ เมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ ผ่านมา ว่าจะแก้ข่าวให้ตน แต่ตอนนี้กลับยังไม่ยอมออกมาแก้ข่าวให้และไม่ยอมยืนยันความบริสุทธิ์ให้กับตน โดยทางตำรวจออกมาระบุว่าพบข้อมูลจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของตนว่าตนได้แฮกข้อมูลของที่อื่นๆด้วย ทั้งที่ตำรวจยังไม่ได้ตรวจค้นเครื่องคอมพิวเตอร์ของตนซึ่งยังมีพลาสติกที่ใช้ห่อหุ้มอยู่เหมือนเดิม
นายณรงค์ฤทธิ์ กล่าวต่อว่าตนตามจนเจอหมายเลขประจำเครื่องคอมพิวเตอร์(ไอพี IP) และการบันทึกเวลา (timestamp) ของคนที่น่าสงสัยว่าเป็นผู้ก่อเหตุได้แล้ว โดยตนเก็บข้อมูลทั้งหมดที่ต้องการไว้ให้อย่างที่ตกลงไว้แล้ว แต่เหลือเพียงรอข้อมูลจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต(ไอเอสพี ISP) ซึ่งพ.ต.อ.ศิริพงษ์ จะต้องเป็นผู้ไปขอ แต่ถ้าทางตำรวจยังไม่ออกมาพูดความจริงในเรื่องของตนผ่านสื่อมวลชน ตามที่ตกลงกันไว้ ตนจะไม่ให้ไอพีของผู้ต้องสงสัย โดยจะรอดูว่าตำรวจไทยจะหาไอพีจริงเจอหรือไม่ และถ้าเรื่องนี้ยังอยากเล่นเกมการเมืองต่อไป และยิ่งปล่อยให้เนิ่นนาน ตนเชื่อว่าทีมกองพิสูจน์หลักฐานจะยิ่งตามไม่เจอหลักฐานอะไรเลยของผู้ที่ทำ ผิดจริงๆ
ต่อมาช่วงบ่ายเดียวกัน พ.ต.อ.วรรณวุฒิ ชาญนุกูล รอง ผบก.ปอท กล่าวว่า ในขณะนี้เจ้า หน้าที่ตำรวจได้ทำการรวบรวมหลักฐานข้อมูลต่างๆเกี่ยวคดีให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะได้โยงไปหาตัวผู้ที่ก่อเหตุได้อย่างถูกต้อง ส่วนเรื่องที่นายณรงค์ฤทธิ์ สุขสาร หรือ “ตาเล็ก วินโดว์ 98 เอสอี” ผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจอ้างว่าเป็นผู้แฮกเว็บไซต์สำนักปลัดสำนักนายก รัฐมนตรี(สปน.) ได้เขียนข้อความในเว็บไซต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ที่มีการพาดพิงถึงการทำงานของ บก.ปอท.นั้น ก็ถือว่าเป็นสิทธิส่วนตัวของ นายณรงค์ฤทธิ์ ที่จะแสดงความคิดได้ ซึ่งทาง บก.ปอท.ก็จะทำงานอยู่ตามแนวทางของข้อมูลและหลักฐานต่างๆ ที่มีอยู่ต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...