xs
xsm
sm
md
lg

ตร.คุมตัวอาสะใภ้โหดฝากขัง!

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

น.ส.ศิริพร ศรีกระสินธุ์ ผู้ต้องหา
ตร.คุมตัวอาสะใภ้โหดฝากขังเป็นผลัดแรก ด้านพ่อผู้ต้องหาเป็นห่วงลูกเดินทางมาให้เยี่ยมและกำลังใจ พร้อมกับยื่นเงินสดประกันตัว

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (5 มี.ค.) ร.ต.ท. ประมวล บัวหลวง พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.ลุมพินี ควบคุมตัวนางสาวศิริพร ศรีกระสินธิ์ ผู้ต้องหาทำร้ายร่างกาย ด.ญ.รัตติกาล หรือน้องโฟกัส วัย 2 ขวบจนเสียชีวิต ไปขออำนาจศาลอาญากรุงเทพฯใต้ฝากขังเป็นผลัดแรก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ศิริพร มีสีหน้าท่าทางผ่อนคลายและสดใสขึ้น ซึ่งหลังจากมาเจ้าหน้าที่ตร.ได้ยื่นคำร้องขอฝากขังต่อศาล แล้วจึงเดินทางกลับทันที ส่วนน.วศิริพร เจ้าหน้าที่ศาลได้นำตัวมาควบคุมยังห้องขังรวมกับผู้ต้องหาคดีอื่น เพื่อรอเคลื่อนย้ายไปควบคุมยังทัณฑสถานหญิงในช่วงเย็นต่อไป

ต่อมาเวลาประมาณ 10.30 น. ได้มีนายมนตรี ศรีกสินธิ์ อายุ 45 ปี อาชีพรับจ้าง พ่อของน.ส.ศิริพร เดินทางมาเยี่ยมและพูดคุยกับลูกสาว พร้อมเปิดเผยว่า เท่าที่ตนได้พูดคุยกับลูกสาวแล้วก็พบว่า วันนี้ลูกสาวมีสภาพจิตใจดีขึ้นและไม่วิตกกังวลเหมือนวันก่อน ซึ่งตนก็ได้แนะนำให้ทำใจให้สบายไม่ต้องคิดอะไรมาก เมื่อทำผิดไปแล้วก็ต้องยอมรับผิด ซึ่งลูกสาวก็เข้าใจ

นายมนตรี กล่าวต่อว่า วันนี้ตนได้เตรียมเงินสดมาจำนวน 50,000 บาท เพื่อยื่นคำร้องขอประกันตัวลูกสาว เพราะเป็นห่วงเรื่องสภาพความเป็นอยู่ของลูกสาวที่กำลังอยู่ระหวางตั้งครรภ์ใกล้จะครบกำหนดคลอดแล้ว แต่เท่าที่ได้สอบถามกับพนักงานสอบสวนทราบว่า สำหรับคดีนี้มีวงเงินประกันอยู่ที่ 150,000 บาท จึงไม่พอที่จะขอยื่นประกันตัวได้ แต่ทางตำรวจ ก็ยืนยันว่า ภายในเรือนจำได้จัดสถานที่ไว้คอยรับรองผู้ต้องโทษหญิงที่อยู่ระหว่างตั้งครรภ์จนคลอดบุตรเสร็จ ก็ทำให้ตนรู้สึกสบายใจขึ้น

ด้าน พ.ต.ท. ภิรมย์ จันทราภิรมย์ รองผกก.สส.สน.ลุมพินี กล่าวว่า ขณะนี้ได้ทำการสอบสวนผู้ต้องหาเสร็จสิ้นแล้ว โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือทำร้ายผู้ตายเพียงคนเดียว ไม่ได้มีการพาดพิงไปถึงใคร อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีประสานกับแพทย์นิติเวช ผู้ชันสูตรพลิกศพน้องโฟกัส และลงความเห็นว่าสาเหตุการเสียชีวิตของน้องโฟกัสมาจากการถูกทำร้ายร่างกาย เพื่อพิจารณาว่าจะมีผู้ใดเกี่ยวข้องกับเหตุที่เกิดขึ้นอีกหรือไม่ รวมทั้งเร่งรัดขอผลตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์ไว้ประกอบสำนวนเพื่อเสนอพนักงานอัยการสั่งฟ้องคดีต่อไป

พ.ต.ท.ภิรมย์ กล่าวด้วยว่า สำหรับการประกันตัวผู้ต้องหานั้นได้ตั้งวงเงินไว้ที่ 150,000 บาท หากญาติเตรียมเงินมาไม่พอแต่ต้องการจะยื่นขอประกันตัวผู้ต้องหาก็สามารถทำได้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่
กำลังโหลดความคิดเห็น