xs
sm
md
lg

“ร็อกซี่ แม็กซิม” อ้างโดนกลั่นแกล้ง ชี้ผงขาวเป็นแป้ง

เผยแพร่:

“ร็อกซี่ แม็กซิม” เข้าพบเลขาฯ ป.ป.ส. ชี้โดนกลั่นแกล้งจนถูกตัดจากการประกวดมิสแม็กซิม 2013 ที่เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย อ้างผงสีขาวเป็นแป้ง จนท.ยังไม่ปักใจเชื่อ เตรียมสอบผู้เกี่ยวข้อง

วันนี้ (4 พ.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการ ป.ป.ส. พร้อมด้วย นายสุขุม โอภาสนิพัทธ์ รองเลขาธิการ ป.ป.ส. พล.ต.ต.พิสิษฐ์ เปาอินทร์ ผบก.ปอท. นพ.อังกูร ภัทรากร รองผู้อำนวยการสถาบันธัญญารักษ์ ผู้แทนจากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ น.ส.ขวัญใจ เข็มประดับ หรือ “ร็อกซี่ แม็กซิม” อายุ 19 ปี ร่วมกันแถลงข่าวกรณี ร็อกซี่ แม็กซิม สอนเด็กชายวัย 3 ขวบ เสพยาเค ลงในเว็บไซต์ยูทิวบ์ โดยใช้ชื่อคลิปว่า “สอนเด็กดมเค” ความยาว 1.17 นาที จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ถึงความไม่เหมาะสมดังกล่าว

พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า ในวันนี้ได้เชิญ น.ส.ขวัญใจ เข้าพูดคุยเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว พร้อมทั้งได้ประสานกับนายแพทย์อังกูร เพื่อนำ น.ส.ขวัญใจ เข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษา และฟื้นฟูฯ ในฐานะผู้ป่วย ซึ่งจากการสอบถาม น.ส.ขวัญใจ ในเบื้องต้นเจ้าตัวก็ให้การยืนยันว่า ผงสีขาวในคลิปเป็นแป้งไม่ใช่ยาเสพติด และเลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดนานแล้ว แต่ถึงแม้ว่า น.ส.ขวัญใจ จะอ้างว่าเป็นแป้งก็ตาม แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ตัดประเด็นว่าผงสีขาวในภาพว่าเป็นยาเสพติดจริงหรือไม่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบห้องเกิดเหตุที่อยู่ในคลิปแล้ว พร้อมทั้งจะทำการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม และรวบรวมหลักฐานต่างๆ ซึ่งทาง ป.ป.ส. จะดำเนินการกับทุกคนที่เกี่ยวข้องในกลุ่ม น.ส.ขวัญใจ ถ้าหากใครเข้าพบให้ข้อมูลก็ยินดีที่จะช่วยเข้าสู่กระบวนการบำบัด แต่ถ้าพบว่า น.ส.ขวัญใจ โกหก พบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย หรือในตัวเด็กชายในคลิปมีสารเสพติดในร่างกายจริง น.ส.ขวัญใจ ก็จะต้องถูกดำเนินตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีของเด็กชายวัย 3 ขวบที่ปรากฏในคลิป สำนักงาน ป.ป.ส. ได้ประสานกับผู้แทนจากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อดูแลเยียวยาเด็กด้านสภาพจิตใจ และต้องตรวจสอบในรายละเอียดว่าเด็กเป็นผู้เสพ และผู้ติดยาเสพติดหรือไม่ หากพบว่ามีการเสพยาเสพติดจริง ก็จะนำเด็กชายเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษา และฟื้นฟูฯ ต่อไป

ด้าน น.ส.ขวัญใจ กล่าวยอมรับว่า ตนเป็นผู้ถ่ายคลิปดังกล่าวจริง แต่ยืนยันว่าผงสีขาวที่ปรากฏในคลิปเป็นเพียงผงแป้ง ไม่ใช่ยาเคแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุที่ทำไปด้วยความคึกคะนองเล่นสนุก และไม่ได้ตั้งใจโพสต์ลงในอินเทอร์เต แต่เนื่องจากตนใช้โปรแกรมโซเชียลแคมในการบันทึกภาพ ซึ่งเวลาเซฟคลิปมันก็จะเผยแพร่ลงในเฟซบุ๊กไปโดยอัตโนมัติ ซึ่งตนไม่ได้ตั้งใจเป็นผู้เผยแพร่ โดยคลิปดังกล่าวเป็นคลิปที่ถ่ายไว้ในโทรศัพท์มือถือตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว และตัวเองไม่ได้เป็นผู้โพสต์คลิปลงเฟซบุ๊ก หรือยูทิวบ์ แต่อย่างใด คาดว่าน่าจะมีบุคคลอื่นเป็นผู้นำคลิปมาโพสต์ แต่คิดว่าคงไม่ใช่แฟนเก่าตน เพราะว่าแฟนเก่าตนไม่เล่นพวกโซเชียลเน็ตเวิร์ก อีกทั้งตนก็ได้ลบคลิปดังกล่าวในโทรศัพท์ไปหมดแล้ว จึงไม่รู้ว่าคลิปดังกล่าวมาได้อย่างไร ซึ่งตนเชื่อว่าน่าถูกกลั่นแกล้งมากกว่า ส่วนเด็กที่ปรากฏในคลิปเป็นลูกของเพื่อน ซึ่งตอนเกิดเหตุที่ถ่ายคลิปแม่เด็กก็อยู่ในห้องด้วย ส่วนเรื่องที่ชูนิ้วก้อยนั้น เป็นสัญลักษณ์ประจำกลุ่มของตนเอง โดยเวลาพบกันจะชูนิ้วก้อยใส่กัน ไม่ได้เป็นการสอนเสพยาแต่อย่างใด

