xs
xsm
sm
md
lg

จับสองพี่น้องรัวเอ็ม 16 ใส่ รปภ.เรือนจำเมืองคอนสาหัส

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

  ตำรวจ กก.6 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายสุรศักดิ์ สุขสี อายุ 37 ปี ( เสื้อดำ) และ นายประชา สุขสี อายุ 48 ปี   สองพี่น้อง ชาว จ.ตรัง  ผู้ต้องหายิงปืนเอ็ม16ใส่เรือนจำกลางเมืองคอน กระสุนเจาะสะโพก นายทวีศักดิ์ นวลแก้ว อายุ 47 ปี รปภ.รอบนอก เรือนจำดังกล่าวบาดเจ็บสาหัส
กองปราบฯ ตามรวบสองพี่น้องรัวเอ็ม 16 ใส่เรือนจำกลางเมืองคอน กระสุนเจาะสะโพก รปภ.เจ็บ 1 ราย ส่วนสาเหตุคาดว่าโกรธแค้นที่คนเจ็บจับกุมผู้ลักลอบนำโทรศัพท์มือถือและยาเสพติดส่งเข้ามาในเรือนจำได้จำนวนมาก และก่อนหน้านี้เคยถูกโทรศัพท์ข่มขู่หลายครั้ง ด้านเจ้าตัวปากแข็งปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

วันนี้ (3 มี.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 10.00 น. พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ. ทินกร รังมาตย์ ผกก.6 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายสุรศักดิ์ สุขสี อายุ 37 ปี และ นายประชา สุขสี อายุ 48 สองพี่น้อง อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 1 ต.สุนทรนนท์ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ จ.212 และ 213/2554 ลง 15 ส.ค. 2554 ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร และจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ โดยจับกุมนายสุรศักดิ์ ได้ที่ริมถนน หมู่ 9 ต.โพธิ์หัก อ.บางแพ จ.ราชบุรี ส่วนนายประชาจับกุมได้ใน ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.วันที่ 12 สิงหาคม 2554 ผู้ต้องหาทั้งสองได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงถล่มใส่ป้อมรักษาความปลอดภัยเรือนจำกลาง จ.นครศรีธรรมราช ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช เป็นเหตุให้นายทวีศักดิ์ นวลแก้ว อายุ 47 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณรอบนอกของเรือนจำดังกล่าวได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยถูกกระสุนปืนที่บริเวณสะโพก ส่วนป้อมรักษาความปลอดภัยได้รับความเสียหาย ภายหลังเกิดเหตุผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์ยี่ห้อมาสด้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บน 3633 นครปฐม หลบหนีไป แต่ระบบเกียร์ของรถคันดังกล่าวเกิดเสีย ผู้ต้องหาจึงจอดรถทิ้งไว้

ต่อมาเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบแผ่นป้ายทะเบียนปลอมหลายแผ่นถูกซุกซ่อนอยู่ในรถด้วย ส่วนสาเหตุจากการสืบสวนทราบว่า นายทวีศักดิ์ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กับเรือนจำแห่งนี้มาเป็นเวลานาน และมักจะมีผลงานในการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ลักลอบนำโทรศัพท์มือถือและยาเสพติดส่งเข้ามาในเรือนจำได้บ่อยครั้ง จนสร้างความไม่พอใจให้กลุ่มผู้กระทำความผิด และก่อนหน้านี้ยังเคยถูกโทรศัพท์ข่มขู่คุกคามหลายครั้ง ซึ่งคาดว่าน่าจะสร้างความไม่พอใจให้แก่ผู้ต้องหาจนถูกก่อเหตุยิงใส่ดังกล่าว ต่อมาชุดสืบสวน กก.5 บก.ป.จึงเร่งรวบรวมพยานหลักฐานก่อนขออนุมัติศาลออกหมายจับ และติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองไว้ได้

สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งจะขยายผลการจับกุมต่อไปเนื่องจากเจ้าหน้าที่ยังเชื่อว่ามีผู้ร่วมขบวนการยาเสพติดที่เกี่ยวพันกับผู้ต้องหาด้วย ส่วนผู้ต้องหาทั้งสองนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีต่อไป
นายประชา สุขสี อายุ 48 ปี พี่ชาย
กำลังโหลดความคิดเห็น...