xs
xsm
sm
md
lg

สลด! เด็กน้อยติดในรถเก๋งจอดตากแดดดับ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

กู้ภัยฯนำศพ น้องเหนือ ขึ้นรถ
เกิดเหตุสลด! พบเด็กชายวัย 3 ขวบ 6 เดือนติดอยู่ในห้องโดยสารรถเก๋งที่จอดตากแดดนานนับ 6 ชั่วโมง หลังบ่นกับปู่อยากกินเงาะ ซื้อให้เสร็จเด็กหาย พบอีกทีเจอนอนปากซีดมือเกร็งแน่นอยู่ในเก๋งจุดที่ปู่พาไปซื้อเงาะ รีบนำส่ง รพ.บางมด ยื้อชีวิตแต่ไม่สำเร็จ

เมื่อเวลา 00.15 น.วันนี้ (19 ธ.ค.) ร.ต.ต.ธงชัย ศรีสำโรง ร้อยเวรสอบสวน สน.ท่าข้าม รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.บางมด ว่ามีเด็กขาดอากาศหายใจถูกส่งตัวมารักษาแล้วเสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ภายในห้องห้องฉุกเฉินพบศพ ด.ช.พันธวีร์ ยอดทอง หรือน้องเหนือ อายุ 3 ขวบ 6 เดือน สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้าลายการ์ตูน นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ตามเนื้อตัวทั้งแขนและขามีร่องรอยคล้ายถูกแดดเผาไหม้จนแดง ปากซีด เบื้องต้นไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้ายร่างกาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง

สอบสวนนายบุญเลิศ ยอดทอง อายุ 65 ปี ปู่ของผู้ตายให้การต่อตำรวจว่า ตนและน้องเหนือพักอยู่ที่ห้องเลขที่ 214 ชั้น 5 อาคารพีเพิลพาร์คเพลส ซอยอนามัยงามเจริญ 15 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน และเป็นคนเลี้ยงน้องเหนือมาตั้งแต่ยังเล็ก เพราะลูกชายกับลูกสะใภ้ต้องเดินทางไปทำงานที่โรงงานแถวบางบอน โดยลูกชายจะมารับน้องเหนือกลับไปนอนด้วยเฉพาะในคืนวันเสาร์เท่านั้น ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 12.30 น.วานนี้ (18 ธ.ค.) น้องเหนือบ่นว่าอยากกินเงาะ จึงจูงหลานเดินลงมาหาซื้อเงาะที่รถขายกับข้าวซึ่งจะมาจอดบริเวณด้านหน้าหอพักทุกวัน แต่พอซื้อเสร็จปรากฏว่าน้องเหนือหายตัวไป จึงตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้ช่วยตามหาแต่หาเท่าไหร่ก็ไม่พบ

กระทั่งเวลาผ่านไปนานกว่า 6 ชั่วโมง มีเพื่อนบ้านได้วิ่งขึ้นไปแจ้งว่าพบน้องเหนือนอนแน่นิ่งอยู่ในห้องโดยสารของรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโคโรลล่า สีขาว ทะเบียน 6ธ 8773 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดอยู่ตรงลานจอดรถหน้าหอพักใกล้ๆ กับจุดที่รถขายกับข้าวมาจอดตามปกติ จึงรีบวิ่งลงมาดูพบว่าน้องเหนือนอนแน่นิ่งอยู่ที่เบาะด้านหลังรถ มีอาการปากซีด มือทั้ง 2 ข้างเกร็งแน่น จึงช่วยกันรีบนำส่งที่ รพ.บางมด แต่ก็ไม่ทันการณ์

ด้าน นายปิยะวิทย์ ลิมสุทธิรัตน์ อายุ 33 ปี เจ้าของรถเก๋งคันเกิดเหตุให้การว่า พักอยู่กับภรรยาในห้องเลขที่ 236 ชั้น 5 อาคารเดียวกัน ปกติจะใช้รถเก๋งอีกคันหนึ่ง แต่เนื่องจากรถคันที่ใช้ประจำเพิ่งถูกโจรงัดแงะไป จึงนำไปเข้าอู่เพื่อซ่อมประตู แล้วจึงนำรถคันเกิดเหตุนี้มาจอดไว้แทนเผื่อจะใช้งาน แต่พอช่วงหัวค่ำวันที่ 18 ธ.ค. ขณะที่ตนยังทำงานอยู่ ภรรยาได้โทรศัพท์มาบอกว่ามีเด็กเสียชีวิตในรถให้รีบกลับมาดู ตกใจมากเพราะมั่นใจว่าตอนจอดก็ล็อกรถด้วยระบบเซ็นทรัลล็อกเป็นอย่างดีแล้ว จึงไม่ทราบจริงๆ ว่าเด็กเปิดประตูเข้าไปนอนอยู่ในรถได้อย่างไร

ขณะที่ พ.ต.อ.นครินทร์กล่าวว่า ยังไม่สามารถยืนยันสาเหตุการตายของเด็กว่าเป็นอุบัติเหตุจากความซุกซนหรือไม่ เนื่องจากยังต้องรอผลการตรวจสภาพรถคันดังกล่าวอย่างละเอียดจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน อีกทั้งยังต้องดูผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช ประกอบกันด้วย เบื้องต้นจึงสั่งการให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเชิญตัวผู้ปกครอง เจ้าของรถ และผู้พบศพคนแรกมาสอบปากคำอีกครั้งว่าเป็นความประมาทของผู้ใดบ้างหรือไม่ ก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ร.ต.ต.ธีรสิทธิ์ อโปกุล พงส. สน.ท่าข้าม เจ้าของคดีเปิดเผยว่าทางเจ้าหน้าที่ได้เรียกตัวผู้ปกครอง เจ้าของรถ และผู้พบศพคนแรกมาสอบปากคำอีกครั้งว่าเป็นความประมาทของผู้ใดบ้างหรือไม่ ทางเจ้าของรถเก๋งคันดังกล่าวได้เดินทางมาสอบปากคำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเจ้าของรถยืนยันว่าได้ทำการล็อคประตูรถเรียบร้อย เบื้องต้นไม่สามารถแจ้งข้อหาเจ้าของรถได้เนื่องจากรถเป็นทรัพย์สินส่วนบุคคล และเจ้าของรถไม่รู้จักกับเด็กผู้ตายหรือครอบครัว ถือว่าเข้าไปในรถโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงถือว่าเจ้าของรถไม่มีความผิด ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของ น้องเหนือ ต้องรอผลชันสูตรศพนิติเวช รพ.ศิริราช ต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น