น.ส.ขวัญใจ กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนยอมรับว่าเคยเสพยาบ้าจริง แต่เลิกไปนานกว่า 6 ปีแล้ว ซึ่งหลังจากที่ปรากฏเป็นข่าวรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะส่งผลกระทบต่อชีวิต และหน้าที่การงานของตัวเอง จนทำให้ถูกตัดสินให้ออกจากการประกวดมิสแม็กซิม 2013 ที่เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ส่วนกรณีที่ถ่ายรูปคู่กับแอลโอรส นั้น เป็นเพราะความชอบส่วนตัว ซึ่งบ้านแม่ของเด็กในคลิปอยู่แถวบ้านแอลโอรส และตนบังเอิญไปเจอกัน ซึ่งช่วงขณะนั้นแอลโอรส กำลังโด่งดังจึงอยากขอถ่ายรูปคู่ด้วย ซึ่งตนยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับแก๊งโอรสแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ตนอยากฝากขออย่าทุกคนเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะมันเป็นสิ่งที่ไม่ดี

“รู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะว่ามันทำให้เสียโอกาสในหน้าที่การงาน และยังโดนตัดสิทธิในการประกวดสาวแม็กซิม ทั้งที่เข้าไปสู่รอบ 20 คนสุดท้ายแล้ว ส่วนคลิปดังกล่าวขอยืนยันว่าไม่ใช่ยาเค เป็นเพียงแค่แป้งธรมดาจริงๆ ซึ่งมีอีกคลิปหนึ่งที่จะเห็นว่ามีการเทแป้งลงไป แต่คนโพสต์กลับตัดต่อเจาะจงนำมาเฉพาะส่วนนี้เท่านั้น เหมือนกับต้องการจะแกล้งตน และน่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องการประกวดสาวแม็กซิมด้วย แต่หากตรวจสอบแล้วพบว่าตนมีสารเสพติดในร่างกายจริงก็ยินดีที่จะรับโทษต่อไป”

พล.ต.ต.พิสิษฐ์ เปาอินทร์ ผบก.ปอท. กล่าวว่า สำหรับกรณีการกระทำผิดในการเผยแพร่คลิปวิดีโอดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวยืนว่ายืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้โพสต์คลิปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์ก แต่เจ้าตัวยังคงมีภาพปรากฏในคลิปด้วย ทาง ปอท.จึงต้องทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าคลิปดังกล่าวใครเป็นผู้นำมาโพสต์ ซึ่งจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14 ซึ่งมีโทษจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท นอกจากนี้ ยังได้ประสานกระทรวงไอซีทีในการบล็อกคลิปดังกล่าวแล้ว ซึ่งถ้าหากตรวจสอบพบว่าใครเป็นผู้โพสต์คลิปดังกล่าวอีกครั้ง หรือมีการแชร์ต่อๆ กันไปก็จะมีความผิดด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะทำการนัด น.ส.ขวัญใจ มาสอบปากคำในฐานะพยาน ในวันที่ 6 พ.ค. นี้ เวลา 10.00 น. ที่ บก.ปอท.ด้าน นพ.อังกูร กล่าวว่า หลังจากนี้จะนำตัว น.ส.ขวัญใจ ไปทำการตรวจปัสสาวะ และตรวจร่างกาย เพื่อตรวจสอบว่ามีสารเสพติดในร่างกายหรือไม่ โดยจะทำการสุ่มนัดหมายเพื่อมาตรวจ ใช้เวลาประมาณ 4-6 เดือน ถ้าหากพบว่าไม่มีสารเสพติดก็จะตัดปัญหาตรงนี้ได้ แต่หากพบว่า น.ส.ขวัญใจ มีการผิดนัด หรือไม่ยอมมาตรวจตามที่นัดหมาย ก็อาจเข้าข่ายว่าอาจมีสารเสพติดจึงไม่ยอมมาพบเจ้าหน้าที่ ส่วนเด็กชายในคลิปนั้นหากมีการเสพยาจริงสารเสพติดจะอยู่ในร่างกายประมาณ 3-4 วัน แต่การตรวจสอบว่าเคยเสพยาหรือไม่นั้นสามารถตรวจสอบได้จากเส้นผม
กำลังโหลดความคิดเห็น...