xs
xsm
sm
md
lg

“สุพจน์” เตรียมเข้าให้ปากคำพรุ่งนี้-ตร.เร่งไล่ล่า “ไอ้โก้” หวังสาวถึงผู้บงการ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม
ผบช.น.เผย “สุพจน์” เตรียมเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวนตามนัดพรุ่งนี้ (7 ธ.ค.) แต่ยังไม่ระบุสถานที่ ขณะที่การข่าว “ไอ้โก้” ยังคงกบดานในลาว กำชับทีมสืบสวนติดตามไล่ล่า หวังสาวถึงจอมบงการ ด้าน “เทพเทือก” เข้าให้ปากคำข้อมูลสลายม็อบแดง 8 ธ.ค.บ่าย 2 โมง ที่ บช.น.

วันนี้ (6 ธ.ค.) พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีคนร้ายบุกปล้นบ้าน นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม อดีตปลัดประทรวงคมนาคม ว่า การติดตามตัว นายวีระศักดิ์ เชื้อลี หรือ โก้ หัวหน้าแก๊งปล้นเงินบ้านนายสุพจน์ โดยทางการข่าวยังยืนยันนายโก้กบดานอยู่ในประเทศลาว ซึ่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ไล่ล่าอย่างต่อเนื่อง และมีรายงานมาเป็นระยะ โดยจะเร่งสืบสวนติดตามจับกุมตัวมาให้ได้โดยเร็ว

“คงเริ่มต้นใหม่อีก ต้องวางแผนกัน ส่วนที่นครพนมมีพยานเห็นนายโก้ ทางเราก็มีหลักฐานรู้เห็นเช่นกัน ทางการข่าวยังยืนยันกบดานลาว” พล.ต.ท.วินัย กล่าว

ส่วนการสอบปากคำ นายสุพจน์ ผู้เสียหายนั้น พล.ต.ท.วินัย กล่าวว่า ตามที่พนักงานสอบสวนนัด คือ วันที่ 7 ธ.ค.ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อเลื่อนนัดแต่อย่างใด ส่วนสถานที่จะสอบปากคำนั้น นายสุพจน์ จะเป็นผู้แจ้งมาให้พนักงานสอบสวนทราบเอง หากไม่มีปัญหาอะไรน่าจะเป็นวันพรุ่งนี้ (7 ธ.ค.) อย่างแน่นอน ซึ่งคงไม่มีปัญหาหากนายสุพจน์ พร้อมให้เราไปสอบที่ไหนตำรวจก็พร้อมจะไปอยู่แล้ว

ต่อข้อถามที่ว่า กรณีที่ นายสุพจน์ เคยแจ้งไว้เงินที่หายไปเพียง 5 ล้านนั้น พล.ต.ท.วินัย กล่าวว่า ต้องรอดูคำให้การมีเจตนาอย่างไรหรือไม่ และต้องรอผลการตรวจสอบจาก ป.ป.ช.ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ล่าสุด เมื่อเย็นวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.วินัย พร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ รองผบช.น.รับผิดชอบงานด้านการสืบสวน ประชุมเร่งรัดติดตามความคืบหน้าทางคดีร่วมกับ พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบก.บก.สส.บช.น.และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เพื่อวางแนวทางในการติดตามจับกุมตัวนายวีระศักดิ์ ภายหลัง พล.ต.ต.อิทธิพล และ พล.ต.ต.รณศิลป์ เดินทางกลับมาจากประเทศลาว และรายงานข้อมูลต่างๆ ให้ที่ประชุมรับทราบ

“เทพ” เข้าให้ปากคำสลายม็อบแดง 8 ธ.ค.
นอกจากนี้ ผบช.น.กล่าวถึงกรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ ผอ.ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) จะเดินทางเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวนคณะทำงานสอบสวนคดีชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมคนเสื้อแดง ช่วงเดือนเมษายน ถึงเดือนพฤษภาคม 2553 ในวันที่ 8 ธ.ค.ที่จะถึงนี้นั้น ว่า นายสุเทพ จะเข้าให้ปากคำในวันที่ 8 ธ.ค.โดยสถานที่ยังคงเป็นกองบัญชาการตำรวจนครบาล ในเวลา 14.00 น.
กำลังโหลดความคิดเห็น...