xs
xsm
sm
md
lg

แจ้งจับพนักงานขับรถ บขส.ลักเด็ก 4 ขวบ อ้างเมาจูงมือทำหาย

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ตำรวจนำตัวนายพิษณุ สุโธ ผู้ต้องหามาสอบปากคำ
หนุ่มบขส. แจ้งความจับ พนักงานขับรถ บขส. พรากลูกสาววัย 4 ที่วิ่งเล่นอยู่ภายในหมอชิต หลังกล้องวงจรปิดจับภาพได้ว่าอยู่กับลูกสาวเป็นคนสุดท้าย ผู้ต้องหา อ้างขณะเกิดเหตุเมาเหล้ามาก เห็นเด็กมาทักจึงพานั่งรถกลับบ้านด้วย แต่เด็กกลับหายระหว่างที่แวะซื้อของ โชคดี ตร.ตามสืบเจอตัวเด็กที่ สภ.ประตูน้ำฯ ก่อนแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ นำตัวเด็กตรวจร่างกาย เกรงถูกล่วงละเมิดทางเพศ

วันนี้ (15 พ.ค.) เมื่อเวลา 03.10 น. นายพีรพันธ์ พลจันทร์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 ม.17 ต.พนมไพร อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.เดชา พงษ์รัตน์ พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.บางซื่อ ว่า ด.ญ.อรนภา พลจันทร์ หรือน้องออม อายุ 4 ปี ลูกสาวของตัวเอง ได้หายตัวไปจากภายในสถานีขนส่งหมอชิต แขวงและเขตจตุจักร จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนที่เชิญตัวพยานทั้งหมดมาสอบสวนที่ สน.บางซื่อ

นายพีรพันธ์ ให้การว่า ตนเป็นพนักงานจ่ายน้ำจ่ายขนม ให้กับรถทัวร์ของบริษัทขนส่งจำกัด (บขส.) โดยก่อนเกิดเหตุ ตนเข้าทำงาน เวลา 16.00 น.-24.00 น. วานนี้ (14 พ.ค.) ที่บริเวณด้านหน้าอาคารผู้โดยสารขาออก ซึ่งลูกสาวของตนก็จะคุ้นเคยกับที่นี่ดี เพราะเวลาที่มาทำงานก็จะพาลูกสาวมาด้วย เนื่องจากแม่ของน้องออม ก็ต้องไปทำงานเหมือนกัน ซึ่งทุกครั้งที่มาถึงที่ทำงาน ลูกสาวก็จะวิ่งเล่นอยู่ระหว่างบริเวณอาคารผู้โดยสารขาออก และร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ที่อยู่ในอาคารเป็นประจำ จนพนักงานในร้านเซเว่นฯ รู้สึกเอ็นดู ซื้อขนมให้กินเป็นประจำ

นายพีรพันธ์ ให้การต่อว่า ปกติแล้วช่วงเวลาที่พนักงานในเซเว่นเปลี่ยนกะทำงาน และก็จะเดินมาส่งลูกสาวหน้าประตูร้านเซเว่น แต่วันนี้เวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ก็เริ่มเอะใจเพราะลูกสาวก็ยังไม่ออกมาหาตน จึงเดินเข้าไปหาในร้านเซเว่นฯแต่ก็ไม่พบ จึงออกตามหาแต่ก็ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด เลยตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจ พร้อมกับประสานขอดูภาพวงจรปิดจากร้านเซเว่นและของ บขส.จนพบว่า ในเวลา 22.30 น.วานนี้ (14 พ.ค.) ก็มีชายสวมเสื้อสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขายาว เดินจูงมือลูกสาวตนออกไปทางด้านหน้าของสถานีขนส่งหมอชิต

หลังรับแจ้ง พ.ต.ท.ศุภัทร ศุภกำเนิด สว.สส.สน.บางซื่อ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนทำการลงพื้นที่ พร้อมทั้งประสานไปยังสถานีวิทยุต่างๆ เพื่อช่วยตามหาน้องออม จนกระทั่งเวลาประมาณ 08.00 น.ทาง สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ได้ติดต่อมายัง สน.บางซื่อว่าพบเด็กหญิงคนหนึ่งอยู่บริเวณห้างโลตัส สาขาตลาด 200 ปี ย่านรังสิต เมื่อตรวจสอบรูปพรรณสันฐาน แล้วก็พบว่า เป็นน้องออมที่หายตัวไป จึงนำกำลังไปรับตัวน้องออมที่บริเวณดังกล่าว

ขณะเดียวกันกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนอีกชุดหนึ่ง ได้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดก็พบว่า ชายคนที่พาน้องออมไป คือ นายพิษณุ สุโธ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/181-182 หมู่ที่ 16 หมู่บ้านไวท์เฮ้าส์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว ก็พบเจ้าตัวพักอยู่ในบ้านกับน้องชาย และแม่ จึงเชิญตัวมาสอบปากคำที่สน.บางซื่อ

จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายพิษณุ ให้การว่า ตนเป็นพนักงานขับรถบขส.สายเหนือ วิ่งระหว่าง แพร่-กรุงเทพฯ โดยก่อนเกิดเหตุวานนี้ (14 พ.ค.) ตนขับรถปรับอากาศชั้น 1 ออกมาจากจ.แพร่ เวลา 08.20 น. โดยมาถึงกทม.เวลา 18.30 น. เมื่อส่งผู้โดยสารเสร็จ ก็เห็นเพื่อนนั่งตั้งวงกินเหล้ากันอยู่ เลยเข้าไปร่วมวงด้วย แต่พอรู้สึกเมามากก็เลยเลิกกิน แล้วเดินเข้าในอาคารผู้โดยสาร

"เมื่อน้องออมเห็นผม ก็วิ่งเข้ามาหาแล้วถามว่า ลุงจะไปไหน ผมก็ตอบไว้ว่าจะกลับบ้าน แต่น้องเข้าก็ยังวิ่งเล่นวนเวียนอยู่กับผม แล้วก็ถามผมซ้ำอีกว่า จะไปไหน ผมเลยบอกไปว่า จะกลับบ้านแล้ว จะไปเที่ยวด้วยหรือ แต่น้องออมก็ไม่ตอบอะไร ด้วยความเมา ผมก็เลยพาน้องออมขึ้นรถเมล์ไปลงที่รังสิต พอลงจากรถผมบอกให้น้องออมรออยู่หน้าห้างโลตัส เพราะผมจะเข้าไปซื้อบุหรี่ แต่พอออกมาก็หาน้องออมไม่เจอแล้ว ตนเลยนั่งแท็กซี่กลับบ้านโดยที่ไม่ได้ตามหาน้องออมอีกเพราะเมามาก" นายพิษณุ กล่าว

ต่อมานายพีรพันธ์ พลจันทร์ กับ นางจารุนันท์ พลจันทร์ อายุ 25 ปี พ่อแม่ของน้องออม เดินทางมาที่ สน.บางซื่อ พร้อมสอบถามนายพิษณุว่า พาลูกสาวตนไปทำไม เพราะปกติแล้ว น้องออมจะไม่ไปไหนกับคนแปลกหน้า อีกทั้งที่เจ้าตัวให้การกับตำรวจนั้น ไม่ตรงกับความเป็นจริงเนื่องจาก ภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกไว้ได้นั้น นายพิษณุ ได้เดินเข้าไปในร้านเซเว่นเหมือนจะเข้าไปตามหาเด็ก และเหมือนมีการฉุดแขนน้องออมด้วย ซึ่งนายพิษณุ ก็ยังยืนยันด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า ไม่ได้ตั้งใจจะพาตัวเด็กไป แต่เป็นเพราะเมามาก

ด้าน พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ ผลวานิชย์ ผกก.สน.บางซื่อ กล่าวว่า เบื้องต้นแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ไปจากบิดา มารดา หรือผู้ปกครอง มีอัตราโทษ จำคุก 3-15 ปี กับนายพิษณุ พร้อมทั้งจะส่งตัวน้องออมไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเปาโล หากแพทย์ระบุว่ามีร่องรอยการล่วงละเมิดทางเพศ ก็จะดำเนินการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป ทั้งนี้จะเชิญอัยการ นักจิตวิทยา และนักสังคมสงเคราะห์ มาร่วมสอบปากน้องออม อย่างละเอียดอีกครั้ง
กำลังโหลดความคิดเห็น...