xs
sm
md
lg

นัดสอบปากคำเจ้าของ ร.ร.-โชเฟอร์รถตู้คดีน้องเอยวันนี้ (ชมคลิป)

เผยแพร่:

แม่น้องเอยเข้าปฏิบัติธรรม หวังสร้างปาฏิหาริย์ให้เกิดกับบุตรสาววัย 3 ขวบ ตร.ชี้ความคืบหน้าด้านคดีหากเจ้าของโรงเรียน และคนขับรถตู้ไม่มาพบพนักงานสอบสวน ในวันนี้จ่อออกหมายจับแน่

จากกรณีที่ นางรัตนา นครโสภา มารดาของ ด.ญ.มนัสนันท์ ทองภู่ หรือ น้องเอย หนูน้อยวัย 3 ขวบ ที่ติดในรถตู้โรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ จนขาดอากาศหายใจและสมองบวม และกำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลขณะนี้ ได้ตระเวนเดินทางทำบุญตามวัดต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร โดยปล่อยนก ปล่อยเต่าให้บุตรสาวตามความเชื่อ เพื่อให้หมดเคราะห์และอายุยืนในช่วงเช้าของวันนี้นั้น

วัีนนี้ (7 เม.ย.) นางรัตนา นครโสภา มารดาของน้องเอย พร้อมด้วยญาติและเพื่อนรวม 4 คน ทั้งหมดได้เดินทางมายังสถานปฏิบัติธรรม โรงเจ ภายในซอยไทยประกัน ถนนบางนา-ตราด กม.21 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ เพื่อปฏิบัติอุทิศส่วนกุศลให้แก่เจ้ากรรมนายเวรของน้องเอย รวมถึงเพื่อให้ผลบุญนั้นส่งผลให้น้องเอยฟื้นอีกครั้ง ซึ่งเมื่อเดินทางมาถึง นางรัตนา ก็ไม่ได้ให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนแต่อย่างใด กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ยังไม่ขอพูดสิ่งใด เพื่อเป็นการเคารพสถานที่ และขอตัวไปปฏิบัติธรรมก่อน จากนั้นทั้งหมดก็พากันเดินตามเจ้าหน้าที่ของสถานปฏิบัติธรรม ที่ออกมารับขึ้นไปยังห้องที่เตรียมไว้บริเวณชั้น 2 โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนตามเข้าไปบันทึกภาพขณะปฏิบัติธรรมด้วย

ทั้งนี้ ก่อนที่นางรัตนา จะมาถึงนั้น ทางเจ้าหน้าที่ของสถานปฏิบัติธรรมดังกล่าวได้จัดเตรียมสิ่งของที่จะใช้ในการปฏิบัติธรรมไว้ด้วย โดยทางนางรัตนา จะปฏิบัติธรรมยังสถานที่ดังกล่าวตั้งแต่เวลา 15.00-18.00 น.ของวันนี้ จากนั้นจึงจะเดินทางกลับและอนุญาตให้สื่อมวลชนขึ้นไปบันทึกภาพสถานที่ปฏิบัติธรรมชั้น 3 ประมาณ 10 นาที ก่อนที่แม่น้องเอยจะมาถึง แต่หลังจากนั้นไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนขึ้นไปบันทึกภาพขณะปฏิบัติธรรม

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 18.50 น.วันนี้ 7 เม.ย.2556 นางรัตนา นครโสภา มารดาของน้องเอย พร้อมด้วยญาติและเพื่อนรวม 4 คน ทั้งหมดได้ เดินออกมาทางมายังสถานปฏิบัติธรรม โรงเจ ภายในซอยไทยประกันด้วยใบหน้าที่แจ่มใส โดยนางรัตนา กล่าวว่า หลังจากที่เข้าไปปฏิบัติธรรมในวันนี้แล้วตนเองรู้สึกสบายใจขึ้นมาก หลังจากนี้ตนเองจะรับประทานอาหารเจเป็นเวลา 100วัน เพื่ออุทิศบุญให้กับเจ้ากรรมนายเวรของน้องเอย เพื่อให้น้องเอยได้ฟื้นโดยเร็ว ส่วนในเรื่องของการผ่าตัดสมองของน้องนั้น ในขณะนี้ยังไม่ตัดสินใจ เนื่องจากเท่าที่คุยกับแพทย์ล่าสุด น้องเริ่มมีอาการดีขึ้น ในวันนี้คงจะต้องรีบกลับไปพักผ่อน เพราะพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น.ตนเองก็จะต้องเดินทางไปพบกับพนักงานสอบสวน สภ.บางปู พร้อมคนขับรถตู้ และเจ้าของโรงเรียนเกิดเหตุ ส่วนจะเดินทางไปทำบุญที่วัดไหนต่อในวันอื่นนั้นตอนนี้ยังไม่ได้คิด

ด้านความคืบหน้าของคดี พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางปู สมุทรปราการ กล่าวว่า ได้ออกหมายเรียกเจ้าของโรงเรียน และคนขับรถตู้มาพบพนักงานสอบสวน สภ.บางปู ในวันที่ 8 เม.ย. 56 เวลา 10.00 น.หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้นัดให้มาพบพนักงานสอบสวนแล้ว แต่เจ้าของโรงเรียนที่อ้างว่าป่วยต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลบางนา 5 และคนขับรถตู้ก็ไม่มาพบ จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจนำหมายไปส่งให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดด้วยตัวเอง หากไม่มีใครรับหมายเรียกให้ทำการปิดหมายไว้หน้าบ้านและถ่ายรูปกลับมาเป็นหลักฐาน หากในวันพรุ่งนี้ยังไม่มีใครมาพบ ทางตำรวจก็จะออกหมายเรียกอีกครั้ง เป็นครั้งที่ 2 หากไม่มาพบพนักงานสอบสวนอีก ทางพนักงานสอบสวนก็จะขออนุมัติศาลจังหวัดสมุทรปราการ ออกหมายจับต่อไป เพราะถือว่าเป็นการจงใจหลีกเลี่ยงที่จะไม่มาพบพนักงานสอบสวน
กำลังโหลดความคิดเห็น...