xs
xsm
sm
md
lg

เก๋งวีออสซิ่งฝ่าสัญญาณห้ามหยุดให้ขบวนเสด็จผ่านเฉี่ยวชน "ดาบตำรวจ" บาดเจ็บ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

เก๋งวีออสซิ่งฝ่าฝืนสัญญาณห้ามหยุดพุ่งเฉี่ยวชน "ดาบตำรวจ" ได้รับบาดเจ็บขาซ้ายบวมช้ำ ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ปิดช่องจราจร ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ขาออก ใกล้แยกทองหล่อเหนือ เพื่อให้ขบวนเสด็จผ่าน

วันนี้ (30 มี.ค.) เวลา 09.45 น. พ.ต.ต.ศุภชัย หาญคำหล้า พนักงานสอบสวน (สบ 2) สน.มักกะสัน รับแจ้งเหตุมีรถยนต์ขับเฉี่ยวชนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่ บริเวณแยกทองหล่อเหนือ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อคือ ด.ต.จลวย ภูยาฟ้า ผบ.หมู่งานจราจร สน.มักกะสัน อายุ 46 ปี รหัส 629 ได้รับบาดเจ็บบริเวณขาซ้าย หลังจากนั้นได้นำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.ตำรวจ โดยแพทย์ทำการเอ็กซเรย์ แล้วปรากฎว่าไม่มีการหักของกระดูกแต่อย่างใด โดยมีเพียงอาการบวมช้ำเท่านั้น

ด.ต.จลวย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณป้อมจราจร แยกทองหล่อเหนือ และได้รับแจ้งจากทางวิทยุสื่อสารว่าจะมีขบวนเสด็จของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จผ่านมาทางนี้ ตนจึงทำการปิดช่องจราจร ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ขาออก ใกล้แยกทองหล่อเหนือ เพื่อให้ขบวนเสด็จผ่านไปก่อน จึงจะมาเปิดการจราจรอีกครั้ง ซึ่งขณะที่ตนกำลังทำหน้าที่อยู่โดยให้รถยนต์จากเลนจราจรช่องที่ 1 และ 2 ได้หยุดรถแล้ว แต่ทางช่องจราจรที่ 3 มีรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับผ่านมา ซึ่งตนได้ให้สัญญาณหยุดรถ แต่รถคันดังกล่าวขับเฉี่ยวจนล้มลง ก่อนจะขับไปต่อ ซึ่งต่อมาอาสากู้ภัยร่วมกตัญญูนำตัวส่ง รพ.ตำรวจ จากผลการตรวจร่างกาย ที่รพ.ตำรวจ พบว่าบริเวณขาซ้ายที่ได้รับบาดเจ็บนั้น มีอาการแค่บวมช้ำ โดยแพทย์ให้ไปรักษาตัวที่บ้านต่อได้

ต่อมาเวลา 12.30 น. ผู้แทนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เดินทางมาที่สน.มักกะสัน เพื่อมอบแจกันดอกไม้พระราชทานแก่ ด.ต.จลวย ภูยาฟ้า ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติงาน โดยมี พ.ต.ท.กิติ ยุกตานนท์ รองผกก.จร.เฝ้ารับเสด็จ ซึ่งพระองค์เจ้าโสมสวลี ทรงรับสั่งผ่านผู้แทนพระองค์ว่าเป็นห่วงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน ขอให้พักรักษาตัวให้หายดี ขอบพระทัยที่ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดี

ด.ต.จลวย เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุขึ้นพระองค์เจ้าโสมสวลีได้ทอดพระเนตรเห็นตนทำหน้าที่อยู่และตนได้รับบาดเจ็บ จึงให้ผู้แทนพระองค์นำแจกันดอกไม้มาเยี่ยมให้กำลังใจ ซึ่งทำให้รู้สึกตื้นตันใจเป็นอย่างยิ่งและรู้สึกภูมิใจที่ได้รับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาท ถือว่าเป็นเกียรติแก่วงค์ตระกูล

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.มักกะสัน จะขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทั้งของเอกชนและกทม. ในบริเวณแยกดังกล่าว เพื่อตามตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ หากสามารถจับตัวผู้กระทำผิดได้แล้วจะสอบสวนเพิ่มเติม และอาจแจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้ภายหลัง
ผู้แทนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมฯ เดินทางมอบแจกันดอกไม้พระราชทานแก่ ด.ต.จลวย ภูยาฟ้า พร้อมรับสั่งผ่านผู้แทนพระองค์ว่าเป็นหว่งเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน

ด.ต.จลวย ภูยาฟ้า  ผบ.หมู่งานจราจร  สน.มักกะสัน อายุ 46 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกรถเก๋งเฉี่ยวชนขณะปฎิบัติหน้าที่ บอกรู้สึกภูมิใจที่ได้รับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาท ถือว่าเป็นเกียรติแก่วงค์ตระกูล

กำลังโหลดความคิดเห็น...