xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มโรงงานถูกไล่ฟันแทง ดับ 1 สาหัส 3

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ปทุมธานี - หนุ่มโรงงานถูกไล่ฟันแทงดับ 1 สาหัสอีก 3 หลังจากไปนั่งดื่มสุราที่ลานเบียร์ ตร.เร่งไล่ล่าตัวคนร้ายลงมือก่อเหตุ

เมื่อวันที่ (15 มี.ค.) พ.ต.ท. เชาวลิต แสงพงษ์พิทยา พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.ย่อยนวนคร อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกแทงเสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย โดยเหตุเกิดที่ริมถนนพหลโยธินขาออก ป้ายรถประจำทางหน้าโรงพยาบาลนวนคร หมู่ที่ 13 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบและช่วยเหลือ หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.อ.เพิ่มเกียรติ สุริยวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง, พ.ต.ท.ฐานันท์ ทิมวัฒน์ รอง ผกก.ป. และกำลังชุดสืบสวน สวน สภ.คลองหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่วิทยาการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เขต 1 (ศพฐ.1) และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุพบกองเลือดจำนวนหลายกองที่ป้ายรถประจำทาง หน้าโรงพยาบาลนวนคร ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและพลเมืองดีต่างรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลนวนครแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือนายพรมลิขิต พงษ์โพธิ์ไชย อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ที่ 1 ต.บ้านโคก อ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น เป็นพนักงานตรวจสอบสินค้าอยู่ที่บริษัท อาปิโก้ จำกัด อยู่ที่นิคมไฮเทคในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่วนนายประมุก วิจันดา อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ที่ 9 ต.บ้านโปร่ง อ.ศรีธาติ จ.อุดรธานี, นายศิริพงษ์ แดงสาย อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ที่ 7 ต.เด่นราษฎร์ อ.หนองฮี จ.ร้อยเอ็ด และนายธีระศักดิ์ จำปาสด อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 307/7 หมู่ที่ 1 ต.บ้านโคก อ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น ทั้งหมดถูกรุมไล่ตี ฟันและแทงจนได้รับบาดเจ็บสาหัสไปตามๆ กัน ส่วนนายพรมลิขิตถูกตีที่ศีรษะหลายแห่งและถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่หน้าอกด้านซ้ายตัดขั้วหัวใจ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถามนายธีระศักดิ์ เพื่อนผู้ตายและหนึ่งในผู้ที่ได้รับบาดเจ็บให้การว่า ตนเองพร้อมกับเพื่อนทำงานอยู่ที่บริษัท อาปิโก้ จำกัด อยู่ที่นิคมไฮเทคในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังเลิกงานต่างได้พากันมานั่งดื่มสุราที่ลานเบียร์หน้าห้างบิ๊กซีนวนคร หลังจากนั้นต่างก็พากันกลับบ้านพัก เมื่อดินมาถึงหน้าห้างโลตัส มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 กว่าคนขว้างปาขวดและไม้ใส่กลุ่มพวกตนจนได้รับบาดเจ็บ พวกตนเองจึงได้พากันวิ่งหนี แต่กลุ่มวัยรุ่นก็ไล่ตามมาทำร้ายอีก แต่นายพรมลิขิตนั้นเกิดล้มลงที่ป้ายรถประจำทาง หนึ่งในกลุ่มของวัยรุ่นนั้นได้แทงนายพรมลิขิต กระหน่ำตีด้วยไม้และรุมกระทืบ พวกตนเองก็ถูกไล่ตีและฟันจนได้รับบาดเจ็บไปหลายคน

พ.ต.อ.เพิ่มเกียรติ สุริยวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ชุดสืบสวนออกหาข่าวและภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ แล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเป็นเรื่องของการดื่มสุราและเกิดเขม่นกันกับกลุ่มวัยรุ่นภายในลานเบียร์ หลังจากกลุ่มผู้ตายอยู่ระหว่างเดินทางกลับบ้าน กลุ่มวัยรุ่นจึงไล่ตามมารุมทำร้ายกันจนป็นเหตุให้มีผู้เสียและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.เชาวลิต พนักงานสอบสวน กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานและบันทึกรายละเอียดในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ส่วนศพนายพรมลิขิตให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ (ศูนย์รังสิต) เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้ายเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น